3 nguyên nhân khiến Visa du lịch Úc dễ bị từ chối

17/05/2018
Lượt xem: 863

Bởi hiện nay, lượng du khách sang Úc rồi trốn ở lại định cư bất hợp pháp đang có xu hướng gia tăng do đó việc xét duyệt hồ sơ xin visa Úc cũng dần trở nên khắt khe hơn trước. Cho nên nắm rõ 3 nguyên nhân khiến Visa du lịch Úc dễ bị từ chối dưới đây sẽ phần nào giúp bạn có kinh nghiệm và chuẩn bị hồ sơ của mình tốt hơn.

Du lịch Úc
  1. Mục đích chuyến đi không rõ ràng

Nếu trong hồ sơ xin visa du lịch Úc, bạn không nêu được rõ ràng được mục đích của chuyến đi thì khả năng bị từ chối là chắc chắn. Bởi vì khi đó, cơ quan xét duyệt hồ sơ xin visa sẽ lo ngại đương đơn có thực sự sang Úc du lịch hay sang đó vì mục đích khác như đi làm việc bất hợp pháp, tìm hôn thê để xin nhập quốc tịch Úc, …

  1. Chứng minh tài chính không đủ mạnh

Một nguyên nhân khác thường gặp nhất dẫn đến việc bị từ chối visa Úc chính là khả năng tài chính của bạn không đủ cho chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian ở Úc. Hiện nay, số tiền tối thiểu chính phủ Úc yêu cầu khi nộp hồ sơ xin visa là 10.000 USD.

Ngoài ra, tài khoản ngân hàng của bạn phải được mở trong thời gian càng lâu càng tốt, chứ không phải mở gần thời điểm xin visa để đối phó. Nếu tài khoản vừa mở một thời gian ngắn, cơ quan xét duyệt hồ sơ xin visa Úc sẽ có lý do để nghi ngờ bạn không trung thực. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chứng minh một nguồn thu nhập ổn định thì mới có cơ hội đạt visa du lịch Úc cao.

Nếu bạn có các giấy tờ khác như sổ đỏ, giấy tờ nhà đất hay giấy đăng ký xe ô tô, hãy sao y rồi đính kèm vào bộ hồ sơ. Khi đó, khả năng xin được visa đi Úc du lịch của bạn còn cao hơn nữa.

Visa du lịch Úc
  1. Sự ràng buộc tại nước sở tại

Ngoài mục đích sang Úc rõ ràng và khả năng tài chính vững mạnh, bạn còn buộc phải chứng minh được sự ràng buộc của mình với Việt Nam trong hồ sơ xin visa Úc. Một công việc ổn định, gia đình hạnh phúc, nhiều bạn bè, thân nhân có mối quan hệ tốt tại Việt Nam,… là minh chứng rõ nhất cho điều này. Những yếu tố nêu trên sẽ khiến người du lịch phải quay trở về nước trước khi visa hết hạn.

Hy vọng với 3 nguyên nhân khiến Visa du lịch Úc dễ bị từ chối mà Visanhanh đã cung cấp như trên thì bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức mới mẻ để chuẩn bị hồ sơ xin Visa du lịch Úc của mình tốt hơn trong hành trình sắp tới.

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất