Cung cấp dữ liệu sinh trắc học khi xin visa Schengen (visa châu Âu)

07/06/2019
Lượt xem: 601

Dữ liệu sinh trắc học là gì? Xin visa Schengen có cần cung cấp dữ liệu sinh trắc học không? Những ai được miễn sinh trắc học? Bài viết thông tin về Cung cấp dữ liệu sinh trắc học khi xin visa Schengen (visa châu Âu) dưới đây sẽ giải đáp cho bạn chi tiết những câu hỏi này. 

 

 

 

Dữ liệu sinh trắc học là gì?

Công nghệ Sinh trắc học (Biometric) – là một công nghệ sử dụng những thuộc tính vật lý hoặc các mẫu hành vi, các đặc điểm sinh học đặc trưng như dấu vân tay, giọng nói, khuôn mặt, dáng đi,… để nhận diện con người. Sinh trắc học (biometric) là một công cụ kiểm tra cá nhân hữu hiệu chưa từng có trong lịch sử.

Công nghệ sinh trắc học được áp dụng phổ biến và lâu đời nhất là công nghệ nhận dạng vân tay. Dấu vân tay là một đặc điểm quan trọng để phân biệt giữa người này và người khác. Sự phát triển của công nghệ thông tin có thể giúp thu nhận và ghi nhớ được hàng triệu ghi chép dưới dạng số hoá. Kỹ thuật này được đánh giá sẽ là chìa khoá của một cuộc cách mạng công nghệ mới, khi những thiết bị có khả năng nhận dạng vân tay để bảo vệ dữ liệu được ứng dụng ngày càng nhiều.

 

Xin visa Schengen (visa châu Âu) có cần cung cấp dữ liệu sinh trắc học không?

Cung cấp dữ liệu sinh trắc học – lấy dấu vân tây là một trong những yêu cầu bắt buộc bạn cần phải thực hiện khi xin visa Schengen (visa châu Âu) tất cả các diện như: visa du lịch Schengen, visa công tác Schengen, visa thăm thân Schengen… 

Để có thể lấy dấu vân tay, đương đơn xin visa Schengen cần phải có mặt trực tiếp tại nơi nộp hồ sơ.

Khi đã lấy được dấu vân tay, đương đơn sẽ không cần phải lấy lại dấu vân tay khi nộp hồ sơ xin thị thực lần kế tiếp trong khoảng thời gian 5 năm (chính xác là 59 tháng) – với điều kiện thị thực dán có thông tin về dấu vân tay của đương đơn (hay bản photo của thị thực), có nghĩa đó là thị thực dán được cấp cho lần nộp hồ sơ có lấy dấu vân tay.

 

 

Những ai được miễn sinh trắc học?

Thông thường, mọi đối tượng được yêu cầu lấy thông tin dữ liệu sinh trắc học, chỉ những đương đơn nằm trong các trường hợp sau đây được miễn trừ:

– Trẻ em dưới 12 tuổi.

– Người khiếm khuyết hình thể không thể lấy dấu vân tay (bàn tay, ngón tay/ cánh tay bị mất). Tuy nhiên, vẫn có thể lấy dấu vân tay của ít nhất một ngón tay, tiếp theo đương đơn phải trải qua các trình tự khác trong quy trình dữ liệu sinh trắc học. Trong trường hợp không thể cung cấp tạm thời dấu vân tay ( bó thạch cao , băng , vv), người nộp đơn vẫn phải đến trình diện và cung cấp tối đa những dấu vân tay có thể lấy. Vì chỉ một phần dấu vân tay đã được thu thập, đương đơn sẽ phải đến trình diện để lấy các dấu vân tay lại trong lần nộp hồ sơ xin thị thực tới.

– Những đương đơn đã được cấp thị thực Schengen trong vòng 59 tháng gần nhất và được ghi “VIS” trên tem thị thực. Đương đơn cần cung cấp bản sao của tem thị thực này làm bằng chứng.

Tuy nhiên, Cơ quan lãnh sự có thẩm quyền tại nước sở tại có thể yêu cầu bạn cung cấp lại dữ liệu sinh trắc học.

Nếu bạn thuộc diện được  miễn lấy dữ liệu sinh trắc học, người đại diện được thay mặt bạn để nộp hồ sơ xin thị thực. Người đại diện được ủy quyền phải cung cấp giấy ủy quyền được ký tên bởi người ủy quyền. Cũng như bản gốc của giấy tờ tùy thân (Chứng minh nhân dân). Người đại diện không được phép là người vị thành niên.

 

 

Trên đây là bài viết thông tin về Cung cấp dữ liệu sinh trắc học khi xin visa Schengen (visa châu Âu). Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa Schengen, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA SCHENGEN:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất