05 04/18

Visa du lịch Hàn Quốc

05/04/2018 Đăng ký Visa online
Rate this post

Việc xin visa du lịch Hàn Quốc là mối quan tâm của rất nhiều du khách Việt Nam. Để quý khách hiểu rõ mình cần chuẩn bị những giấy tờ gì, Visanhanh xin chia sẻ với các bạn cách chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc đi du lịch như bên dưới.

 


Các giấy tờ cần có khi làm hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc


Giấy tờ chứng minh nhân thân:

➡ Hộ chiếu gốc: còn hạn ít nhất 6 tháng đối với visa có thời hạn dưới 90 ngày và ít nhất 1 năm đối với loại visa có thời hạn trên 1 năm kể từ ngày cấp visa.

➡ Điền đầy đủ vào tờ khai xin cấp visa theo mẫu của Đại sứ quán Hàn Quốc.

 

Giấy tờ chứng minh công việc:

➡ Trường hợp đương sự là lao động làm thuê: hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất, sao kê số dư tài khoản ngân hàng, đơn xin nghỉ phép đi du lịch.

➡ Trường hợp đương sự là  chủ doanh nghiệp: bạn cần chuẩn bị giấy phép đăng kí kinh doanh, báo cáo thuế 3 tháng gần nhất, số dư tài khoản ngân hàng của công ty.

➡ Trường hợp đương sự đã nghỉ hưu: cần có quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu hoặc thẻ hưu.

➡ Trường hợp đương sự thất nghiệp hoặc nội trợ: cần có bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.

➡ Trường hợp đương sự là học sinh/ sinh viên: bạn cần chuẩn bị thẻ học sinh / sinh viên có dấu xác nhận của nhà trường, chứng minh tài chính của bố mẹ, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, thư bảo lãnh của bố mẹ.

 

Giấy tờ chứng minh tài chính:

➡ Sổ tiết kiệm tương đương 5000usd, gửi trước ít nhất 1 tháng so với thời điểm xin visa.

➡ Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng.

➡ Giấy đăng kí oto chính chủ.

*Lưu ý: kể từ ngày 10/07/2017, Đại sứ quán Hàn Quốc có quy định giản lược giấy tờ chứng minh tài chính cho một số trường hợp cụ thể.

 

Một số giấy tờ khác: booking vé máy bay, đặt phòng khách sạn và bảo hiểm du lịch

Lệ phí xin visa: Xem chi tiết tại Chi phí làm visa đi Hàn Quốc

*Nếu bạn sử dụng qua dịch vụ visa của Visanhanh, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ hoàn chỉnh nhất và đại diện cho bạn làm việc với sứ quán. Bạn chỉ cần gửi hồ sơ, mọi công việc còn lại hãy để Visanhanh lo.

 

visa du lịch Hàn Quốc


Nơi nộp hồ sơ xin cấp visa

 

➡ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.

➡ Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

➡ Tại văn phòng Visanhanh – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội. (Nếu sử dụng dịch vụ làm visa của Visanhanh)

* Lưu ý quan trọng: Các giấy tờ khi nộp phải có kèm theo bản sao (photocopy) công chứng, ngoại trừ đơn xin nghỉ phép và sao kê bảng lương sẽ nộp bản chính có dấu đỏ.


Thời gian nhận hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc:

 

➡ Thời gian tiếp nhận visa Hàn Quốc du lịch cá nhân: Từ 09:00 – 12:00 (các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6).

➡ Thời gian tiếp nhận visa du lịch đoàn thông qua các công ty du lịch tổ chức: Từ 14:00 – 16:00 (các buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6).

➡ Riêng visa Kết hôn chỉ nhận hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc vào buổi sáng.

➡ Thời gian trả visa: Từ 14:00 – 16:00

➡ Thời gian chờ kết quả visa du lịch Hàn Quốc: đối với các loại visa thường là 8 ngày làm việc. Nếu trong hồ sơ của bạn còn thiếu giấy tờ gì thì sẽ được yêu cầu để bổ sung thêm. Tuy nhiên điều này sẽ làm kéo dài thời gian nhận được visa.

➡ Trong thời gian chờ kết quả visa, một số trường hợp có thể bị gọi phỏng vấn. Khi bạn bị gọi phỏng vấn là hãy giữ thái độ thật bình tĩnh, tự tin, trả lời rõ ràng, rành mạch, chính xác các câu hỏi phỏng vấn.

 

Tham khảo: Đặt vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ tại VemaybaySP.com

Để có tỷ lệ đạt kết quả visa du lịch Hàn Quốc cao nhất chúng tôi khuyến cáo các bạn nên mang hồ sơ đến Visanhanh để được thẩm định đánh giá trước khi nộp vào đại sứ quán Hàn Quốc hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc (hoàn toàn miễn phí). Liên hệ với chúng tôi:

VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI 

81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hotline: 1900 0262

Email: visanhanh@sptravel.vn

VĂN PHÒNG TẠI TP.HỒ CHÍ MINH

37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3.

Hotline: (+84) 28 3820 2090

Email: visanhanh@sptravel.vn

 

Xem Các Khách Hàng đã có Visa Schengen tại Visanhanh >>Click Here <<
Bạn đang cần thông tin tư vấn dịch vụ Visa Vui lòng cung cấp số điện thoại hoặc gọi 1900 0262 để được tư vấn Visa nhanh nhất