Du khách được cấp Visa Australia, Thailand có thời hạn 10 năm

18/06/2018
Lượt xem: 826

Mới đây Australia và Thailand đã có dịch vụ visa hạn 10 năm cho du khách, cụ thể: Visa Australia hạn 10 năm được cấp riêng cho du khách Trung Quốc, còn Visa hạn 10 năm của Thái Lan cấp cho du khách cao tuổi đến khám và chữa bệnh.

Chính phủ Australia cấp visa hạn 10 năm cho du khách Trung Quốc

Theo thông báo của Đại sứ quán Trung Quốc tại Australia hôm 19/11, chính phủ Australia chính thức bắt đầu cấp visa 10 năm cho du khách Trung Quốc, Điều đó đồng nghĩa với việc du khách Trung Quốc được phép nhập cảnh nhiều lần trong vòng 10 năm. Tuy nhiên, luật quy định người có nhận được sự ưu ái này sẽ không được phép làm việc tại Australia và chỉ được ở không quá 3 tháng mỗi lần nhập cảnh. Du khách cũng chỉ được phép đến Australia bằng đường hàng không.

Visa Úc

Ngoài ra, du khách xin visa Australia phải kiểm tra sức khoẻ trước khi nộp đơn. Mức phí là 1.000 AUD. Theo thống kê chính thức, Trung Quốc là thị trường du lịch béo bở nhất của Australia, đóng góp 25,5 tỷ NDT cho nền kinh tế Australia với hơn 1 triệu du khách năm 2015.

Bên cạnh Australia thì Mỹ, Canada và Singapore cũng có chương trình cấp visa hạn 10 năm tương tự cho du khách Trung Quốc.

Thailand cấp Visa hạn 10 năm cho người cao tuổi các nước tới khám chữa bệnh

Chính phủ Thái Lan vừa có quyết định cấp visa hạn tới 10 năm cho người nước ngoài từ 50 tuổi trở lên, để thúc đẩy mảng du lịch chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ của đất nước này. Theo Phó thủ tướng Thái Lan Col Apisit Chaiyanuwat thì ban đầu cuốn sổ này chỉ có hạn 5 năm, sau đó được gia hạn thêm 5 năm nữa. Điều kiện để được cấp đó là người xin visa phải đến báo cáo tại cảnh sát xuất nhập cảnh 90 ngày một lần. 

Ngoài ra, du khách phải có thu nhập hàng tháng ít nhất 2.809 USD, hoặc tài khoản ngân hàng 84.034 USD. Con số này phải được duy trì ít nhất 1 năm sau khi nhận visa.Đồng thời phải có bảo hiểm y tế chi trả cho điều trị ngoại trú ít nhất là 1.000 USD, và điều trị nội trú là 10.000 USD.

Visa Thái Lan

 

Thời hạn hiện tại Thái Lan cấp cho khách du lịch là 1 năm. Động thái này nhằm thúc đẩy thị trường du lịch hưu trí và dài hạn, đặc biệt với du khách đến từ các nước Australia, Canada, Trung Quốc, Anh, Pháp, Ấn Độ, Italy, Nhật Bản, Nauy, Thuỵ Điển, Thuỵ Sỹ, Hà Lan, và Mỹ.

Trong khi đó, nước láng giềng của Thái Lan là Malaysia đã có dịch vụ này cho người hưu trí, và cho phép người nước ngoài sở hữu bất động sản. Campuchia cũng đang xem xét cấp dịch vụ tương tự hưu trí cho phép du khách ở 1-10 năm.

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất