Thời hạn của visa du lịch Mỹ là bao lâu?

16/01/2019
Lượt xem: 153

Thời hạn của visa du lịch Mỹ là bao lâu? Visa du lịch Mỹ được ở lại bao lâu? Bài viết dưới đây của Visanhanh sẽ trả lời cho bạn 2 câu hỏi này một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

 

Thời hạn của visa du lịch Mỹ

Visa đi du lịch Mỹ là loại visa ngắn hạn – visa B2, visa này cho phép người nước ngoài được nhập cảnh và lưu trú tại Mỹ ngắn hạn (thường dưới 3 tháng) với mục đích du lịch, thăm thân, chữa bệnh hoặc kết hợp. Thời hạn của visa đi Mỹ loại B2 là 1 năm, tức là từ khi được cấp visa, bạn có 1 năm để dùng visa nhập cảnh vào Mỹ.

Trong 1 năm này, bạn có thể nhập cảnh nhiều lần, nhưng với điều kiện rằng lần nhập cảnh trước bạn không ở lại quá lâu, cũng không có hành động gì khiến chính quyền nghi ngờ về bạn. Sau thời hạn một năm visa du lịch Mỹ sẽ hết hạn và không còn giá trị. Sau đó, khi muốn đến Mỹ thì bạn phải xin visa mới.

 

 

Visa du lịch Mỹ được ở lại bao lâu?

Thời hạn của visa du lịch Mỹ là một năm, nhưng thời gian thực tế việc ở lại Hoa Kỳ bao lâu không do nhân viên lãnh sự tại Việt Nam quyết định mà do nhân viên hải quan thuộc Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ quyết định. Thường thì họ sẽ cho phép bạn ở lại Mỹ trong thời gian đủ để hoàn thành mục đích của bạn.

Không có quy định cụ thể về việc bạn được ở lại Mỹ bao lâu để du lịch, thường bạn sẽ được cho phép ở lại 1 – 3 tháng, và hãy lưu ý rằng không nên ở quá số ngày quy định quá lâu. 1 tháng là khoảng thời gian an toàn và tốt nhất, nếu như bạn muốn được gia hạn visa, cũng xin visa thêm lần nữa sau khi quay về Việt Nam. Nếu như bạn đảm bảo được điều này thì sau 1 năm kể từ khi visa hết hạn, bạn có thể xin visa tiếp mà không cần phỏng vấn.

 

Tham khảo thêm: Dịch vụ làm visa Mỹ trọn gói tại Visanhanh

  Vé máy bay đi Mỹ giá rẻ tại VemaybaySP

  Tour du lịch Mỹ giá hấp dẫn tại DulichSP

 

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào gì khi xin Visa du lịch Mỹ thì có thể liên hệ ngay với hotline 1900 0262 của Visanhanh để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi giải đáp cụ thể và rõ ràng, chính xác nhất.

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất