Những điều cần biết khi xin Visa Trung Quốc

17/05/2018
Lượt xem: 801

Trung Quốc – quốc gia láng giềng của Việt Nam, là một trong những điểm đến hấp dẫn của du khách Việt vì có nét tương đồng về văn hóa cũng như điều kiện địa lý. Mặc dù cùng nằm trong khu vực nhưng du khách Việt Nam khi đến Trung Quốc vẫn phải xin Visa. Bạn có thể tự xin Visa Trung Quốc với thời gian lưu trú tối đa 15 ngày, tuy nhiên một số trường hợp đặc biệt cũng được miễn Visa khi nhập cảnh.

Người Việt có thể đến Trung Quốc mà không cần Visa

Để có thể đến Trung Quốc mà không cần Visa, du khách có thể sử dụng giấy thông hành do Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh của Việt Nam cho công dân Việt Nam với mục đích là du lịch, làm ăn buôn bán ở địa bàn tỉnh biên giới tiếp giáp đường biên giới giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc. Còn đối với những tỉnh còn lại của Trung Quốc, du khách vẫn phải xin Visa bình thường.

Mẫu giấy thông hành của Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh Việt Nam

Điều kiện để được miễn Visa Trung Quốc

Công dân Việt Nam không nằm trong nhóm nước được miễn Visa khi nhập cảnh vào Trung Quốc.

Nhưng, theo Luật quản lý xuất cảnh, nhập cảnh nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, nếu người nước ngoài mang visa Trung Quốc có chữ D (cư trú vĩnh viễn), J1 (phóng viên thường trú), Q1 (đoàn tụ gia đình), S1 (người thân của người đang công tác, học tập tại Trung Quốc) , X1 (du học) , Z (lao động) sau khi đã nhập cảnh vào Trung Quốc và hoàn tất giấy tờ lưu trú dành cho người nước ngoài tại cơ quan công an, trong thời giấy tờ lưu trú còn hiệu lực sẽ được phép lưu trú và xuất nhập cảnh Trung Quốc nhiều lần mà không cần xin visa.

Một cách khác, du khách có thẻ đi lại của doanh nhân APEC cũng được miễn visa nhập cảnh nhiều lần, trong vòng 3 năm. Người mang thẻ này sẽ được phép nhập cảnh vào Trung Quốc không cần visa nhiều lần với thời gian lưu trú mỗi lần không quá 2 tháng.

Visa Trung Quốc

Du khách Việt Nam không nằm trong nhóm các nước được miễn visa vào Trung Quốc.

Ngoài ra nếu bạn có vé máy bay/tàu/xe liên chặng khi quá cảnh ở Trung Quốc không quá 24h và không ra khỏi cửa khẩu sẽ được miễn visa. Đặc biệt, du khách mang thẻ cư trú vĩnh viễn dành cho người nước ngoài do nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa cấp còn hiệu lực cũng được miễn visa khi nhập cảnh.

Thủ tục xin Visa Trung Quốc

Hiện nay, hầu như tất cả các công ty du lịch đều có dịch vụ xin Visa luôn cho khách. Trong trường hợp du lịch tự túc, bạn có thể nộp hồ sơ và xin visa tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội (số 46 Hoàng Diệu, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội) hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM (75 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.HCM).

Du lịch Trung Quốc

Hồ sơ xin visa bao gồm:

– Hộ chiếu còn hạn sử dụng 6 tháng, còn chỗ trống 1 trang để dán visa.

– Chứng minh công việc và có giấy xác nhận nghỉ phép của công ty. 

– Chứng minh tài chính (Sổ tiết kiệm ngân hàng, sở hữu cá nhân như nhà đất, xe hơi…). 

– Vé máy bay khứ hồi. 

– Booking khách sạn. 

– Lịch trình chi tiết chuyến đi. 

– Chứng minh nhân dân photo. 

– Hình thẻ 4×6 quốc tế, nền trắng.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, bạn có thể đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nộp hồ sơ. Tại đây bạn lấy tờ khai có sẵn, điền đầy đủ thông tin cá nhân. Lưu ý, những nội dung không rõ, bạn có thể để trống, nhân viên thu hồ sơ sẽ hướng dẫn bạn điền tiếp.

Muốn biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập tại: https://visanhanh.com.vn/

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất