Tổng hợp những thắc mắc – giải đáp thường gặp khi xin visa Úc

04/07/2019
Lượt xem: 24

Với trên 10 năm kinh nghiệm làm visa các nước, VisaNhanh đã xin thành công hàng nghìn tấm visa Úc cho khách hàng là công dân Việt Nam. Đồng thời, trong quá trình tư vấn visa, chúng tôi cũng nhận được vô số những thắc mắc của quý khách hàng về các thông tin xoay quanh visa Úc. VisaNhanh đã chọn lọc và gói gọn lại trong bài viết Tổng hợp những thắc mắc – giải đáp thường gặp khi xin visa Úc dưới đây, bạn có thể tham khảo để hành trình xin visa đến đất nước Úc trở nên dễ dàng và hoàn hảo hơn. 

 

Tổng hợp những thắc mắc – giải đáp thường gặp khi xin visa Úc

 

1. Đi du lịch Úc có cần Visa không?

Đáp: Theo bộ luật của nước Úc từ năm 1996, ngoại trừ các công dân từ New Zealand, mọi du khách từ các quốc gia khác đến đất nước này đều cần Visa Úc. Do đó, các công dân Việt Nam khi đến Úc đều bắt buộc phải xin visa.

 

2. Xin visa Úc có khó không?

Đáp: Hàng năm có hàng chục ngàn hồ sơ xin visa đến Úc, tuy Đại sứ quán rất gắt gao trong việc duyệt hồ sơ nhưng nếu bạn chuẩn bị tốt và cung cấp đầy đủ, chính xác, không khai báo sai thông tin, có các ràng buộc tại Việt Nam (công việc, tài chính, gia đình) thì việc đậu visa du lịch Úc là không quá khó

 

3. Muốn đi du lịch Úc cần xin loại visa nào?

Đáp: Một trong những loại visa cho khách đến Úc phổ biến nhất hiện nay là visa 600, cho phép du khách đi đi du lịch, thăm thân, công tác ngắn hạn hoặc tham gia khóa học dưới 3 tháng. Không áp dụng với du khách đi chữa bệnh hoặc sang Úc kinh doanh.

 

4. Tôi cần nộp hồ sơ xin visa Úc ở đâu?

Đáp: Đại sứ quán Úc không trực tiếp thu hồ sơ xin visa Úc của bạn. Thay vào đó, bạn phải nộp hồ sơ xin visa Úc qua VFS Global tại địa chỉ:

– Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ

– Giờ nhận hồ sơ từ 8:30 – 15:00 giờ. Và chỉ tiếp khách có lịch hẹn.

– Giờ trả hồ sơ từ 8:30 – 17:00

– Website: http://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/

– Tổng đài trong nước 1900565639. Tổng đài nước ngoài +842835212000. Tổng đài chỉ làm việc từ9:00 đến 17:00 giờ

– Email: info.auvi@vfshelpline.com

– Địa chỉ VFS Úc tại Hà Nội: Lầu 3 Tòa nhà Gelex, 52 Lê Đại Hành,Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng

– Địa chỉ VFS Úc tại Đà Nẵng: Lầu 6, Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh , Quận Hải Châu

– Địa chỉ VFS Úc tại TP.HCM: Lầu 4 Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, P.Bến Nghé, Q.1

 

5. Tôi cần nộp những giấy tờ nào khi xin visa Úc?

Đáp: Đối với từng diện visa (du lịch, thăm thân hoặc công tác), từng trường hợp (là chủ doanh nghiệp, đang đi làm, học sinh – sinh viên, đã về hưu…) hoặc từng nước trong khối Schengen thì lại yêu cầu hồ sơ giấy tờ khác nhau, bạn có thể xem chi tiết thủ tục giấy tờ tại website Đại sứ quán Úc hoặc tại website của VISANHANH là: Visanhanh.com.vn – Hotline 0906 336 300 để biết cụ thể.

– Thủ tục Visa du lịch Úc

– Thủ tục Visa thăm thân Úc

– Thủ tục Visa công tác Úc

 

6. Phí xin visa Úc là bao nhiêu?

Đáp: Từ ngày 1/1/2019, phí lãnh sự xin visa du lịch Úc được cập nhật mới nhất là 140 AUD (khoảng 2.430.000 VNĐ).

Tuy nhiên, các đương đơn sẽ nộp hồ sơ tại VFS thay vì nộp trực tiếp tại Đại Sứ Quán Úc nên sẽ mất thêm các khoản phí dịch vụ (phí lấy dấu vân tay và chụp hình, phí bổ sung hồ sơ được yêu cầu từ Cơ quan lãnh sự).

 

7. Khi xin visa du lịch Úc, tôi có cần phải đi phỏng vấn không?

Đáp: Nếu hồ sơ của bạn mạnh (công việc, tài chính, nhân thân tốt) thì thường bạn sẽ không phải phỏng vấn Visa Úc. Tuy nhiên, trong quá trình xét visa, đại sứ quán có thể gọi điện phỏng vấn để kiểm tra tính xác thực của hồ sơ. Do đó, ngoài việc cung cấp thông tin chính xác trong hồ sơ, bạn cần nắm vững bản giải trình để trả lời khi được phỏng vấn.

Nội dung các câu hỏi Phỏng vấn Visa Du lịch Úc thường xoay quanh những thông tin bạn đã đưa ra trong hồ sơ như thông tin cá nhân, tình hình khả năng tài chính, kế hoạch chuyến du lịch Úc và các ràng buộc khiến bạn phải trở lại Việt Nam. Vì vậy bạn nên chuẩn bị sẵn cho những câu hỏi này để trả lời lưu loát, rành mạch tránh ngập ngừng nhằm gia tăng cơ hội được cấp visa.

 

8. Thời gian xét duyệt visa Úc là khoảng bao lâu?

Đáp: Thời gian xét duyệt hồ sơ ít nhất là 03 tuần đến 1 tháng trở lên đối với Visa du lịch, tùy thuộc vào từng hồ sơ và hoàn cảnh cụ thể. Nếu bạn nhận thấy thời gian chờ duyệt cấp visa của mình quá lâu vui lòng liên hệ ngay tới Đại sứ quán hoặc nơi làm Dịch vụ Visa Úc mà bạn đang sử dụng dịch vụ để biết được điểm sai sót mà mình đang gặp phải và nhanh chóng khắc phục.

 

9. Visa du lịch úc có thời hạn bao lâu?

Đáp: Tùy vào hồ sơ của từng đương đơn, Cơ quan lãnh sự sẽ duyệt cấp visa du lịch Úc trong thời hạn từ 3 tháng đến 1 năm. Không có quy định cụ thể nào về thời hạn visa Úc mà Đại Sứ Quán sẽ cấp cho mỗi đương đơn, mà sẽ tùy vào từng trường hợp. Do vậy, khi nhận được kết quả visa, đương đơn nên kiểm tra kĩ thời hạn visa Úc mà mình được cấp, ngày visa bắt đầu có hiệu lực để có thể sắp xếp được lịch trình của mình.

 

10. Có cần chứng minh tài chính xin visa Úc khi có người nhà bên Úc không?

Đáp: Chứng minh tài chính là phần giấy tớ bắt buộc dù bạn làm visa du lịch Úc, visa công tác Úc hay visa thăm thân Úc.

Với visa thăm thân Úc, cho dù bạn có người thân bên Úc chi trả chi phí cho toàn bộ chuyến đi thì theo kinh nghiệm của VisaNhanh, bạn vẫn nên tự chứng minh tài chính cho mình. Điều này sẽ cho thấy bạn có tài chính vững vàng tại Việt Nam và bạn sẽ không ở lại Úc bất hợp pháp sau khi hết hạn visa từ đó Đại sứ quán cũng đánh giá cao hồ sơ của bạn hơn và tỷ lệ đậu visa Úc của bạn cũng sẽ cao hơn.

 

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về quy trình, thủ tục hồ sơ xin visa Úc, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA ÚC:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất