Quy trình xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc cho trẻ em dưới 18 tuổi

31/07/2019
Lượt xem: 2154

Nếu muốn đi du lịch Hàn Quốc, trẻ em dưới 18 tuổi cũng phải xin visa du lịch Hàn Quốc như người lớn và các bước chung khi xin visa cho trẻ em cũng khá giống với người lớn. Tuy nhiên, do trẻ em dưới 18 tuổi được pháp luật bảo vệ đặc biệt đồng thời có một số quyền và nghĩa vụ hạn chế nên khi xin visa sẽ cần lưu ý thêm một số vấn đề nhỏ khác. Cụ thể như trong bài viết dưới đây. 

 

 

Quy trình xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc cho trẻ em dưới 18 tuổi

Bước 1: Xin cấp hộ chiếu

Để xin được visa du lịch Hàn Quốc thì bước đầu tiên là trẻ cần có hộ chiếu. Theo quy định của nước ta thì tất cả các bé dưới 9 tuổi được phép làm hộ chiếu chung với hộ chiếu phổ thông của bố mẹ. Nghĩa là:

– Nếu trẻ từ 9 – 18 tuổi thì cần xin hộ chiếu riêng.

– Nếu trẻ dưới 9 tuổi thì có thể chọn một trong 2 phương án là xin hộ chiếu cùng với hộ chiếu của bố/ mẹ hoặc xin hộ chiếu thêm. Trường hợp xin hộ chiếu riêng thì hộ chiếu của bé chỉ có giá trị nhỏ hơn hoặc bằng 5 năm tính từ ngày cấp. Đồng thời, hộ chiếu trẻ em sẽ không được gia hạn.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn làm hộ chiếu Passport cho trẻ em từ 0 – 14 tuổi chi tiết

 

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ hồ sơ làm visa Hàn Quốc. Bao gồm:

– Điền form khai xin visa Hàn Quốc: Bước này khá khó vì có lượng thông tin cần cung cấp rất cao. Ngoài việc phải điền bằng tiếng Anh, khi điền form khai, người điền đơn phải chân thực với mỗi thông tin mà mình cung cấp, đảm bảo sự hợp lý với hoàn cảnh bản thân trên thực tế cũng như phù hợp với các giấy tờ chứng minh khác trong bộ hồ sơ. Nên lưu ý là mỗi bé cần phải điền vào 2 tờ khai đơn xin thị thực riêng để người có quyền nuôi dưỡng ký (thường là một tờ bố ký, một tờ mẹ ký). Nếu trẻ đã tròn 16 tuổi thì cần tự tay ký thêm vào đơn của mình.

Sau khi điền đơn xong, cần hoàn thiện hồ sơ xin visa cho trẻ. Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc cho trẻ em thường gồm một số giấy tờ chính như:

– Giấy khai sinh (cả bản gốc và bản photo công chứng).

– Giấy xác nhận đang học tại một trường nào đó hoặc thẻ học sinh. Kèm với đo là quyết định của nhà trường cho phép học sinh (đương đơn xin visa) nghỉ để đi du lịch.

– Riêng với trẻ dưới 18 tuổi thì phần chứng minh tài chính sẽ là các giấy tờ chứng minh tài chính của cha mẹ. Cho thấy cha mẹ đủ điều kiện lo tốt cho trẻ trong thời gian trẻ lưu trú tại Hàn Quốc.

VisaNhanh lưu ý:

+ Trong trường hợp trẻ dưới 18 tuổi mà không đi cùng với cha mẹ (có thể là đi cùng ông, bà, cô, dì, chú, bác, anh em họ…) thì phải có thư ủy quyền của cha mẹ cho phép trẻ đi du lịch với người khác.

+ Trường hợp đi với riêng cha hoặc riêng mẹ thì người ở nhà cũng phải làm thư ủy quyền. Chữ ký của cha mẹ trong thư ủy quyền phải được chính quyền địa phương xác nhận. Đồng thời, cần nộp kèm một bản photo trang đầu tiên hộ chiếu quốc gia/ hộ chiếu phổ thông của người ký thư đồng ý ủy quyền.

+ Trường hợp trẻ không sống với bố mẹ thì cần có thư đồng ý ủy quyền của tất cả những người có quyền nuôi dưỡng. Thư này cần được lập mới trong vòng 6 tháng gần nhất. Bao gồm 1 bản gốc và bản phô tô.

** Lưu ý về thư ủy quyền của cha mẹ hoặc người có quyền nuôi dưỡng:

Nếu không đi cùng cả bố và mẹ thì trẻ em chỉ có thể nộp đơn xin visa Hàn Quốc nếu có thư ủy quyền của người nuôi dưỡng. Thư ủy quyền này phải nêu rõ:

– Người có quyền nuôi dưỡng đồng ý cho trẻ xuất cảnh. Tốt nhất hãy ghi rõ khoảng thời gian nào và mục đích của chuyến đi. Ví dụ: “Đồng ý cho phép xuất cả từ 15/10/2019 – 30/10/2019 để du lịch Hàn Quốc”.

– Thư ủy quyền cũng cần nêu rõ đứa trẻ sẽ đi cùng ai. Ví dụ, “đi cùng bà nội/ bà ngoại/ cô/ dì/ chú/ bác (tên Đinh Thị Y) trên chuyến bay…, hạ cánh tại sân bay…”. Đồng thời, khẳng định trong thời gian lưu trú tại Hàn Quốc ai sẽ là người đại diện theo pháp luật của đứa trẻ.

 

Bước 3: Đăng ký lịch hẹn Online qua KVAC

Đăng ký đặt lịch hẹn online áp dụng từ ngày 02/05/2019. Đây là yêu cầu bắt buộc với loại visa du lịch tự túc và visa multiple 5 năm, 10 năm

KVAC là tên viết tắt của Korea Visa Application Center – Trung tâm tiếp nhận đơn xin visa. KVAC có 2 trung tâm ở Hà Nội và TP. HCM.

Các bước điền đơn xin visa online như sau: 

1. Truy cập vào trang đăng ký lịch hẹn ở Hà Nội hoặc ở TP. HCM (tùy hộ khẩu).

2. Chọn ngày muốn nộp trong mục THIẾT LẬP NGÀY ĐẶT HẸN.

3. Chọn giờ muốn nộp trong mục CÀI ĐẶT THỜI GIAN ĐẶT HẸN (có 4 khung giờ 09:00, 10:00, 13:00 hoặc 14:00).

4. Điền đầy đủ thông tin cần thiết trong phần NHẬP THÔNG TIN CƠ BẢN.

5. Tích vào 3 điều khoản trong mục ĐỒNG Ý SỬ DỤNG ĐẶT HẸN TRƯỚC.

Nhấn nút Đăng ký để hoàn thành thủ tục.

⇢ Ở Hà Nội để tra cứu lịch hẹn xin visa online, các bạn truy cập tại đây. Hoặc nhận tư vấn 1:1 online tại đây.

⇢ Ở TP. HCM để tra cứu lịch hẹn xin visa online, các bạn truy cập tại đây. Hoặc nhận tư vấn 1:1 online tại đây.

.

Thông tin về KVAC ở Hà Nội

– Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

– Điện thoại: (+84) 024-7100-1212

– Website: visaforkorea-vt.com

– Email: kvac@visaforkorea-vt.com

 

Thông tin về KVAC ở TP. HCM

– Địa chỉ: Tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

– Điện thoại (+84) 028-7101-1212

– Website: visaforkorea-hc.com

 

Bước 4: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí tại trung tâm KVAC

Ở bước này, cha mẹ (hoặc người giám hộ) đi nộp hồ sơ cần đến đúng giờ, ăn mặc chỉnh tề, lịch sự và cần phải mang theo cả CMND lẫn hộ chiếu khi nộp hồ sơ, quy trình như sau:

– Sau khi gửi xe, bạn đến quầy lễ tân và xuất trình chứng minh nhân dân hoặc bằng lái xe

– Nhận thẻ ra vào

– Xếp hàng, xuất trình hồ sơ để vào KVAC

– Lấy số và đợi tại phòng chờ

– Chờ đến số thứ tự và di chuyển vào quầy tiếp nhận hồ sơ theo hướng dẫn

– Nộp lệ phí tại quầy thanh toán. Nhận hóa đơn và tem

– Quay lại quầy vừa nộp hồ sơ chờ dán tem

– Nhận giấy hẹn đã được đóng dấu

 

Các chi phí xin visa tại KVAC

Các chi phí khi xin visa online tại KVAC ở Hà Nội và TP. HCM là như nhau và như dưới đây:

– Lệ phí đăng ký xin nộp visa tại KVAC là 390.000VND/hồ sơ (chưa bao gồm phí xin visa của LSQ). Nghĩa là, nếu bạn xin visa du lịch Hàn Quốc với phí là 20USD thì khi nộp hồ sơ qua KVAC, ngoài 20USD, bạn sẽ phải nộp thêm 390.000VND/bộ hồ sơ nữa.

– Nếu chụp ảnh tại KVAC thì phí là 50.000VND/04 tấm ảnh (ảnh theo tiêu chuẩn của LSQ Hàn Quốc).

– Nếu in ấn & photocopy tại KVAC thì phí là 2.000VND/trang (thanh toán bằng tiền mặt).

– Đăng ký dịch vụ nhắn tin kiểm tra tình trạng của hồ sơ: miễn phí.

 

BƯỚC 5: Kiểm tra online tình trạng xét duyệt visa Hàn Quốc

Trong thời gian xét duyệt visa nếu muốn biết hồ sơ mình đang được xử lý tới đâu, các bạn có thể kiểm tra trực tuyến. Truy cập https://www.visa.go.kr/.

Sau khi có kết quả hồ sơ xin visa Hàn Quốc của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo qua Email hoặc tin nhắn. Bạn có thể đến tại văn phòng bạn làm hồ sơ để nhận kết quả. Hoặc bạn có thể đăng ký chuyển fax nhanh lúc đến nộp hồ sơ để tránh mất thời gian lên xuống nhiều lần.

Đối với người không quen quy trình xin visa thì việc xin visa Hàn Quốc tự túc có thể sẽ gặp nhiều bất tiện và khó khăn. Vì vậy, nhiều người thường chuyển sang hướng ủy thác cho một bên thứ 3 làm dịch vụ xin visa trọn gói.

Tại VisaNhanh, với dịch vụ làm visa du lịch Hàn Quốc, bạn chỉ cần cung cấp các giấy tờ cần thiết (theo sự tư vấn của các chuyên gia VisaNhanh) mà không phải lo lắng đến việc khai form, đặt lịch hẹn, nộp hồ sơ… Chúng tôi cam kết giúp tăng khả năng đậu visa du lịch Hàn Quốc của bạn lên mức cao nhất và nhận được visa trong thời gian nhanh nhất. 

 

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa du lịch Hàn Quốc, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA HÀN QUỐC:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất