Hướng dẫn xin visa du lịch Pháp tự túc

24/08/2018
Lượt xem: 3179

Pháp là một trong nhưng điểm đến hấp dẫn tại châu Âu. Không chỉ sở hữu nhiều công trình kiến trúc từ thời Phục Hưng mà Pháp còn có vẻ đẹp thiên nhiên kì vĩ cùng nền văn hóa rất đặc sắc. Tuy nhiên việc xin Visa du lịch Pháp còn nhiều khó khăn mà người lần đầu xin Visa, thường dễ bỏ sót nhiều hồ sơ, làm mất nhiều thời gian đi lại và tiền bạc. Dưới đây là hướng dẫn xin visa du lịch Pháp tự túc của Visanhanh, bao gồm các thủ tục, hồ sơ cũng như một vài lưu ý quan trọng để bạn có thể thuận lợi có được tấm vé thông hành đến Pháp.

 

Hướng dẫn xin visa du lịch Pháp tự túc

 

Hướng dẫn xin visa du lịch Pháp tự túc

 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Theo hướng dẫn xin visa du lịch Pháp tự túc của Visanhanh, Hồ sơ cần chuẩn bị làm visa du lịch Pháp bao gồm

1.Giấy tờ nhân thân:

– Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 01 tờ khai xin Visa đi Pháp ngắn hạn (tải về từ web của Tổng Lãnh sự quán Pháp) và ký tên.

– 02 ảnh mới chụp trên phông màu trắng, dán vào tờ khai (kích thước 3,5 cm x 4,5 cm), khuôn mặt chiếm 70%- 80%.

– Hộ chiếu đã ký tên, còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 06 tháng so với thời hạn Visa Pháp muốn xin, còn ít nhất 2 trang trắng.

– Bản sao công chứng Hộ Khẩu hiện tại (kể cả các trang trắng – khổ A4).

– Bản sao công chứng tình trạng hôn nhân hiện tại (Vd: Giấy xác nhận độc thân, Quyết định ly hôn, Giấy Đăng ký kết hôn…).

– Bản sao công chứng Giấy khai sinh (nếu con cái đi kèm – nếu con cái đi kèm với bố /mẹ thì phải có giấy đồng ý của bố / mẹ,có xác nhận của địa phương ).

– Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân (khổ A4)

 – Theo hướng dẫn xin visa du lịch Pháp tự túc của Visanhanh, Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi cùng đi thì cần nộp thư ủy quyền của cha mẹ trẻ cho phép trẻ đi. Chữ ký của cha mẹ trên thư phải được chính quyền địa phương xác nhận; bản sao hộ chiếu của cha và mẹ (hoặc giấy tờ tùy thân khác có ảnh); giấy tờ chứng minh mối liên hệ gia đình; giấy xác nhận học tập.

 

2. Giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp:

– Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng.

– Bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất bằng tiếng Anh, dấu đỏ ngân hàng).

– Giấy nghỉ phép có cam kết trở về sau khi kết thúc chuyến đi. Thời gian xin nghỉ phép trùng với thời gian trên vé máy bay và địa điểm du lịch là Pháp.

Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, vui lòng cung cấp:

  + Giấy phép đăng ký kinh doanh.

  + Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất.

  + Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất.

 

Nếu đương sự là học sinh, sinh viên vui lòng cung cấp:

  + Thẻ học sinh, sinh viên có dấu của trường.

  + Xác nhận kết quả học tập gần nhất (Bảng điểm, sổ học bạ).

  + Giấy xin phép nghỉ học.

  + Giấy khai sinh.

 

Nếu đương sự đã nghỉ hưu vui lòng cung cấp:

 + Quyết định nghỉ hưu.

 + Thẻ hưu trí.

 + Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng, nếu lĩnh lương qua tài khoản thì sao kê lương 03 tháng gần nhất.

 

3. Giấy tờ chứng minh tài chính:

– Đăng ký xe ô tô nếu có.

– Sổ đỏ nhà đất.

– Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài khoản tối thiểu 200,000,000 VNĐ/ 01 khách.

 – Photo mặt trước thẻ tín dụng.

 – Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất.

Visanhanh lưu ý: Để nâng cao tỷ lệ đậu visa của bạn, bạn phải chứng minh các ràng buộc của mình ở Việt Nam càng nhiều càng tốt để Đại sứ quán hiểu rằng “Bạn có lý do để trở về Việt Nam”. Ví dụ bạn kê khai tài sản càng nhiều thì tỷ lệ đậu visa càng cao, hoặc bạn có thể chứng minh được mình là người thích đi du lịch, đã đi được nhiều nơi…

 

4. Giấy tờ chuyến đi

– Giấy tờ chứng nhận tạm trú ở Pháp hoặc booking đặt phòng khách sạn. 

– Booking Vé máy bay.

– Bảo hiểm du lịch hồi hương, có hiệu lực trước ngày đi tối thiểu 1 ngày, và có mức bồi thường tối thiểu trên 30.000 USD.

-Lịch dự kiến hoạt động, nơi đến trong thời gian tại Pháp (nếu tự túc) hoặc chương trình tour (có xác nhận của công ty du lịch tại Pháp) .

– Hồ sơ được xem xét dựa trên các giấy tờ do bạn cung cấp. Tại quầy nhận hồ sơ, không yêu cầu nộp thêm giấy tờ bổ sung. Nếu trong hồ sơ của bạn thiếu một văn bản, có nghĩa là bạn không thể hoặc không muốn cung cấp văn bản đó.

*Visanhanh lưu ý:

 • Các giấy tờ bạn cung cấp đều phải là bản sao y công chứng. 
 • Đại sứ quán Pháp không có dịch vụ dịch thuật công chứng. Bạn cần phải dịch thuật, công chứng hồ sơ của mình trước khi đến nộp hồ sơ. 
 • Thời gian Booking phòng khách sạn, booking vé máy bay hay đặt thuê phương tiện vận chuyển phải trùng khớp với lịch trình hoạt động.
 • Về lịch trình, bạn có thể tham khảo lịch trình tham quan từ các công ty lữ hành, các quyển sách hướng dẫn du lịch, hoặc website hỗ trợ như www.rome2rio để thiết kế lịch trình cho riêng mình.
 • Trong lịch trình, bạn ghi càng chi tiết thì càng chứng minh rõ mục đích chuyến đi với người có thẩm quyền cấp visa. Những chi tiết đó bao gồm: thời gian, lịch trình, các điểm đến, các điểm tham quan, chỗ ở (bao gồm tên, số điện thoại, email hoặc website), phương tiện vận chuyển, các bằng chứng cho việc bạn đặt một số tour bên đó.
 • Về booking khách sạn, bạn có thể đặt phòng trên website: Booking.com. Tuy nhiên, đừng booking khách sạn rồi huỷ ngay lập tức, lãnh sự có thể kiểm tra, nên bạn hãy giữ booking đến khi nhận được visa.
 • Về vé máy bay, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các hãng hàng không, hoặc thông qua các đại lý vé máy bay, các công ty lữ hành, nhờ họ giữ chỗ và in giấy xác nhận giữ chỗ cho bạn. 

 

Theo hướng dẫn xin visa du lịch Pháp tự túc của Visanhanh, việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết trên, thì có nghĩa bạn đã có 50% cơ hội đậu visa. Tiếp theo đó chính là đến đúng địa chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch Pháp.

 

Hướng dẫn xin visa du lịch Pháp tự túc

 

Bước 2: Đặt lịch hẹn nộp sơ xin visa Pháp

Một điều đặc biệt quan trọng mà bài viết hướng dẫn xin visa du lịch Pháp tự túc xin lưu ý đến bạn đó là Đại sứ quán Pháp không trực tiếp thu hồ sơ xin visa du lịch của bạn. Thay vào đó, bạn phải nộp hồ sơ xin visa du lịch Pháp qua TLS Contacts tại địa chỉ:

 • Hà Nội: tầng 17, Tòa Capital, 109 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
 • Tp. Hồ Chí Minh: Vincom Center, Tầng 12A, 72 Lê Thánh Tôn & 45 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Số điện thoại: + 84 (0) 24 3939 2662

Trước tiên, bạn phải vào website của trung tâm này: https://fr.tlscontact.com/vn/HAN/index.php?l=vi, đăng ký thông tin, đặt lịch hẹn. Sau đó in giấy hẹn ra mang theo khi đi nộp.

Các hồ sơ xin cấp thị thực tiếp nhận bởi TLScontact sẽ được chuyển tới Đại sứ quán Pháp, cơ quan duy nhất có quyền xét duyệt và quyết định cấp hay từ chối thị thực, hoặc yêu cầu bổ sung thêm thông tin.

TLScontact không tham gia vào quá trình xét duyệt cũng như biết về kết quả của hồ sơ xin cấp thị thực. Kết quả sẽ được chuyển tới trong một phong bì dán kín.

Visanhanh Lưu ý Hướng dẫn xin visa du lịch Pháp tự túc:

– Bạn chỉ thực hiện một lần và điền chính xác thông tin, không được submit 2 lần vì như thế hồ sơ của bạn sẽ bị loại vào hồ sơ ảo.

– Nếu bạn không đến đúng giờ hẹn in trên giấy, thì bạn sẽ phải làm lại từ đầu. Còn nếu bạn đi đến đó mà quên mang theo giấy hẹn, thì bạn cũng không nộp được hồ sơ.

-Vào những tháng cao điểm du lịch sẽ có rất nhiều hồ sơ xin visa đi Pháp, do vậy bạn nên đặt lịch hẹn trước 1 – 2 tháng để đảm bảo rằng dù Đại sứ quán có giải quyết chậm trễ thì vẫn không lỡ kế hoạch của bạn.

 

Hướng dẫn xin visa du lịch Pháp tự túc

 

Bước 3: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

Sau khi có được lịch hẹn chính xác, bạn cần đến đúng giờ, ăn mặc chỉnh tề, lịch sự. Bạn cần phải mang theo cả CMND lẫn hộ chiếu. Số thứ tự của bạn thì sẽ được bảo vệ cấp lúc vào cổng, ngồi đợi đến lúc màn hình xuất hiện số thứ tự của mình thi đến quầy và thực hiện nộp hồ sơ như bình thường. Nhân viên trung tâm TLScontact có quyền đặt câu hỏi dành cho bạn, nên bạn phải bình tĩnh, tự tin và trả lời dứt khoát nếu được đặt câu hỏi. Theo hướng dẫn xin visa du lịch Pháp tự túc của Visanhanh thì bạn chú ý trả lời các câu hỏi thể hiện bản thân chỉ đi du lịch, không có ý định nhập cư bất hợp pháp vào Pháp.

Visa nhanh lưu ý Hướng dẫn làm visa du lịch Pháp tự túc:

– Khi bạn lên trung tâm TLScontact nộp hồ sơ, bạn sẽ phải nhìn vào một cái màn hình để họ chụp hình lại (hình sau này in vào VISA Pháp của bạn) nên nhớ cắt tóc gọn gàng, khuôn mặt sáng sủa nhé.

– Ngoài ra, xin visa đi Pháp thì sẽ có quy trình lấy dấu vân tay (sinh trắc học) nữa, nên nếu có thiếu đoạn này thì xem lại hoặc hỏi lại nhân viên trung tâm TLScontact nhé.

 

Lệ phí xin visa đi Pháp ngắn hạn

Lệ phí chính thức sẽ là 60 Euros (khoảng 1.550.000đ – 1.755.000đ tùy thời điểm). Bạn chỉ có thể nộp bằng tiền VNĐ.

Visanhanh lưu ý: số tiền 60 Euros trên đây chỉ là tiền lệ phí nộp hồ sơ vào Đại sứ quán, không bao gồm phí dịch thuật công chứng (khoảng từ 500.000 – 700.000VND – tùy vào số lượng giấy tờ của bạn) và tiền phí mua bảo hiểm bạn phải tự mua bên ngoài (từ 300.000 – 600.000VND).Đây cũng là lý do nhiều người lựa chọn các dịch vụ làm visa chuyên nghiệp thay vì làm visa tự túc vì chi phí cũng không chênh lệch là bao. 

Tại Visanhanh, dịch vụ làm visa du lịch Pháp có giá 270 USD. Trong đó bao gồm: Phí nộp vào sứ quán, Phí dịch thuật công chứng hồ sơ visa, Phí bảo hiểm 1 tháng vào Châu Âu và Phí dịch vụ làm visa.  LIÊN HỆ TRỰC TIẾP ĐỂ ĐƯỢC GIÁ TỐT NHẤT. GỌI 1900 0262. Đặc biệt khi bạn sử dụng dịch vụ visa của Visanhanh, chúng tôi sẽ giúp bạn có được tấm visa đi Pháp trong thời gian nhanh nhất, chỉ từ 5 – 7 ngày làm việc so với thời gian thông thường là 15 ngày làm việc.

 

 

Địa chỉ nộp hồ sơ:

Theo hướng dẫn xin visa du lịch Pháp tự túc của Visanhanh, Bạn nộp hồ sơ tại trung tâm TLScontact. Tùy theo địa phương của bạn mà đến đúng theo địa chỉ như sau:

 • Hà Nội: tầng 17, Tòa Capital, 109 Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Hà Nội.  SĐT: 84 (0) 24 3939 2662
 • Tp. Hồ Chí Minh: Vincom Center, Tầng 12A, 72 Lê Thánh Tôn & 45 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. SĐT: + 84 (0) 24 3939 2662

Thời gian mở cửa của TLS Contacts từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ ngày lễ), từ:

– 8:00 – 15:00 – Thời gian tiếp nhận hồ sơ tại trung tâm

– 8:00 – 16:30 – Thời gian trả kết quả tại trung tâm  

Visanhanh lưu ý:

 • Nếu bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc thì bạn có thể đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại  trung tâm TLScontact đầu Hà Nội. Ngược lại, nếu bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam thì bạn có thể đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại  trung tâm TLScontact đầu TP Hồ Chí Minh.
 • Hồ sơ xin visa nộp tại Lãnh sự quán trong TP Hồ Chí Minh vẫn phải chuyển ra Đại sứ quán Pháp ngoài Hà Nội để xử lý. Do vậy, nếu bạn muốn làm visa với thời gian nhanh hơn, các bạn từ trong Nam vẫn có thể bay ra ngoài Bắc để nộp trực tiếp vào Đại sứ quán. 

 

Hướng dẫn xin visa du lịch Pháp tự túc

 

Bước 4: Theo dõi và nhận kết quả xin visa

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa đi Pháp ngắn hạn trung bình là 15 ngày làm việc. Trừ những trường hợp đặc biệt cần xác minh, chứng thực nhiều thì có thể lên đến 01 tháng. Thời gian xét duyệt hồ sơ có thể lâu hơn phụ thuộc vào lượng hồ sơ đã nhận. Với thị thực dài hạn, thời gian xét duyệt hồ sơ có thể từ 10 ngày đến 2 tháng.

Trong thời gian này có thể bạn sẽ được gọi lên phỏng vấn để xác minh thêm một số thứ. Bài viết Hướng dẫn xin visa du lịch Pháp tự túc này của Visanhanh lưu ý rằng bạn cứ bình tĩnh và trả lời dứt khoát, nhắm vào đúng trọng tâm của câu hỏi mà trả lời.

Visanhanh lưu ý: Không phải ai nộp hồ sơ xin visa Pháp cũng phải phỏng vấn. Những hồ sơ đẹp (chứng minh được ràng buộc ở Việt Nam nhiều), mới đi Pháp hoặc Châu Âu… thì sẽ không phải phỏng vấn. Tỷ lệ hồ sơ phải phỏng vấn và không phỏng vấn là 50 – 50. 

Trong thời gian chờ đợi Đại sứ quán xét duyệt hồ sơ, bạn cũng có thể kiểm tra tiến trình, tình trạng và kết quả hồ sơ của mình bằng cách truy cập vào trang web mà bạn đã đăng ký lịch hẹn lúc đầu. Đăng nhập bằng tài khoản đã tạo và theo dõi tình trạng nhé.

Sau khi có kết quả hồ sơ xin visa Pháp của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo qua Email hoặc tin nhắn. Bạn có thể đến tại văn phòng bạn làm hồ sơ để nhận kết quả. Hoặc bạn có thể đăng ký chuyển fax nhanh lúc đến nộp hồ sơ để tránh mất thời gian lên xuống nhiều lần.

 

Hướng dẫn xin visa du lịch Pháp tự túc

 

Lưu ý khi xin visa du lịch Pháp tự túc

 

– Không chấp thuận bất cứ hồ sơ xin thị thực nào gửi qua đường bưu điện; Hồ sơ xin thị thực cần phải do chính đương sự hoặc thông qua một người thân tới nộp trực tiếp.

– Lệ phí làm thủ tục hồ sơ sẽ không được hoàn trả trong trường hợp thị thực xin bị từ chối.

– Một hồ sơ xin thị thực đầy đủ không có nghĩa là sẽ được cấp thị thực

– Thị thực xin sẽ bị từ chối đối với mọi khai báo không trung thực hay sử dụng bất cứ giấy tờ giả mạo nào  trong hồ sơ.

– Những giấy tờ bản chính có thể phải xuất trình khi vào lãnh thổ Pháp, nếu thiếu đương sự có thể không được nhập cảnh.

– Hồ sơ làm visa cần nộp sớm nhất trước 3 tháng hoặc trễ nhất là 15 ngày trước ngày dự tính đi

– Khi cần thiết, bạn có thể được mời đến phỏng vấn và được yêu cầu cung cấp thêm chứng từ.

– Để du lịch đến Pháp, ngoài xin visa Pháp, bạn cũng có thể xin visa Schengen ngắn hạn. Visa Schengen có giá trị tại Pháp cũng như 26 quốc gia thành viên khối Schengen.

– Đối với người không quen quy trình xin visa thì việc xin visa du lịch Pháp tự túc có thể sẽ gặp nhiều bất tiện và khó khăn. Vì vậy, nhiều người thường chuyển sang hướng ủy thác cho một bên thứ 3 làm dịch vụ xin visa trọn gói. Bạn có thể tham khảo bài viết NÊN LÀM VISA TỰ TÚC HAY ĐẶT QUA DỊCH VỤ của Visanhanh. 

 

Tham khảo: Đặt vé máy bay đi Pháp giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về hướng dẫn xin visa du lịch Pháp tự túc của chúng tôi trên đây, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

  Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất