25 04/18

Thông tin Visa Hàn Quốc

25/04/2018 Đăng ký Visa online
Rate this post

Thông tin visa Hàn Quốc được rất nhiều người quan tâm do du lịch Hàn Quốc những năm gần đây như một xu thế tất yếu đối với thị trường du lịch Việt Nam. Qua các bộ phim truyền hình dài tập của Hàn Quốc với những bối cảnh lãng mạn và cảnh quay đẹp mắt, các du khách Việt Nam mong muốn được du lịch đến xứ Hàn ít nhất một lần.

Visanhanh – chuyên cung cấp dịch vụ visa đi các nước sẽ chia sẻ thông tin visa Hàn Quốc để quý khách có thể lên kế hoạch cho chuyến du lịch Hàn Quốc được dễ dàng.

 


I. Thông tin visa Hàn Quốc – Các loại visa Hàn Quốc phân loại theo mục đích chuyến đi:

 

🔹 Visa du lịch Hàn Quốc
🔹 Visa thăm thân Hàn Quốc
🔹 Visa công tác Hàn Quốc
🔹 Visa kết hôn
🔹 Visa du học
🔹 Visa dự hội nghị ở Hàn Quốc.

*Trong mỗi loại visa theo mục đích chuyến đi thì sẽ chia ra làm nhiều loại nhỏ khác.

 

II. Phân loại visa theo số lần nhập cảnh:

 

➡ Single entry: là loại visa chỉ cho phép nhập cảnh một lần duy nhất và có giá trị trong vòng 3 tháng kể từ ngày được cấp visa. 

➡ Multiple visa: là loại visa cho phép bạn nhập cảnh nhiều lần.

Điều kiện xin visa Hàn Quốc nhiều lần: đã nhập cảnh vào Hàn Quốc ít nhất 4 lần trong 2 năm và không vi phạm quy định. Visa được cấp có thời hạn 1 năm và mỗi lần nhập cảnh lưu trú không quá 30 ngày.

 

III. Quy trình xin hồ sơ visa đi Hàn Quốc.

 

Đối với tất cả các loại visa đều phải theo quy trình xin visa sau:

1. Chuẩn bị hồ sơ xin cấp visa đi Hàn Quốc: Tùy mục đích chuyến đi mà bạn sẽ chuẩn bị hồ sơ phù hợp theo yêu cầu của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

2. Nộp hồ sơ tại nơi tiếp nhận hồ sơ : Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh. Trường hợp bạn sử dụng dịch vụ làm visa của công ty chuyên làm visa hoặc Visanhanh thì bạn sẽ mang hồ sơ hoặc chuyển phát nhanh đến văn phòng của Visanhanh, phần còn lại sẽ có Visanhanh lo. Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ 9h đến 12h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).

3. Chờ xét duyệt visa: thời gian xét duyệt visa thông thường là khoảng 8 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ vào đại sứ quán Hàn Quốc hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc .

4. Nhận kết quả visa: Thời gian trả kết quả: từ 14h đến 16h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).

 

IV. Các trường hợp không cần xin Visa Hàn Quốc

 

➡ Công dân Việt Nam có Hộ chiếu công vụ, Hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) nếu đi dưới 90 ngày

➡ Công dân các quốc tịch như Macao, Bruney, Đài Loan, Cô-oet, Mỹ, … nếu đi dưới 30 ngày; Hongkong, Nhật Bản, Ôxtralia,…đi dưới 90 ngày; Canada đi dưới 6 tháng v.v…

 

Thông tin Visa Hàn Quốc

 

V. Hồ sơ làm visa Hàn Quốc gồm các phần giấy tờ sau:

 

  1. Giấy tờ chứng minh nhân thân.

➡ 01 Đơn xin visa, có dán 01 ảnh 3.5 x 4.5cm, chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa (Phải khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh).

* Chú ý : trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé ở mục 34 trong Đơn xin Visa và khai thông tin chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh.

➡ Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa).

➡ Chứng minh thư nhân dân ( bản phô tô).

  1. Giấy tờ chứng minh công việc.

➡ Hợp đồng lao động đối với đối tượng là người lao động làm thuê, giấy phép đăng kí kinh doanh đối với đối tượng là chủ doanh nghiệp

➡ Xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất  và sao kê số dư tài khoản ngân hàng hoặc báo cáo thuế 3 tháng gần nhất  ( đối với người xin cấp visa là chủ doanh nghiệp)

➡ đơn xin nghỉ phép đi du lịch ( nếu không trùng ngày nghỉ lễ)

* Trường hợp đã về hưu hoặc là học sinh sinh viên cần chứng minh bằng các loại giấy tờ có giá trị tương đương như quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu , sổ lương hưu, thẻ học sinh sinh viên có dấu của nhà trường…

  1. Giấy tờ chứng minh tài chính.

➡ Sổ tiết kiệm tối thiểu trị giá tương đương US$ 5000.

➡ Sổ đỏ nhà đất.

➡ sở hữu xe ô tô.

  1. Giấy tờ khác tùy theo mục đích chuyến đi.

➡ Đối với mục đích du lịch: Xem chi tiết thủ tục hồ sơ tại Visa du lịch Hàn Quốc

➡ Đối với mục đích công tác: cần phải chuẩn bị thêm các giấy tờ như quyết định cử đi công tác, thư mời từ phía Hàn Quốc. Trong thư mời phải ghi rõ các mục: thời gian làm việc, ghi rõ tên người mời và người được mời, sang với mục đích như thế nào, chi phí bên nào chi trả… Đối với diện này thì tự đương sự đi nộp hoặc ủy quyền cho nhân viên cùng công ty đi nộp và khi đi nộp cần mang theo hợp đồng lao động và chứng minh thư nhân dân bản gốc.

Chi tiết các giấy tờ cần chuẩn bị xin visa công tác ( thương mại) xem tại: Visa công tác tại Hàn Quốc

➡ Đối với mục đích thăm thân: giấy mời của người thân, giấy cam kết về Việt Nam đúng hạn bản gốc cấp trong 3 tháng  tính đến ngày nộp hồ sơ có đóng dấu cá nhân của người mời…, bản sao mặt thẻ cư trú của người mời, giấy tờ xác nhận công việc của người mời…

Trường hợp sang chăm con sau sinh cần có chứng nhận của bệnh viện là con mình có thai, nếu sang dự đám cưới cần có thiếp mời cưới và giấy đặt cỗ cưới

Chị tiết xin visa thăm thân Hàn Quốc xem chi tiết tại: Visa thăm thân tại Hàn Quốc

 

VI. Thời hạn xét cấp visa:

 

➡ Hiện tại do số lượng người đến nộp xin visa quá đông nên từ ngày 20/06/2011 thời gian xử lý visa sẽ là 8 ngày làm việc (thay cho 5 ngày làm việc như trước đây) nếu hồ sơ không có vấn đề (áp dụng cho các loại Visa trừ Visa Kết hôn, Du học và Lao động).

➡ Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả (trừ Visa kết hôn và Visa du học ).

➡ Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

 

VII. Phí visa và thời gian nhận, trả kết quả

 

➡ Chi tiết phí dịch vụ làm visa Hàn Quốc tại: Chi phí làm visa đi Hàn Quốc

 * Điều kiện được xin xét Visa đi lại nhiều lần : áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa được cấp có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, mỗi lần nhập cảnh thời gian lưu trú không quá 30 ngày.

* Những hồ sơ bị từ chối chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc . Không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp Riêng đối với hồ sơ Du học bị từ chối thì ngoài hộ chiếu gốc, học sinh sẽ được nhận lại các giấy tờ bằng cấp, bảng điểm và sổ tiết kiệm gốc.

 

Thời gian nhận hồ sơ: Sáng từ 09:00 ~ 12:00 / Chiều từ 14:00 ~ 16:00 ( Riêng visa Kết hôn chỉ nhận hồ sơ vào buổi sáng )

Thời gian trả kết quả visa: Từ 14:00 ~ 16:00

Lưu ý: Đối với trường hợp xin visa Kết hôn và visa Thăm thân:

  • Nghiêm cấm các tổ chức môi giới nộp hộ và lấy visa hộ cho các cô dâu, các cô dâu phải trực tiếp đến nộp và trực tiếp đến lấy visa.
  • Đối với Visa thăm thân, chỉ người thân có tên trong hộ khẩu gia đình của người muốn xin visa mới được đi nộp hộ hồ sơ và nhận hộ kết quả.

 

Tham khảo: Đặt vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Quý khách có bất cứ thắc mắc nào về thông tin visa Hàn Quốc có thể liên hệ tới dịch vụ visa của Visanhanh qua hotline 1900 0262 hoặc để lại thông tin trong FORM ĐĂNG KÝ ONLINE. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ giải đáp mọi vấn đề thắc mắc của Quý khách một cách nhanh chóng và cụ thể nhất.

Xem Các Khách Hàng đã có Visa Schengen tại Visanhanh >>Click Here <<
Bạn đang cần thông tin tư vấn dịch vụ Visa Vui lòng cung cấp số điện thoại hoặc gọi 1900 0262 để được tư vấn Visa nhanh nhất