Thủ tục Visa du lịch Úc

Lượt xem: 2141

Với thiên nhiên phong phú đa dạng bậc nhất thế giới, hệ động thực vật có một không hai, những bãi biển trải dài bất tận cùng nền văn hóa giàu bản sắc, Úc (Australia) luôn là điểm đến hấp dẫn đối với những tín đồ mê xê dịch. Tuy nhiên, để có thể bắt đầu hành trình khám phá quốc gia thú vị này, đầu tiên bạn phải có visa du lịch Úc.

Visa du lịch Úc là loại thị thực ngắn hạn, thông thường có giá trị trong vòng 3 -12 tháng tính từ ngày mang visa nhập cảnh vào Úc. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Visanhanh nắm rõ quy trình và sẽ tư vấn cho quý khách hàng thủ tục xin Visa đi Úc cũng như visa du lịch Úc một cách nhanh gọn, đầy đủ và chính xác. Dưới đây là thông tin thủ tục hồ sơ visa du lịch Úc, bạn có thể tham khảo để tự chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ hoàn chỉnh nhất.

 


Thủ tục xin visa du lịch Úc

 

A. Giấy tờ chứng minh nhân thân:

– Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 01 tờ mẫu đơn xin Visa đi Úc ngắn hạn và ký tên.

– Hộ chiếu: Đã ký tên, còn hiệu lực ít nhất 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trắng (nếu bạn muốn in thẳng VISA vào Passport)

– Hộ khẩu: Photo công chứng tất cả các trang, kể cả trang trắng, nộp kèm hộ khẩu gốc để đối chiếu.

– 02 ảnh 4x6cm: Phông trắng, chụp không qua 06 tháng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm.

– Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh: Photo công chứng

– Sơ yếu lý lịch: Bản gốc có chứng nhận của chính quyền địa phương, nếu làm trong công ty nhà nước có thể xin chứng nhận từ công ty.

– Tờ khai chi tiết nhân thân (Details of Relatives Form).

– Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: Giấy kết hôn, li hôn, giấy chứng nhận độc thân,…

 

ĐỐI VỚI TRẺ EM DƯỚI 18 TUỔI NỘP THÊM:

– Giấy khai sinh

– Nếu bố hoặc mẹ không đi cùng trẻ thì phải có ủy quyền có dấu của công an phường hoặc phòng công chứng kèm chứng minh thư hoặc hộ chiếu của bố/mẹ

– Bố và mẹ ký vào tờ khai

 

B. Giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp

Nếu đương sự đang làm cho cơ quan nhà nước hoặc làm thuê cung cấp:

1)  Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm

2)  Giấy xác nhận mức  hoặc bảng lương 3 tháng gần nhất

3) Giấy nghỉ phép có cam kết trở về sau khi kết thúc chuyến đi

Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, vui lòng cung cấp:

1)  Đăng ký kinh doanh

2)  Sao kê tài khoản công ty  3 tháng gần nhất

3)  Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất

Nếu đương sự là học sinh, sinh viên vui lòng cung cấp:

1)Thẻ học sinh, sinh  viên có dấu của trường

2) Xác nhận kết quả học tập gần nhất (Bảng điểm, sổ học bạ)

3)  Giấy xin phép nghỉ học nếu ko trùng nghỉ lễ và nghỉ hè

Nếu đương sự đã nghỉ hưu vui lòng cung cấp:

1)  Quyết định nghỉ hưu

2) Thẻ hưu

3) Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng, nếu lĩnh lương qua tài khoản thì sao kê lương 03 tháng gần nhất

C. Giấy tờ chứng minh tài chính:

1) Đăng ký xe ô tô nếu có

2)  Sổ đỏ nhà đất

3)  Sổ tiết kiệm và chứng nhận số dư tài khoản tối thiểu 200.000.000VND

4) Photo mặt trước thẻ tín dụng kèm xác nhận hạn mức của thẻ

5)  Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất.

 

D. Xác nhận chỗ ở ở Úc: Giấy tờ chứng nhận tạm trú ở Úc hoặc đặt phòng khách sạn

 

E. Phương tiện đi lại: Vé máy bay

 

F. Bảo hiểm du lịch hồi hương

 

VisaNhanh lưu ý:

 

– Đối với visa du lịch Úc, ngoài các giấy tờ thông thường chứng minh nghề nghiệp, nhân thân… thì đương đơn xin visa nên chứng minh thêm được về lịch sử đi lại…

– Nhân viên VisaNhanh sẽ hoàn tất các thủ tục còn thiếu về: lịch trình, booking vé máy bay, khách sạn… cho khách

– Về chứng minh tài chính, bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Số lượng tài sản bạn liệt kê ra càng nhiều và logic thì khả năng đậu visa của bạn càng cao.

– Một số trường hợp có thể ĐSQ sẽ yêu cầu bạn lên phỏng vấn để bổ sung thông tin (Visanhanh sẽ hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn)

– Trong trường hợp không đậu visa, số tiền Quý khách nộp lần đầu sẽ không được hoàn lại vì đó là khoản phí nộp vào Đại sứ quán, theo luật thì ĐSQ sẽ không hoàn trả lại phí đó.

– Nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc qua Visa Nhanh (uy tín công ty) thì tỷ lệ đỗ sẽ cao hơn so với việc bạn tự xin visa du lịch Úc tự túc (uy tín cá nhân), ngoài ra còn giúp bạn hạn chế được các sai sót khi chuẩn bị hồ sơ.

Nếu quý khách sử dụng dịch vụ làm visa của VisaNhanh thì trong khâu xử lý hồ sơ sẽ có phần khai thông tin của đương đơn theo mẫu của Đại Sứ quán. Visanhanh sẽ điền thông tin email cá nhân đương đơn cung cấp. Sau khi khai xong, hệ thống của ĐSQ sẽ gửi 1 bản copy vào mail của khách. Quý khách nhận được bản tờ khai từ ĐSQ thì vui lòng soát kĩ lại thông tin 1 lần nữa. Nếu có thông tin sai lệch, vui lòng liên hệ lại Visanhanh để được xử lý nhanh nhất. Trong trường hợp đương đơn không dùng email thì Visanhanh sẽ điền email của Visanhanh vào file thông tin và Visanhanh sẽ soát lại thông tin dựa trên toàn bộ giấy tờ mà khách cung cấp

 

Visa du lịch Úc

 

Thời hạn visa du lịch Úc 1 –  3 tháng


Chi phí làm visa du lịch Úc

 

Click xem chi tiết ➡ Chi phí làm visa đi Úc

Chi phí bao gồm:

– Phí nộp vào sứ quán.

– Phí bảo hiểm vào Châu Úc.

– Phí dịch vụ visa

 

VisaNhanh lưu ý:

Phí bảo hiểm tại VisaNhanh được mua cho 14 ngày:

– Nếu quý khách đã có hoặc muốn tự mua bảo hiểm, VisaNhanh sẽ hoàn lại mức tiền 300.000 VND/hồ sơ. Giấy tờ bảo hiểm quý khách sẽ nộp cùng hồ sơ xin visa.

– Hoặc trong trường hợp chuyến đi của quý khách kéo dài trên 14 ngày và ủy thác VisaNhanh mua mức bảo hiểm dài ngày hơn, chúng tôi sẽ phụ thu thêm số tiền bằng số ngày chênh thêm và báo cụ thể đến quý khách.

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc tự túc

Đại sứ quán Úc không trực tiếp thu hồ sơ xin visa Úc của bạn. Thay vào đó, bạn phải nộp hồ sơ xin visa Úc qua VFS Global tại địa chỉ:

– Hà Nội: Phòng G04, Tầng G, Tòa nhà Hàng Hải, Số 1 phố Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội

– Tp. Hồ Chí Minh: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

– Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc qua dịch vụ Visa Nhanh

Công ty Cổ phần Du lịch Nam Thái Bình Dương – Visa Nhanh

Văn phòng Hà Nội:

Địa chỉ: 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

Văn phòng TP Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 7 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 


Tham khảo thêm: Đặt vé máy bay đi Úc giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Úc, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất