Hướng dẫn đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Úc (Australia) tại VFS Global

10/06/2019
Lượt xem: 1015

Đại sứ quán Úc không trực tiếp thu hồ sơ xin visa Úc của bạn. Thay vào đó, bạn phải nộp hồ sơ xin visa Úc qua VFS Global và để có thể nộp hồ sơ thì trước đó bạn cần đặt lịch hẹn. VisaNhanh giới thiệu đến bạn bài viết Hướng dẫn đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Úc (Australia) tại VFS Global chi tiết dưới đây. Chúc bạn xin visa Úc thành công!

 

Thông tin về VFS Global Úc

VFS Global là công ty trung gian được ủy quyền bởi chính phủ các nước. VFS chuyên cấp cấp các dịch vụ tư vấn, tiếp nhận và hỗ trợ xử lý hồ sơ thị thực cho một số quốc gia trên thế giới. Ra đời từ năm 2001, VFS hiện có mặt tại hơn 122 quốc gia, liên kết với 45 quốc gia trên thế giới.

Ở Việt Nam, VFS đã nhận tư vấn, tiếp nhận và xử lý hồ sơ của các nước như: Anh, Áo, Bỉ, Canada, Croatia, Đan Mạch, Greenland, Ai-xơ-len (Iceland), Hà Lan, Na Uy, New Zealand, Nhật Bản, Thụy Điển, Phần Lan, Úc (Australia), Ý (Italy). Việc nộp hồ sơ thị thực vào các quốc gia trên của công dân Việt Nam đã trở nên đơn giản, giảm bớt thời gian chờ đợi cũng như sự rườm rà trong thủ tục nhờ tính chuyên nghiệp trong các bước tiến hành của VFS.

Thông tin VFS Global Úc:

– Hà Nội: Phòng G04, Tầng G, Tòa nhà Hàng Hải, Số 1 phố Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội

– Tp. Hồ Chí Minh: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

– Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

– Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ

– Giờ nộp hồ sơ từ 08:30 đến 15:00.

– Giờ nhận kết quả từ 13:00 đến 16:00

– Website: http://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/Schedule_an_appointment.html

Các hồ sơ xin cấp thị thực tiếp nhận bởi VFS Global sẽ được chuyển tới Đại sứ quán Úc – cơ quan có quyền xét duyệt và quyết định cấp hay từ chối thị thực, hoặc yêu cầu bổ sung thêm thông tin. VFS Global không tham gia vào quá trình xét duyệt cũng như biết về kết quả của hồ sơ xin cấp thị thực. 

 

Hướng dẫn đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Úc (Australia) tại VFS Global

 

Bước 1: Truy cập trang web của VFS Global

Bạn truy cập trang web của VFS tại: http://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/Schedule_an_appointment.html

Bạn cần đăng ký tài khoản với các thông tin chính xác của bản thân. Bạn chỉ cần khai các thông tin được yêu cầu.

Đăng ký tài khoản xong, bạn click vào Schedule Appointment và thao tác như hình dưới. Bạn cần chú ý nếu nộp ở đâu: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng thì cần lựa chọn địa điểm cho phù hợp. Khi chọn xong bạn ấn continue để tiếp tục.

Bước 2: Chọn Add Applicant

Bước 3: Bạn điền các thông tin chính xác theo form dưới và ấn submit (bạn cần cố gắng khai chính xác thông tin hạn chế sai sót)

Bước 4: Đến bước này bạn đã được cấp một Reference Number, có thể coi đây là mã hồ sơ riêng của bạn. Bạn cần lưu mã vào chỗ nào đó đề phòng lúc cần thay đổi lịch hẹn. Xong xuôi bạn ấn tiếp continue.

Bước 5: Lựa chọn thời gian nộp hồ sơ

  • Ở bước này, bạn cần chọn thời gian cụ thể nộp hồ sơ. Bạn chọn thời gian nào thì cần đến đúng thời gian đã hẹn. Để chuẩn bị tốt cho việc nộp hồ sơ bạn cần đến trước 10 – 15 phút.
  • Nếu bạn đến muộn, lịch hẹn của bạn chắc chắn sẽ bị hủy và phải đặt lịch vào hôm khác.
  • Sau khi lựa chọn thời gian xong bạn ấn xác nhận (Confirm)

Bước 6: Tải Appoitment Letter

  • Bạn cần ấn vào phần khoanh đỏ (phía dưới) để tải Appoitment Letter in ra và nộp kèm hồ sơ. Sau đó, bạn ấn submit.

Trên đây là quy trình để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Úc. Sau khi đặt lịch hẹn sau, bạn cần kiểm tra mail ở phần đăng ký để nhận được mail xác nhận nhé.

 

Một số lưu ý cần biết

– Trước khi đặt lịch hẹn, bạn nên đọc kỹ về quá trình xét duyệt hồ sơ thị thực trên trang web, hoàn thiện tờ khai với các hồ sơ đi kèm để nộp đơn xin thị thực tại AVAC.

– Nếu bạn đang có vết thương tạm thời, hình trang trí hoặc hình xăm henna trên ngón tay, bạn nên chờ đến khi vết thương lành hoặc hình trang trí mờ đi hay được tẩy sạch trước ngày hẹn nộp hồ sơ. Nếu không, VFS Global không đảm bảo có thể thu thập dữ liệu sinh trắc học của bạn một cách chính xác.

– Chỉ duy nhất đương đơn được cho phép vào Trung tâm nộp hồ sơ xin thị thực. Một vài trường hợp ngoại lệ bao gồm những người đi cùng với trẻ em dưới 18 tuổi hoặc đi cùng những đương đơn cần sự giúp đỡ đặc biệt vì lí do sức khỏe hay khuyết tật.

– Mỗi một hộ chiếu chỉ có thể đặt duy nhất một lịch hẹn.

– Trung tâm sẽ từ chối nhận những hồ sơ có số hộ chiếu không giống với số đã sử dụng để đặt lịch hẹn.

– Nếu bạn đi cùng gia đình hoặc đi theo nhóm, mỗi thành viên trong gia đình hoặc nhóm phải đặt một lịch hẹn riêng. Ví dụ, nếu gia đình của bạn có bốn người với 2 người lớn và 2 trẻ nhỏ, bạn phải đặt 4 lịch hẹn cho từng cá nhân.

– Bạn mang theo lịch hẹn có ngày và giờ cụ thể khi đến Trung tâm và đến trước 10 phút so với giờ hẹn.

– Nếu bạn đến muộn hoặc bị lỡ lịch hẹn đã đăng ký, hệ thống sẽ không cho phép bạn đặt lại hoặc hủy lịch hẹn, quý khách sẽ phải đặt lịch hẹn mới sau 24 giờ đồng hồ.

– Bạn chỉ có thể thay đổi lịch hẹn đến một ngày trong tương lai và tối đa được 3 lần.


Tham khảo thêm:

– Quy trình nộp hồ sơ xin visa Úc

– Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Úc

Thủ tục làm Visa du lịch Úc

– Thủ tục làm Visa thăm thân Úc

– Thủ tục làm Visa công tác Úc

 

Trên đây là bài viết Hướng dẫn đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Úc (Australia) tại VFS Global. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về quy trình, thủ tục hồ sơ xin visa Úc, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất