Một số lưu ý quan trọng khi làm Visa các nước đi Châu Á

31/05/2018
Lượt xem: 1771

Nhờ có Visa các nước đi Châu Á mà bạn sẽ dễ dàng nhập cảnh và vi vu, khám phá những đất nước đã từng xuất hiện trong giấc mơ của bạn như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc…Thế nhưng, đối với Visa từng nước sẽ có những yêu cầu và lưu ý riêng mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số thông tin mà Visa Nhanh đã tổng hợp được, để đạt được kết quả xin Visa tốt nhất thì bạn đừng nên bỏ qua bài viết này nhé!

Châu Á là một lục địa lớn nhất thế giới và bao gồm khoảng 50 quốc gia độc lập nằm ở phần phía Đông của lục địa Á – Âu. Quốc gia lớn nhất ở châu Á là Nga, chiếm khoảng 30% tổng số lãnh thổ của châu lục này và một trong những quốc gia nhỏ nhất là Maldives – một quần đảo nổi tiếng với các khu nghỉ mát và bãi biển xinh đẹp. Đặc biệt, Trung Quốc – trung tâm văn hóa lớn nhất trên thế giới cũng rất thu hút nhiều khách du lịch nhất trong khu vực này. Ngoài ra, còn có những điểm đến phổ biến tiếp theo như Ấn Độ, Thái Lan, Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ…cũng luôn hấp dẫn mọi du khách đến với Châu Á.

Visa các nước đi Châu Á

Thế nhưng, làm Visa các nước đi Châu Á lại không hề dễ dàng bởi một số những lưu ý và yêu cầu riêng đối với từng quốc gia như sau:

– Nhật Bản:  Khi nộp hồ sơ xin visa ngắn hạn Nhật tại Hà Nội, bạn sẽ phải cung cấp thư mời gốc. Có những trường hợp ngoại lệ, mà bạn đã có hộ chiếu đi các nước Âu, Mỹ nhiều lần có thể được xem xét nộp mà không cần thư mời. Còn có những trường hợp được nộp hồ sơ tại Hồ Chí Minh, có thể bỏ qua thư mời khi làm visa đi du lịch Nhật Bản. (Tiếc là những ai có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào mới thuộc diện nộp tại Tổng lãnh sự quán Nhật tại thành phố HCM )

– Hàn Quốc: Bắt buộc bạn phải có sổ tiết kiệm đã được đóng 3 tháng trở lên.

– Trung Quốc: Trung Quốc khá khó tính, khách hàng thường phải bổ sung khá nhiều giấy tờ trong quá trình làm visa và các thời gian cấp visa chỉ được lưu trú 15 ngày thôi.

– Đài Loan: Xin visa Du lịch Đài Loan hiện tại rất khó, vì Đài Loan đã hạn chế visa du lịch rồi. Tuy nhiên, Visa Nhanh vẫn có thể hỗ trợ khách hàng nếu khách hàng có nhu cầu và điều kiện đảm bảo.

– Hồng Kông: Đất nước này trực tiếp đưa một số tỉnh thành tại Việt Nam vào danh sách hạn chế. Những người có hộ khẩu tại những tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng không bao giờ có cơ hội tới Hồng Kong. Bên cạnh đó, hộ khẩu tại Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh mà xin được visa Hồng Kong cũng cực kỳ hiếm hoi.

Đất nước Hồng Kông xinh đẹp

– Các nước Đông Nam Á: các nước Đông Nam Á đều có chế độ miễn thị thực cho người Việt Nam với thời gian lưu trú từ 15 đến 30 ngày. Mọi người chỉ cần cung cấp hộ chiếu và một chút chứng minh tài chính là có thể được phép nhập cảnh. Nếu muốn làm visa đi những đất nước này, điều kiện quan trọng nhất chính là thư mời từ người bên đất nước đó gửi về. Ngoài ra bạn phải hoàn thiện một số thủ tục khác nữa, nhưng nói chung cũng không quá phức tạp.

– Ấn Độ: Đất nước này thủ tục không quá khó nhưng lại tương đối ít người xin visa. Bạn có thể xem xét đến đất nước này khi muốn đi du lịch cho khi có cơ hội.

Hy vọng một số thông tin về những lưu ý và yêu cầu để làm Visa các nước đi Châu Á mà Visa Nhanh đã cung cấp như trên thì các bạn sẽ có một hành trình du lịch thật vui vẻ, ấm áp và hạnh phúc bên cạnh người thân yêu của mình. 

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất