Những yêu cầu nhỏ ít người để ý khi xin visa Schengen (visa châu Âu)

12/06/2019
Lượt xem: 486

Khi xin visa Schengen (visa châu Âu), bên cạnh việc chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ như Đại sứ quán quy định bạn còn cần phải chú ý đến những yêu cầu ở mỗi loại giấy tờ. Đã có không ít trường hợp vì chủ quan, bỏ qua những yếu tố này mà khiến toàn bộ bộ hồ sơ không được chấp nhận, dẫn đến trượt visa. Bài viết Những yêu cầu nhỏ ít người để ý khi xin visa Schengen dưới đây sẽ giúp bạn điểm lại những lưu ý tuy không lớn nhưng cực kì quan trọng này. 

 

Yêu cầu về hộ chiếu

 

 

–  Đối với thị thực ngắn hạn (dưới 90 ngày), ngày hết hạn của hộ chiếu không được sớm hơn 90 ngày sau ngày bạn trở về từ khối Schengen.

– Hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trắng.

– Kiểm tra xem hộ chiếu có bất cứ trang nào hoặc bề mặt nào bị dán hay ép lại hay không, thông tin trên hộ chiếu có bị mờ, bị tẩy xóa hay không.

– Nếu hộ chiếu đã được cấp trên 10 năm, cho dù là còn hạn tính tới thời điểm nộp đơn xin thị thực, bạn cũng cần phải xin cấp hộ chiếu mới.

 

Yêu cầu về ảnh chụp

 

 

Một bộ hồ sơ xin visa Schengen cần cung cấp 02 ảnh thẻ. Ảnh mà bạn nộp trong bộ hồ sơ cho Đại sứ quán phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

– Ảnh màu, phông nền trắng

– Kích thước 3.5 x 4.5 cm (đáp ứng tiêu chuẩn ICAO)

– Được chụp từ phía trước và không có vật cản trở, không đeo kính lẫn kính áp tròng

– Được chụp trong 6 tháng trở lại

– Ảnh chụp từ phần cổ trở lên, khuôn mặt chiếm 70-80% bức ảnh

 

Yêu cầu về bảo hiểm du lịch

 

 

Điều kiện pháp lý của các nước Schengen là người xin visa phải có bảo hiểm du lịch cho khu vực Schengen trước khi được cấp visa. Khi xin visa có thời hạn một năm hay nhiều năm, bạn phải chứng minh đã có bảo hiểm du lịch cho lần lưu trú dự kiến đầu tiên. Tuy nhiên, với việc nộp đơn, bạn đã bảo đảm sẽ có đầy đủ bảo hiểm du lịch cho những lần nhập cảnh tiếp theo trong phạm vi visa đã được cấp.

Bảo hiểm du lịch phải thỏa mãn các điều kiện sau đây:

– Bảo hiểm du lịch phải có hiệu lực cho toàn bộ Khối Schengen.

– Bảo hiểm du lịch phải có giá trị trong toàn bộ thời gian lưu trú.

– Do có sự chênh lệch múi giờ giữa Đức và Việt Nam (mùa hè chênh lệch 5 tiếng, mùa đông 6 tiếng), đề nghị Quý vị lưu ý kiểm tra và đối chiếu thời hạn của bảo hiểm với ngày rời khỏiKhối Schengen.

– Trong trường hợp chưa xác định rõ ngày đi và ngày về hoặc lịch trình bị thay đổi gấp, Quý vị có thể mua bảo hiểm chomột số ngày nhất định trong một khoảng thời gian nào đó (Ví dụ: „Bảo hiểm có giá trị 30 ngày trong khoảng thời gian từ01/01/2015 đến 30/06/2015“). Một số công ty bảo hiểm có những chính sách „linh hoạt“ như vậy. Phòng visa khuyếnnghị Quý vị nên mua loại bảo hiểm này vì như vậy visa có thể được cấp cho một khoảng thời gian nằm trong phạm vicó hiệu lực của bảo hiểm.

– Mức trách nhiệm bảo hiểm tối thiểu là 30.000 EURO.

– Bảo hiểm phải thanh toán chi phí vận chuyển người bệnh hồi hương trong trường hợp ốm đau cũng như các chi phí chăm sóc y tế và/hoặc điều trị cấp cứu trong bệnh viện.

– Bảo hiểm (cá nhân hoặc nhóm) có thể do người xin visa tự mua ở nước sở tại hoặc do người mời mua tại nước đến.

– Các hãng bảo hiểm có trụ sở nằm ngoài Khối Schengen phải có văn phòng đại diện tại một trong số các nước thuộc Khối Schengen có khả năng xử lý các yêu cầu liên quan đến bảo hiểm.

– Người dễ nhiễm bệnh hoặc có dấu hiệu mắc bệnh hoặc đang mang thai cần mua bảo hiểm hạng cao hơn hoặc loại bảo hiểm bao gồm cả việc chi trả cho các căn bệnh đó cũng như cho thời kỳ mang thai.

Trong trường hợp đi chữa bệnh thì chi phí điều trị không nằm trong phạm vi được thanh toán của bảo hiểm du lịch. Vì vậy, người đặt đơn cần chứng minh thêm việc đảm nhận các chi phí chữa bệnh.

 

Ngoài ra, khi xin visa Schengen còn có thêm yêu cầu về Sao kê tài khoản ngân hàng, bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY

 

 

Trên đây là bài viết Những yêu cầu nhỏ ít người để ý khi xin visa Schengen. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa Schengen các diện visa du lịch Schengenvisa thăm thân SchengenVisa công tác Schengen, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA SCHENGEN:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất