Thời hạn lưu trú và thời hạn visa Úc (Australia)

17/06/2019
Lượt xem: 1480

Thời hạn lưu trú và thời hạn visa Úc (Australia) luôn là hai vấn đề khiến nhiều người dễ nhầm lẫn khi xin visa đến đất nước chuột túi. Để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của VisaNhanh.

 

 

Thời hạn lưu trú và thời hạn visa là gì?

 

Thời hạn visa: Nói một cách chính xác thì thời hạn visa là thời hạn trên visa bạn được cấp để nhập cảnh lần đầu vào đất nước mà bạn xin visa. Thông thường đối với visa nhập cảnh 1 lần thì thời hạn này là 3 tháng. Điều này có nghĩa là trong 3 tháng bạn phải nhập cảnh đất nước đó nếu không visa của bạn sẽ mất hiệu lực và bạn phải đến đại sứ quán xin visa khác.

Thời hạn lưu trú (hay thời hạn cư trú): Là thời gian bạn được phép ở đất nước mà bạn đã xin visa kể từ lúc nhập cảnh. 

Thời hạn cư trú hoàn toàn không liên quan gì đến thời hạn visa. Thời hạn cư trú được tính từ ngày bạn bắt đầu nhập cảnh vào đất nước đó – đó là ngày 1, cho dù bạn có nhập cảnh lúc 23:59 phút đi chăng nữa.

Khi hết hạn cư trú, bạn phải làm một trong các điều sau

1. Xuất cảnh

2. Xin gia hạn thời hạn cư trú

Khi đã hết hạn cư trú, nghĩa là bạn đang lưu trú trên đất đó bất hợp pháp, và sẽ phải:

1. Chịu phạt tiền.

2. Chịu xử lý hành chính (trừ điểm khi xin visa về sau).

 

Thời hạn lưu trú và thời hạn visa Úc

 

Chính phủ Úc chia visa du lịch Úc thành 2 loại đó là Visa nhập cảnh 1 lần (visa Single) và Visa nhập cảnh nhiều lần ( visa Mutiple). Với từng loại visa sẽ có thời hạn visa và thời hạn lưu trú khác nhau.

Visa du lịch Úc nhập cảnh 1 lần

Hiện nay phía đại sứ quán Úc cấp visa cho người Việt qua Úc với 3 mốc thời gian: 03 tháng, 06 tháng và nhiều nhất là 12 tháng kể từ ngày người nước ngoài mang visa tới Úc. Không có một quy định chung nào về thời gian hiệu lực visa du lịch Úc mà tùy vào từng loại visa sẽ được cấp thị thực với khoảng thời gian khác nhau. Do vậy khi nhận được thị thực đi Úc bạn sẽ biết thời gian visa du lịch Úc của mình là bao lâu và ngày thị thực hết hạn.

Do vậy, lúc nhận Visa (thị thực) bạn phải kiểm tra kỹ nguồn thông tin này và lên lịch trình chi tiết, phù hợp với thời hạn của Visa như trong thông báo.

Ngoài ra, cùng với thông tin ngày hết hạn Visa thì thường các thị thực gửi kèm về sẽ có các yêu cầu, điều kiện khác được đính kèm giúp bạn biết chính xác Visa đi du lịch Úc có thời hạn bao lâu. Do đó bạn cần xem kỹ thị thực của mình để tránh phát sinh các vấn đề rắc rối khác.

Visa du lịch Úc nhập cảnh nhiều lần

Hiện nay, loại Visa du lịch Úc nhập cảnh nhiều lần trong vòng từ 3 năm đến 5 năm là một trong những loại Visa mới của Úc. Đây được xem là chiến lược kinh doanh mà chính phủ Úc áp dụng để mời khách du lịch cũng như thu hút nhiều nhà đầu tư kinh doanh vào nước này. Cụ thể các loại thị thực với thời hạn sau:

– Thị thực 5 năm, mỗi lần cho phép ở lại 12 tháng dành cho cha mẹ ở quốc gia ngoài nước Úc đang chờ bảo lãnh.

– Thị thực 3 năm, mỗi lần cho phép ở lại 12 tháng dành cho ma mẹ ở quốc gia ngoài nước Úc không nằm trong danh sách chờ bảo lãnh.

– Thị thực 3 năm, mỗi lần cho phép ở lại 3 tháng dành cho tất cả các đương đơn.

Diện thử nghiệm thị thực du lịch 3 năm dành cho các đương đơn thuộc diện du lịch thường xuyên ngắn hạn và công tác.

Tuy nhiên cần phải đáp ứng những điều kiện riêng với loại thị thực này nếu không muốn bị hủy bỏ hoặc ngăn đến Úc du lịch khoảng 3 năm.

 

 

Tham khảo thêm:

– Quy trình nộp hồ sơ xin visa Úc

– Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Úc

– Thủ tục làm Visa du lịch Úc

– Thủ tục làm Visa thăm thân Úc

– Thủ tục làm Visa công tác Úc

 

Trên đây là bài viết Thời hạn lưu trú và thời hạn visa Úc (Australia) . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về quy trình, thủ tục hồ sơ xin visa Úc, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA ÚC:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất