Sứ quán Pháp khẳng định không thay đổi quy trình cấp visa Schengen cho người Việt Nam

27/11/2019
Lượt xem: 291

Trước thông tin cho rằng sau vụ 39 thi thể trong container phát hiện ở Anh thì EU sẽ siết visa Shengen với người Việt, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cho biết thủ tục làm visa không có gì thay đổi.

 

 

Cụ thể, thông tin được lan truyền cho rằng từ ngày 18-11-2019, khi là công dân trong số 37 quốc gia sau đây: Afghanistan, Algeria, Syria, Iran, Iraq, Liên bang Nga, Pakistan, Sri Lanka, Bắc Triều Tiên, Việt Nam…. xin visa (thị thực) Schengen tại bất cứ sứ quán hay lãnh sự quán nước nào thì hồ sơ sẽ được đưa đi thẩm định qua tất cả 26 nước trong khối Schengen và phải được sự đồng ý của 25 nước còn lại trong khối mới có thể cấp visa cho đương đơn.

Tức là nếu xin visa ở một nước EU thì người xin visa phải nhận được sự đồng ý của 25 nước còn lại. Ngược lại thì visa sẽ bị từ chối.

Tuy nhiên, ngày 26-11, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM ra thông báo không có sự thay đổi về thủ tục cấp visa Schengen cho người Việt Nam.

Theo đó, thủ tục tham vấn liên quan đến việc cấp thị thực Schengen cho công dân Việt Nam cũng không hề thay đổi. Thủ tục này đã được quy định từ nhiều năm nay. Đây là một thủ tục thông thường trong tổng thể quy trình xử lý hồ sơ xin thị thực.

“Xin nhắc lại là thời gian thẩm tra hồ sơ xin thị thực vào Pháp ở Việt Nam không vượt quá 15 ngày theo quy định Schengen”– đại diện Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP HCM nhấn mạnh.

Hiệp ước Schengen là hiệp ước về đi lại tự do được các quốc gia châu Âu ký kết. Hiện có 26 quốc gia châu Âu tham gia hiệp ước này, gồm: Áo, Bỉ, Ba Lan, Czech, Hà Lan, Hy Lạp, Hungary, Slovakia, Slovenia, Thụy Sĩ, Italy, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Estonia, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Iceland và Liechtenstein.

Khi sở hữu thị thực Schengen, người xin thị thực được phép nhập cảnh vào bất kỳ quốc gia nào trong khối 26 nước này. Nói cách khác, khi sở hữu thị thực Schengen do bất kỳ quốc gia nào trong khối 26 nước trên cấp, du khách đều có thể tự do đi lại trong toàn bộ khu vực Schengen.

 

 

VisaNhanh đã cung cấp cho bạn thông tin về 6 hiểu lầm phổ biến nhất về visa Schengen (visa Châu Âu). Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa Schengen các diện visa du lịch Schengenvisa thăm thân SchengenVisa công tác Schengen, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0934546722 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA SCHENGEN:

HÀ NỘI – 95h Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0934546722 (Zalo) – Email: visa@southpacifictravel.com.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0934546722 (Zalo)

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất