Những lý do phổ biến khiến bạn bị trượt Visa du lịch Hàn Quốc

18/01/2019
Lượt xem: 654

Quy trình xin visa du lịch Hàn Quốc không hề khó khăn như nhiều người từng nghĩ. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc xin visa hay chuẩn bị hồ sơ không cẩn thận, kỹ lưỡng dẫn đến một vài sai sót nhỏ thì ngay lập tức, bạn sẽ bị từ chối cấp visa. Cụ thể hơn, dưới đây sẽ là một số những nguyên nhân phổ biến và hay gặp nhất.

 

1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc còn thiếu sót

Đây được coi là nguyên nhân chủ yếu hàng đầu dẫn đến việc bạn bị đánh trượt khi xin bất kỳ loại visa nào. Bởi thông thường, trong bộ hồ sơ này sẽ đòi hỏi khá nhiều những giấy tờ khác nhau và mọi người cũng có thể dễ dàng tìm thấy thông tin này trên các trang mạng. Thế nhưng, nếu không để ý kỹ, hồ sơ của bạn có thể đã đủ nhưng lại chưa đúng hoặc sai lệch thông tin. Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc cũng vậy.

Ví dụ, bạn có thể rất dễ nhầm lẫn giữa địa chỉ nhà ở hiện tại và địa chỉ ghi trên hộ khẩu hay điền bị sai, bị thiếu thông tin vào tờ khai xin visa. Do đó, bạn cần chuẩn bị form mẫu đúng theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự, thực hiện dịch thuật hồ sơ và xin dấu xác nhận trên bản dịch thuật. Nhớ chú ý, trình tự sắp xếp các giấy tờ trong túi hồ sơ sao cho đúng, nếu không cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả xét duyệt của bạn.

Còn nếu đây là lần đầu tiên bạn xin visa du lịch thì cách tốt nhất là nên nhờ các công ty cung cấp dịch vụ làm visa chuyên nghiệp như Visanhanh để nhận được sự tư vấn cũng như hỗ trợ nhanh nhất.

Bạn có thể tham khảo về thủ tục và hồ sơ làm visa Hàn Quốc tại đây: https://visanhanh.com.vn/visa-chau-a/visa-di-han-quoc/thong-tin-visa-han-quoc.html

 

2. Chưa chứng minh được khả năng tài chính

Nếu bạn không có tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản chỉ có dưới 5000 USD thì cũng rất khó để có thể được cấp visa du lịch Hàn Quốc. Lưu ý là tài khoản cũng phải được mở trên 1 tháng tính từ thời điểm nộp hồ sơ. Còn nếu sổ tiết kiệm chưa gửi được 1 tháng thì phải có kỳ hạn 3 tháng kèm theo sổ đỏ nhà đất hoặc giấy tờ sở hữu tài sản có giá trị như ô tô, chứng khoán…

Tuy nhiên, đừng vội nghĩ chỉ cần chứng minh tài chính với con số này thôi là đã đủ để thuyết phục cơ quan lãnh sự cấp thị thực cho bạn. Bởi điều đó chỉ thể hiện rằng, bạn có đủ khả năng chi trả cho chuyến đi cũng như các chi phí khác có thể phát sinh trong suốt thời gian ở Hàn Quốc. Một con số khiêm tốn trên xác nhận số dư sổ tiết kiệm sẽ khiến Đại sứ quán nghi ngờ về mục đích thực sự chuyến đi của bạn. Vì tình trạng người Việt Nam mượn cớ sang Hàn Quốc du lịch rồi trốn ra ngoài lao động bất hợp pháp không hề hiếm.

Vì vậy, nếu muốn được đánh giá cao khi xét duyệt hồ sơ, hãy cố gắng thể hiện tất cả các nguồn lực của mình bằng sổ tiết kiệm với số dư “hoành tráng”, hoặc “phô trương” hết các giấy tờ xác nhận quyền sở hữu của bạn đối với các loại tài sản có giá trị như nhà đất, xe ô tô… để gây ấn tượng với cơ quan lãnh sự.

 

3. Lịch trình tour không rõ ràng

Trong hồ sơ xin visa Hàn Quốc, bạn phải nộp kèm theo lịch trình chi tiết của chuyến đi, xác nhận booking vé máy bay khứ hồi và khách sạn. Đây đều là những giấy tờ bắt buộc rất quan trọng, nó sẽ chứng minh được mục đích chuyến đi của bạn là đi du lịch chứ không có ý định lưu lại Hàn Quốc trái phép. Nếu bạn thiếu một trong các loại giấy tờ trên hoặc chuẩn bị lịch trình mang tính chất đối phó thì rất dễ bị trượt.

Đặc biệt, với một lịch trình sơ sài, thiếu cụ thể, Đại sứ quán hoàn toàn có quyền nghi ngờ bạn về mục đích xin visa đến nước họ để làm gì? Vì như đã nói ở trên, tình trạng nhập cư và lao động bất hợp pháp đang ngày càng gia tăng tại Hàn Quốc nên vấn đề xét duyệt visa cũng khá nghiêm ngặt, kỹ lưỡng.

Để tỷ lệ đậu visa du lịch Hàn Quốc cao nhất thì bạn hãy tự lên một kế hoạch thật chi tiết về những địa điểm sẽ tham quan, phương tiện đi lại, nơi nghỉ ngơi cũng như những hoạt động dự định sẽ thực hiện khi du lịch tại xứ sở hoa anh đào này. Không những thế, một lịch trình cụ thể cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tận dụng được tối đa cơ hội để có thể tham quan, khám phá nhiều nhất trong khoảng thời gian ở Hàn Quốc.

 

4. Trượt visa vì kết quả phỏng vấn

Ngoài những sai sót trong bộ hồ sơ xin visa như đã nêu trên thì cũng còn một số lý do khác khiến bạn bị trượt visa du lịch Hàn Quốc. Ví dụ, ngay cả khi bạn sở hữu một bộ hồ sơ đẹp, trình độ ngoại ngữ tốt thì vẫn có thể bị loại ngay lập tức nếu trả lời phỏng vấn không đạt yêu cầu hoặc quá kém.

 

Căn cứ vào câu trả lời cũng như thái độ của đương đơn mà nhân viên Đại sứ có quyền cấp hoặc không cấp visa cho bạn. Vì thế, nếu không may rơi vào trường hợp phải đến phỏng vấn, hãy chuẩn bị kỹ thông tin và tâm lý trước khi tham gia phỏng vấn. Bởi không quá khó để bạn có thể tự tìm hiểu và chuẩn bị sẵn những câu hỏi cơ bản, học cách trả lời và lường trước các tình huống có thể xảy ra khi phỏng vấn… trên mạng hoặc những người đã có kinh nghiệm.

Phía trên là những lý do phổ biến và hay bắt gặp nhiều nhất dẫn đến trượt Visa du lịch Hàn Quốc. Ngoài ra, tùy từng đối tượng sẽ còn có những nguyên nhân, trường hợp khác nhau. Bởi vậy, nếu không tự tin hoặc để tránh những rủi ro, bất tiện trong quá trình xin visa, hãy liên hệ với hotline 1900 0262 của Visanhanh để nhận được sự tư vấn à hỗ trợ nhiệt tình nhất.

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất