Hướng dẫn nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tự túc qua KVAC mới nhất

06/06/2019
Lượt xem: 76

Bắt đầu từ tháng 05/2019, việc nộp và nhận visa Hàn Quốc các diện du lịch, công tác, thăm thân, 5 năm, 10 năm, du học…. sẽ thực hiện tại KVAC – Trung tâm tiếp nhận đơn xin visa. VisaNhanh gửi đến bạn bài viết Hướng dẫn nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tự túc qua KVAC mới nhất. Nội dung thủ tục xin visa Hàn Quốc trong bài này chỉ hướng dẫn loại visa du lịch ngắn hạn nhập cảnh 1 lần, có thời hạn 3 tháng và thời gian lưu trú tối đa do Lãnh sự quyết định, thường là 15 ngày.

 

 

BƯỚC 1: Bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ hồ sơ làm visa Hàn Quốc. Bao gồm:

A. GIẤY TỜ CHỨNG MINH VỀ NHÂN THÂN:

➡ Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 01 tờ khai xin Visa Hàn Quốc ngắn hạn và ký tên.
➡ 01 ảnh mới chụp trên phông màu trắng, dán vào tờ khai (kích thước 3,5 cm x 4,5 cm), khuôn mặt chiếm 70%- 80%.

Chú ý : trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé ở mục 34 trong Đơn xin Visa và khai thông tin chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh.
➡ Hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa),  còn ít nhất 2 trang trắng)
➡ Sổ hộ khẩu
➡ Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
➡ Chứng minh thư nhân dân


B. GIẤY TỜ CHỨNG MINH HOÀN CẢNH XÃ HỘI, NGHỀ NGHIỆP:

➡ Hợp đồng lao động
➡ Bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất bằng tiếng Anh, dấu đỏ ngân hàng)
➡ Giấy nghỉ phép có cam kết trở về sau khi kết thúc chuyến đi

Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, vui lòng cung cấp:

➡ Giấy phép đăng ký kinh doanh
➡ Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất
➡ Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất

Nếu đương sự là học sinh, sinh viên vui lòng cung cấp:

➡ Thẻ học sinh, sinh viên có dấu của trường
➡ Xác nhận kết quả học tập gần nhất (Bảng điểm, sổ học bạ)
➡ Giấy xin phép nghỉ học
➡ Giấy khai sinh

Nếu đương sự đã nghỉ hưu vui lòng cung cấp:

➡ Quyết định nghỉ hưu
➡ Thẻ hưu trí
➡ Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng, nếu lĩnh lương qua tài khoản thì sao kê lương 03 tháng gần nhất


C. GIẤY TỜ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC:

➡ Đăng ký xe ô tô (nếu có)
➡ Sổ đỏ nhà đất
➡ Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài khoản tối thiểu 100,000,000 VNĐ/ 01 khách
➡ Photo mặt trước thẻ tín dụng
➡ Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất


D. XÁC NHẬN CHỖ Ở:

➡ Giấy tờ chứng nhận tạm trú ở Hàn Quốc hoặc đặt phòng khách sạn.

E. PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI: 

➡ Booking vé máy bay.

F. BẢO HIỂM DU LỊCH HỒI HƯƠNG.

 

Visa Nhanh lưu ý:

+ Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4.

+ Các giấy tờ tiếng Việt có dấu đỏ cần dịch thuật công chứng tư pháp trong 3 tháng gần nhất: Tiếng Anh hoặc Tiếng Hàn. Riêng các giấy tờ sau không cần dịch: giấy tờ song ngữ; giấy tờ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn; sao kê tài khoản đổ lương, sổ tiết kiệm

+ Các thông tin trên vé máy bay, lịch trình, xác nhận đặt phòng khách sạn, đơn xin nghỉ phép phải khớp với nhau

+ Các trường hợp đi cùng với người thân hoặc nộp giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của ba mẹ, vợ chồng phải kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình. Chứng minh ba mẹ: giấy khai sinh; Chứng minh vợ chồng: giấy đăng ký kết hôn. Sổ hộ khẩu chỉ là giấy tờ tham khảo vì quan hệ gia đình trên sổ hộ khẩu không rõ ràng

 


 

BƯỚC 2: Đăng ký lịch hẹn Online qua KVAC

Đăng ký đặt lịch hẹn online áp dụng từ ngày 02/05/2019. Đây là yêu cầu bắt buộc với loại visa du lịch tự túc và visa multiple 5 năm, 10 năm

KVAC là tên viết tắt của Korea Visa Application Center – Trung tâm tiếp nhận đơn xin visa. KVAC có 2 trung tâm ở Hà Nội và TP. HCM.

Đăng ký lịch hẹn xin visa online giúp bạn không phải xếp hàng mòn mỏi. Ngoài ra, thủ tục xin visa mới còn cho phép bạn nộp hồ sơ được cả vào các tối thứ 3 & 5 (đến 19:00) và sáng thứ Bảy (đến 11:30) tại LSQ Hàn Quốc ở Hà Nội.

Từ ngày 2/5/2019, người xin visa Hàn Quốc 5 năm bắt buộc phải đăng ký lịch hẹn nộp hồ sơ. KVAC sẽ không tiếp nhận các hồ sơ xin visa 5 năm mà chưa đăng ký xin visa online.

Các bước điền đơn xin visa online như sau: 

1. Truy cập vào trang đăng ký lịch hẹn ở Hà Nội hoặc ở TP. HCM (tùy hộ khẩu).

2. Chọn ngày muốn nộp trong mục THIẾT LẬP NGÀY ĐẶT HẸN.

3. Chọn giờ muốn nộp trong mục CÀI ĐẶT THỜI GIAN ĐẶT HẸN (có 4 khung giờ 09:00, 10:00, 13:00 hoặc 14:00).

4. Điền đầy đủ thông tin cần thiết trong phần NHẬP THÔNG TIN CƠ BẢN.

5. Tích vào 3 điều khoản trong mục ĐỒNG Ý SỬ DỤNG ĐẶT HẸN TRƯỚC.

Nhấn nút Đăng ký để hoàn thành thủ tục.

⇢ Ở Hà Nội để tra cứu lịch hẹn xin visa online, các bạn truy cập tại đây. Hoặc nhận tư vấn 1:1 online tại đây.

⇢ Ở TP. HCM để tra cứu lịch hẹn xin visa online, các bạn truy cập tại đây. Hoặc nhận tư vấn 1:1 online tại đây.

.

Thông tin về KVAC ở Hà Nội

– Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

– Điện thoại: (+84) 024-7100-1212

– Website: visaforkorea-vt.com

– Email: kvac@visaforkorea-vt.com

 

Thông tin về KVAC ở TP. HCM

– Địa chỉ: Tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

– Điện thoại (+84) 028-7101-1212

– Website: visaforkorea-hc.com

 

Visa Nhanh lưu ý:

– Phần đặt lịch hẹn: Ngày màu xám là ngày đã full lịch. 

– KVAC chỉ đảm nhận tư vấn visa, tiếp nhận hồ sơ xin visa & trả kết quả visa… Quyền thẩm định visa cũng như thời gian thẩm định hồ sơ xin visa thuộc về LSQ Hàn Quốc

– Lịch đăng ký nộp hồ sơ xin visa online có thể bị đầy. Hãy theo dõi thường xuyên thông báo mở lịch tại website của KVAC. Có thể đặt lịch hẹn trước ngày muốn nộp muộn nhất là 1 ngày và tối đa là 02 tháng.

– Tờ khai xin visa online phải được hoàn thành trước giờ đăng ký như trong lịch hẹn. Nếu chưa làm xong tờ khai, đến trước giờ hẹn ít nhất 20 phút để được hướng dẫn chi tiết.

– Khi đi nộp hồ sơ, nhớ mang theo thông tin về lịch hẹn đã đặt trước (in ra giấy hoặc chụp màn hình trong trường hợp không in ra được). Nếu bị lỡ lịch hẹn đã đăng ký, vẫn có thể lấy số thứ tự tại sảnh chờ như bình thường. Người đến xin visa buổi sáng thường rất đông, KVAC khuyến khích đăng ký lịch hẹn vào buổi chiều.

– Không đăng ký lịch hẹn nhiều lần cho cùng một người. Trường hợp đăng ký cho gia đình chỉ được đăng ký tối đa 3 người bao gồm cả người đăng kí (cần mang theo hồ sơ chứng minh quan hệ gia đình).

– Việc đăng kí lịch hẹn có thể bị từ chối nếu như dùng cùng một số điện thoại để đăng kí nhiều lần.

-Vào những tháng cao điểm du lịch sẽ có rất nhiều hồ sơ xin visa Hàn Quốc, do vậy bạn nên đặt lịch hẹn trước 1 – 2 tháng để đảm bảo rằng dù Đại sứ quán có giải quyết chậm trễ thì vẫn không lỡ kế hoạch của bạn.

 


BƯỚC 3: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí tại trung tâm KVAC

Sau khi có được lịch hẹn chính xác, bạn cần đến đúng giờ, ăn mặc chỉnh tề, lịch sự. Bạn cần phải mang theo cả CMND lẫn hộ chiếu khi nộp hồ sơ, quy trình như sau:

– Sau khi gửi xe, bạn đến quầy lễ tân và xuất trình chứng minh nhân dân hoặc bằng lái xe

– Nhận thẻ ra vào

– Xếp hàng, xuất trình hồ sơ để vào KVAC

– Lấy số và đợi tại phòng chờ

– Chờ đến số thứ tự và di chuyển vào quầy tiếp nhận hồ sơ theo hướng dẫn

– Nộp lệ phí tại quầy thanh toán. Nhận hóa đơn và tem

– Quay lại quầy vừa nộp hồ sơ chờ dán tem

– Nhận giấy hẹn đã được đóng dấu

 

Các chi phí xin visa tại KVAC

Các chi phí khi xin visa online tại KVAC ở Hà Nội và TP. HCM là như nhau và như dưới đây:

– Lệ phí đăng ký xin nộp visa tại KVAC là 390.000VND/hồ sơ (chưa bao gồm phí xin visa của LSQ). Nghĩa là, nếu bạn xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm với phí là 80USD thì khi nộp hồ sơ qua KVAC, ngoài 80USD, bạn sẽ phải nộp thêm 390.000VND/bộ hồ sơ nữa.

– Nếu chụp ảnh tại KVAC thì phí là 50.000VND/04 tấm ảnh (ảnh theo tiêu chuẩn của LSQ Hàn Quốc).

– Nếu in ấn & photocopy tại KVAC thì phí là 2.000VND/trang (thanh toán bằng tiền mặt).

– Đăng ký dịch vụ nhắn tin kiểm tra tình trạng của hồ sơ: miễn phí.

 

Visa Nhanh lưu ý:

– Số tiền 80 USD trên đây chỉ là tiền lệ phí nộp hồ sơ vào Đại sứ quán, không bao gồm phí dịch thuật công chứng (khoảng từ 500.000 – 700.000VND – tùy vào số lượng giấy tờ của bạn) và tiền phí mua bảo hiểm bạn phải tự mua bên ngoài (từ 300.000 – 600.000VND). Đây cũng là lý do nhiều người lựa chọn các dịch vụ làm visa chuyên nghiệp thay vì làm visa tự túc vì chi phí cũng không chênh lệch là bao.

– Thông thường, xin visa Hàn Quốc sẽ không phỏng vấn. Những trường hợp cần thiết hoặc lựa chọn ngẫu nhiên, nhân viên thẩm định có thể sẽ gọi điện trực tiếp cho bạn hoặc công ty để xác minh lại những thông tin đã khai trong hồ sơ. Đừng lo lắng vì các câu hỏi chỉ xoay quanh hồ sơ và làm rõ mục đích chuyến đi. Ví dụ:

+ Đi du lịch một mình, hay có đi cùng ai? Đi những đâu?

+ Có nói được tiếng Hàn hay tiếng Anh không?

+ Làm vị trí gì trong công ty? Công việc làm những gì?

+ Thời gian đi Hàn trong bao lâu? Tại sao đi ít hoặc tại sao đi nhiều ngày?

+ Ai chi trả cho chuyến đi? Quan hệ ra sao? Công việc, thu nhập của người chi trả như thế nào?

 


BƯỚC 4: Kiểm tra online tình trạng xét duyệt visa Hàn Quốc

Trong thời gian xét duyệt visa nếu muốn biết hồ sơ mình đang được xử lý tới đâu, các bạn có thể kiểm tra trực tuyến. Truy cập https://www.visa.go.kr/.

Trang mặc định là tiếng Hàn, bạn có thể chuyển qua English tại góc trên bên phải.

Điền các thông tin như yêu cầu:

    • Số hộ chiếu (Passport No.); hoặc Số hóa đơn mua (Receipt No.); hoặc Số hồ sơ (Application No.) Điền số gì thì chọn mục tương tự nhé, để đơn giản thì các bạn cứ chọn kiểm tra thông tin bằng hộ chiếu rồi nhập số vào cho tiện, khỏi phải kiếm lại tờ hóa đơn hay giấy hẹn.
    • Họ tên ghi đầy đủ không dấu (Name in English)
    • Chọn ngày tháng năm sinh (Date of Birth)
    • Sau đó bấm nút “Search“. Xem nội dung ở ô “Application Status”

Trường hợp bạn đã điền chính xác thông tin nhưng hệ thống lại phản hồi “No search data has been found”, thì có thể dữ liệu của bạn chưa được cập nhật, đợi vài hôm kiểm lại sẽ có sau.

Nếu kết quả trả về là “Under review” thì tức là hồ sơ của bạn vẫn đang được xem xét. Cận ngày trả kết quả mà hệ thống vẫn báo “Under review”, có thể phía Đại sứ/Lãnh sự đang nghi vấn điểm nào đó trong hồ sơ, bạn nên trực điện thoại thường xuyên phòng khi họ gọi điện xác thực lại một số thông tin.

Còn nếu kết quả ghi là “Denied” thì xin chia buồn rằng bạn đã bị từ chối visa. Các trường hợp làm giả hợp đồng lao động, sao kê tài khoản đổ lương qua ngân hàng: sẽ ghi rõ giả mạo hồ sơ. Thời gian gần đây, rất nhiều trường hợp bị từ chối visa Hàn Quốc với lý do giả mạo hồ sơ.

Sau khi có kết quả hồ sơ xin visa Hàn Quốc của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo qua Email hoặc tin nhắn. Bạn có thể đến tại văn phòng bạn làm hồ sơ để nhận kết quả. Hoặc bạn có thể đăng ký chuyển fax nhanh lúc đến nộp hồ sơ để tránh mất thời gian lên xuống nhiều lần.

 

 

Đối với người không quen quy trình xin visa thì việc xin visa Hàn Quốc tự túc có thể sẽ gặp nhiều bất tiện và khó khăn. Vì vậy, nhiều người thường chuyển sang hướng ủy thác cho một bên thứ 3 làm dịch vụ xin visa trọn gói. Bạn có thể tham khảo bài viết NÊN LÀM VISA TỰ TÚC HAY ĐẶT QUA DỊCH VỤ của Visanhanh. 


 

Tham khảo: Đặt vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết Hướng dẫn nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tự túc qua KVAC mới nhất, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA HÀN QUỐC:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất