Cách kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa Pháp online

30/07/2019
Lượt xem: 1637

Sau khi đã nộp hồ sơ xin visa Pháp, thời gian chờ đợi để Đại sứ quán xét duyệt visa luôn khiến nhiều người bất an, lo lắng. Tuy nhiên hiện nay mối lo này đã phần nào được giải tỏa. Bạn có thể tham khảo bài viết Cách kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa Pháp online dưới đây của VisaNhanh để biết về tiến trình hồ sơ của mình khi xin visa Pháp. 

 

Cách kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa Pháp online

 

Cách kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa Pháp online

Việc kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa Pháp. Bạn hoàn toàn có thể thao tác dễ dàng trên website: fr.tlscontact.com. Đối với cách kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa Pháp online. Có 2 trường hợp cụ thể như sau:

– Nếu trước đây bạn đã từng đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trên tlscontact.com. Thì bạn hãy đăng nhập bằng tài khoản mà bạn dùng lúc đặt lịch hẹn. Sau đó, để thao tác trở nên dễ dàng hơn. Bạn hãy kéo xuống cuối trang web để chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt. Cuối cùng bạn chỉ cần nhập mã số hồ sơ của mình. Và trả lời một số câu hỏi chứng minh bạn chính là đương đơn của hồ sơ đó. Như vậy là bạn có thể dễ dàng để theo dõi và biết được tình trạng hồ sơ của mình đã nộp rồi.

– Trong trường hợp bạn đặt lịch hẹn nộp hồ sơ qua điện thoại. Thì bắt buộc bạn phải thực hiện bước đăng ký tài khoản trên tlscontact.com. Sau đó, bạn mới có thể đăng nhập và thực hiện theo các bước như ở trên. Và mới có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa Pháp online được.

Sau khi có kết quả hồ sơ xin visa Pháp của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo qua Email hoặc tin nhắn. Bạn có thể đến tại văn phòng bạn làm hồ sơ để nhận kết quả. Hoặc bạn có thể đăng ký chuyển fax nhanh lúc đến nộp hồ sơ để tránh mất thời gian lên xuống nhiều lần.

 

Một số lưu ý về việc nộp hồ sơ xin visa đi Pháp

– Các giấy tờ được yêu cầu bản gốc + bản sao trên khổ giấy A4 và bản dịch sang tiếng Pháp/Anh (Tùy thuộc vào những giấy tờ bổ sung có thể được yêu cầu bởi các dịch vụ lãnh sự)

– Các giấy tờ bạn cung cấp đều phải là bản sao y công chứng.

– Đại sứ quán Pháp không có dịch vụ dịch thuật công chứng. Bạn cần phải dịch thuật, công chứng hồ sơ của mình trước khi đến nộp hồ sơ.

– Vào những tháng cao điểm du lịch sẽ có rất nhiều hồ sơ xin visa đi Pháp, do vậy bạn nên đặt lịch hẹn trước 1 – 2 tháng để đảm bảo rằng dù Đại sứ quán có giải quyết chậm trễ thì vẫn không lỡ kế hoạch của bạn.

– Đương đơn phải trình diện để nộp hồ sơ xin cấp thị thực của mình vào đúng buổi hẹn, người đại diện sẽ không được phép nộp hồ sơ thay đương đơn.

– Các dữ kiện sinh học (10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số – hình sau này in vào VISA Pháp của bạn) được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ.

– Thời gian trung bình cho quy trình xét duyệt hồ sơ xin thị thực là 15 ngày, và tùy thuộc vào tính chất hồ sơ xin thị thực (đối với hồ sơ xin thị thực dài hạn cần thời gian xét duyệt lên đến hai tháng).

– Các hồ sơ nhận được bởi TLScontact được chuyển đến Lãnh sự quán Pháp, cơ quan có trách nhiệm độc quyền chỉ dẫn các đơn và quyết định cấp hay từ chối một visa, hoặc yêu cầu thêm thông tin. Vì vậy, TLScontact không liên quan đến quyết định của đơn xin visa, và không biết kết quả từ Lãnh sự quán Pháp được đặt trong phong bì niêm phong.

– Visanhanh là 1 trong 6 đối tác đã ký hợp đồng với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam nên khi bạn sử dụng dịch vụ visa của Visanhanh, chúng tôi sẽ giúp bạn có được tấm visa Pháp trong thời gian nhanh nhất, chỉ từ 5 – 7 ngày làm việc so với thời gian thông thường là 15 ngày làm việc.

 

Tham khảo thêm:

– Quy trình nộp hồ sơ xin visa Pháp

– Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Pháp

– Thủ tục Visa du lịch Pháp

– Thủ tục Visa thăm thân Pháp

– Thủ tục Visa công tác Pháp

 

 

Hi vọng thông qua bài viết này, bạn đã Cách kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa Pháp online. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa Pháp ngắn hạn hay visa Schengen, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA SCHENGEN:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất