Hướng dẫn cách xem các thông tin thể hiện trên visa Schengen

15/07/2019
Lượt xem: 1262
Ngay sau khi nhận được hộ chiếu đã được dán visa Schengen, bạn cần phải kiểm tra xem các thông tin in trong thị thực có chính xác hay không để nếu có sai sót không mong muốn xảy ra thì còn báo cho cơ quan chức năng để kịp thời chỉnh sửa. Đã có nhiều trường hợp gặp phải rắc rối trong quá trình xuất nhập cảnh vì không kiểm tra thông tin trên visa của mình sau khi được cấp. Dưới đây là Hướng dẫn cách xem các thông tin thể hiện trên visa Schengen của bạn. 
 
 

 

 

Hướng dẫn cách đọc thông tin trên visa Schegen

(1) Visa Type:  Loại visa dựa theo mục đích xin visa. Dựa theo mục đích chuyến đi là du lịch, bạn sẽ được nhận hai loại visa type đó là “A” (Dành cho transit) và “C” (Lưu trú ngắn hạn).

(2) Number of Entries: Số lần được nhập cảnh. Trong visa type “C” bạn sẽ có 3 loại sau: Single-entry visa (1), Double-entry visa (2) and Multiple-entry visa (MULTI).

(3) Duration of Each Stay: Số ngày được phép lưu trú (sau khi nhập cảnh được lưu trú xx ngày): đây là số ngày dài nhất mà bạn được phép lưu trú tại quốc gia này kể từ ngày nhập cảnh, số ngày lưu trú của mỗi lần nhập cảnh đều được tính lại từ đầu, không cộng dồn lại.

(4) Date of Entry:FROM* từ ngày này bạn có thể đến các quốc gia thành viên Schengen.

(5) Date of Exit: UNTIL* đến ngày này bạn phải rời khỏi các cuốc gia thành viên Schengen.

(6) Name: Tên của bạn

(7) Passport Number : Mã số Passport của bạn

(8) Date of Issue: Ngày cấp

(9) Place of Issue: Nơi cấp

(10)  Visa Remarks:  Những ghi chú đặc biệt (nếu có). VD: nếu có dấu “VIS” – chứng minh hồ sơ đương đơn đáng tin cậy. 

(11): Số quản lý của chính phủ quốc gia bạn xin visa

(12): Ảnh của bạn

 

VisaNhanh lưu ý:

– 12 thông tin trên đây chính là những thông tin cơ bản và quan trọng bạn cần biết khi đọc visa Nhật Bản của mình, ngoài ra còn có các thông tin về họ tên, giới tính, ngày sinh, quốc tịch… tùy theo từng đương đơn. Hiểu được những thông tin này, các bạn sẽ biết cách sử dụng visa đúng mục đích, đúng theo thời gian quy định của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán cấp trong visa để tránh mang lại hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc cấp visa lần sau.

Duration of Each Stay là Thời gian lưu trú tối đa bạn có thể ở lại khu vực Schengen. Nó được tính từ thời điểm bạn bước qua cửa khẩu và được đóng mộc nhập cảnh. Trên mộc có ngày nhập cảnh. Và thời gian này kết thúc khi bạn bước ra khỏi khu vực Schengen (cũng với một dấu xuất cảnh).

– Thời gian Được ghi “FROM”, “UNTIL” thông thường nhiều hơn số ngày trong phần DURATION OF EACH STAY. Sự khác biệt của chu kỳ này giúp bạn linh động hơn để sắp xếp lại kế hoạch nếu có. Bạn có thể đến và rời đi trước thời hạn này. Nhưng tổng số thời gian lưu trú phải nhỏ hơn số ngày được phép bởi DURATION OF EACH STAY. Và trong trường hợp còn thời gian lưu trú nhưng đã đến ngày rời đi (UNTIL) bạn vẫn bị bắt buộc phải rời khỏi Schengen.

– Luật 90/180 Schengen Visa: Người giữ thị thực Schengen có thể đi lại tự do trong khu vực Schengen trong thời gian lưu trú tối đa lên tới 90 ngày trong chu kỳ thời gian nửa năm. Chu kỳ được tính từ dấu mộc nhập cảnh lần đầu. Khi bạn đã tích lũy đủ 90 ngày lưu trú trong khu vực Schengen (liên tiếp hoặc tách biệt nhiều lần) trong vòng nửa năm, bạn buộc phải rời khỏi khu vực Schengen. Ví dụ: Bạn có visa Schengen và đã lưu trú trong khu vực hết 90 ngày, thì bạn phải ở ngoài TẤT CẢ các quốc gia thành viên Schengen trong ít nhất 90 ngày tiếp theo. Sau khi hết 180 ngày này thì bạn được phép quay trở lại.

 

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa Schengen các diện visa du lịch Schengenvisa thăm thân SchengenVisa công tác Schengen, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA SCHENGEN:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất