Thủ tục Visa công tác Úc

Lượt xem: 1047

Visa công tác Úc là loại visa đi Úc ngắn hạn dành cho người có nhu cầu đi gặp gỡ đối tác làm việc, tham dự sự kiện, hội nghị hội thảo tại Úc. Những chuyến đi công tác nước ngoài thông thường là để giải quyết những vấn đề quan trọng như hợp tác, ký kết hợp đồng hoặc xử lý những dự án và đều được lên lịch cố định. Do vậy, yêu cầu hồ sơ xin visa phải chuẩn xác để đảm bảo thời gian cấp visa không bị chậm trễ, làm ảnh hưởng tới lịch đi công tác.  Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn biết rõ những yêu cầu về giấy tờ hồ sơ làm visa công tác Úc.

 


Thủ tục xin visa công tác Úc

 

GIẤY TỜ PHÍA NGƯỜI ĐƯỢC MỜI (BÊN VIỆT NAM) CẦN CHUẨN BỊ

 

A. Giấy tờ chứng minh nhân thân:

– Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 01 tờ mẫu đơn xin Visa đi Úc ngắn hạn và ký tên.

– Hộ chiếu: Đã ký tên, còn hiệu lực ít nhất 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trắng (nếu bạn muốn in thẳng VISA vào Passport)

– Hộ khẩu: Photo công chứng tất cả các trang, kể cả trang trắng, nộp kèm hộ khẩu gốc để đối chiếu.

– 02 ảnh 4x6cm: Phông trắng, chụp không qua 06 tháng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm.

– Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh: Photo công chứng

– Sơ yếu lý lịch: Bản gốc có chứng nhận của chính quyền địa phương, nếu làm trong công ty nhà nước có thể xin chứng nhận từ công ty.

– Tờ khai chi tiết nhân thân (Details of Relatives Form).

– Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: Giấy kết hôn, li hôn, giấy chứng nhận độc thân,…

 

B. Giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp

– Hợp đồng lao động

– Bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (Bằng tiếng Anh, dấu đỏ ngân hàng)

– Quyết định cử đi công tác của cơ quan nêu rõ mục đích chuyến đi, ai là người thanh toán chi phí cho chuyến công tác này

– Chứng minh hoạt động kinh doanh của công ty: Giấy tờ, hồ sơ nêu rõ hoạt động kinh doanh của công ty (giấy phép xuất, nhập khẩu, bằng chứng về hoạt động kinh doanh trước đó,giấy xác nhận đăng ký của công ty; nếu hành nghề tự do: v/d như xác nhận thuế, xác nhận của ngân hàng, tài liệu kế toán …)

– Tài liệu chứng minh lịch sử giao dịch giữa công ty nước ngoài và (công ty của) người nộp hồ sơ: Giấy tờ, hồ sơ với nội dung nêu rõ quan hệ kinh doanh hoặc công vụ, v/d như hợp đồng kinh tế vv…

 

Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, vui lòng cung cấp:

– Giấy phép đăng ký kinh doanh

– Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất

– Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất

 

C. Chứng minh tài chính xin visa công tác Úc :

Nên cung cấp ngay cả khi công ty đã chi trả chi phí

1) Đăng ký xe ô tô nếu có

2)  Sổ đỏ nhà đất

3)  Sổ tiết kiệm và  chứng nhận số dư tài khoản

4) Photo mặt trước thẻ tín dụng kèm xác nhận hạn mức của thẻ

5)  Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất.

D. Xác nhận chỗ ở ở Úc: Giấy tờ chứng nhận tạm trú ở Úc hoặc đặt phòng khách sạn

 

E. Phương tiện đi lại: Vé máy bay

 

F. Bảo hiểm du lịch hồi hương

 

GIẤY TỜ PHÍA NGƯỜI MỜI (BÊN ÚC) CẦN CHUẨN BỊ 

– Thư mời từ một công ty tại Úc

– Hoặc giấy phép đăng kí kinh doanh của công ty mời bên Úc

 

VisaNhanh lưu ý:

– Đối với visa công tác Úc, ngoài các giấy tờ thông thường chứng minh nghề nghiệp, nhân thân… thì bắt buộc phải có thư mời, quyết định cử đi công tác, chứng minh quan hệ làm ăn giữa hai bên. 

– Một số trường hợp có thể ĐSQ sẽ yêu cầu bạn lên phỏng vấn để bổ sung thông tin (Visanhanh sẽ hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn)

– Trong trường hợp không đậu visa, số tiền Quý khách nộp lần đầu sẽ không được hoàn lại vì đó là khoản phí nộp vào Đại sứ quán, theo luật thì ĐSQ sẽ không hoàn trả lại phí đó.

– Nộp hồ sơ xin visa công tác Úc qua Visa Nhanh (uy tín công ty) thì tỷ lệ đỗ sẽ cao hơn so với việc bạn tự xin visa công tác Úc tự túc (uy tín cá nhân), ngoài ra còn giúp bạn hạn chế được các sai sót khi chuẩn bị hồ sơ.

 

 

Thời hạn visa công tác Úc: từ 1 – 3 tháng

 


 

Chi phí xin visa công tác Úc

 

Xem chi tiết tại ➡ Chi phí làm visa Úc

Chi phí bao gồm:

– Phí nộp vào sứ quán.

– Phí bảo hiểm 14 ngày vào Úc

– Phí dịch vụ làm visa

 


 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa công tác Úc

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc tự túc

Đại sứ quán Úc không trực tiếp thu hồ sơ xin visa Úc của bạn. Thay vào đó, bạn phải nộp hồ sơ xin visa Úc qua VFS Global tại địa chỉ:

– Hà Nội: Phòng G04, Tầng G, Tòa nhà Hàng Hải, Số 1 phố Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội

– Tp. Hồ Chí Minh: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

– Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa công tác Úc qua dịch vụ Visa Nhanh

 

Công ty Cổ phần Du lịch Nam Thái Bình Dương – Visa Nhanh

Văn phòng Hà Nội:

Địa chỉ: 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

Văn phòng TP Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 7 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 


 

Tham khảo thêm: Đặt vé máy bay đi Úc giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục hồ sơ xin visa công tác Úc, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 (Zalo) hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất