Hướng dẫn cách xin visa Đài Loan online (E-visa) chi tiết

17/06/2019
Lượt xem: 355

Visa Đài Loan online là một trong những chính sách của Chính phủ Đài Loan trong việc nới lỏng quy định về visa cho công dân Việt Nam. So với visa truyền thống, visa online giúp đương đơn xin visa tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Bài viết Hướng dẫn cách xin visa Đài Loan online (E-visa) chi tiết dưới đây của VisaNhanh sẽ giúp bạn nắm được các bước cần làm khi xin E-visa Đài Loan. 

 

 

Điều kiện để xin visa Đài Loan online

Muốn sang Đài Loan, bạn phải xin visa Đài Loan như thường lệ, nếu muốn xin visa Đài Loan online thì trước tiên bạn phải đáp ứng được những điều kiện như sau:

1. Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên tính từ ngày nhập cảnh vào Đài Loan (không phải ngày xin qua mạng).

2. Có vé máy bay khứ hồi đến Đài Loan hoặc vé máy bay từ Đài Loan đi tiếp một nước thứ 3.

3. Chưa từng đi lao động Đài Loan.

4. Có thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc visa còn hiệu lực hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của một trong các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, khối Schengen (châu Âu)

Lưu ý: Thời gian hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây là chỉ ngày hết hạn của thẻ tạm trú hoặc visa (nếu không có ngày hết hạn thì lấy ngày cấp), với ngày nhập cảnh Đài Loan cách nhau không quá 10 năm.

 

Hướng dẫn cách xin visa Đài Loan online

1, Truy cập website để đăng ký: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/

Sau đó chọn “Tiếng Việt”, sau đó click  “Next”. Màn hình lúc này sẽ như thế này:

 xin visa Đài Loan online 2

2, Xem qua quy trình nộp hồ sơ

Nội dung của trang này là công dân Việt Nam và một số nước khác khi đủ điều kiện như phần đã nói ban đầu thì có thể nộp visa trực tuyến, nếu không được phê duyệt thì sẽ phải nộp visa như bình thường (làm hồ sơ và nộp tại văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc ở Việt Nam, phí là 50USD); nếu được duyệt thì in form xin visa ra mang theo khi đi du lịch. Bấm “Next” và “Next” nhé.

 xin visa Đài Loan online 3

 xin visa Đài Loan online 4

3, Điền các thông tin vào form yêu cầu

Nhớ để hộ chiếu của bạn ngay bên cạnh để điền cho nhanh và chuẩn xác nhé

– Quốc tịch: chọn là Việt Nam

– Họ: Ghi họ của bạn

– Tên: Ghi tên lót và tên

– Số hộ chiếu: nhập số hộ chiếu của bạn vào

– Có giá trị lên đến: nhập ngày hết hạn của sổ hộ chiếu.

– Ngày sinh: nhập ngày tháng năm sinh trên sổ hộ chiếu

– Giới tính: Ghi giới tính của bạn vào

– Điện thoại:

– Thư điện tử:

– Điều kiện đặc biệt: chọn “người có giấy phép nhập cảnh”, “Quốc tịch” thì chọn nước mình đã có được visa, “số thẻ” là số hiển thị trên visa. Ví dụ bạn đã từng nhập cảnh vào Nhật Bản thì nó sẽ ghi số Visa Nhật vào phần số thẻ visa đó.

Điền xong nhấn nút “Next”

 xin visa Đài Loan online 5

4, Sau khi hoàn tất bản form, một cửa sổ như hình dưới đây sẽ hiện ra, mình nhập ký tự ngẫu nhiên vào và submit là xong!

 xin visa Đài Loan online 6

5, Sau khi submit xong, hồ sơ của dc duyệt hay không màn hình sẽ hiện thị luôn trong vòng 5s.

 xin visa Đài Loan online 7

Bản xác nhận như file dưới đây, giờ bạn chỉ cần in ra là có thể tung tăng sang xứ Đài Loan.

 

Thời hạn của visa Đài Loan

Mỗi lần nhập cảnh vào Đài Loan bằng visa kiểu này bạn được lưu trú đến 30 ngày. Visa mỗi lần xin kiểu này có hiệu lực 90 ngày. Trong 90 ngày đó, bạn có thể nhập cảnh Đài Loan nhiều lần (visa dạng Multiple).

VisaNhanh lưu ý:

 

– Khi xin visa Online, Đài Loan chỉ chấp nhận người có hộ chiếu thông thường, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức hoặc giấy tờ thông hành khác.

– Chỉ chấp nhận người có visa chính thức, không chấp nhận giấy phép lao động hoặc giấy tờ tương tự khác.

– Người có thẻ cư trú vĩnh viễn không ghi ngày hết hạn, khi nhập thời hạn của thẻ này xin nhập ngày 31 tháng 12 năm「9999」để thay thế.

– Trên trang web của Đài Loan ghi: “Trường hợp điền sai thông tin có thể lập tức đăng ký lại”, tuy vậy tốt nhất là bạn đừng điền sai.

Những trường hợp còn lại, bạn vẫn có thể xin được visa bằng cách liên hệ với Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

 

 

Tham khảo thêm:

– Quy trình nộp hồ sơ xin visa Đài Loan

– Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Đài Loan

– Thủ tục làm Visa du lịch Đài Loan

– Thủ tục làm Visa thăm thân Đài Loan

– Thủ tục làm Visa công tác Đài Loan

 

Trên đây là bài viết Hướng dẫn cách xin visa Đài Loan online (E-visa). Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về quy trình, thủ tục hồ sơ xin visa Đài Loan, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA ĐÀI LOAN:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất