Thủ tục Visa thăm thân Pháp

Lượt xem: 4115

Thủ tục xin visa thăm thân tại Pháp có khác gì so với visa du lịch Pháp hay không? câu trả lời là “có”, bởi visa thăm thân Pháp sẽ cần bổ sung thêm những giấy tờ của người mời tại Pháp. Nhu cầu thăm người thân ở Pháp của người Việt hiện nay là khá cao, nhưng do chưa có nhiều kinh nghiệm và có thể chưa từng làm visa đi Pháp bao giờ, nên sẽ có nhiều thắc mắc không biết làm visa thăm thân Pháp thủ tục bao có khó không? bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Visanhanh để chuẩn bị một bộ hồ sơ visa kỹ càng, đầy đủ và chính xác nhất nhé.

 


I. Thủ tục hồ sơ xin visa thăm thân tại Pháp

 

GIẤY TỜ ĐƯƠNG SỰ CHUẨN BỊ

A. Về nhân thân

➡ Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 01 tờ khai xin Visa đi Pháp ngắn hạn và ký tên.
➡ 01 ảnh mới chụp trên phông màu trắng, dán vào tờ khai (kích thước 3,5 cm x 4,5 cm), khuôn mặt chiếm 70%- 80%
➡ Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 06 tháng so với thời hạn Visa xin.
➡ Sổ hộ khẩu.
➡ Giấy đăng ký kết hôn.
➡ Chứng minh thư nhân dân.
➡ Giấy xác minh mối quan hệ với người mời.

 

B. Những giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp :

➡ Hợp đồng lao động.
➡ Bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (Bằng tiếng Anh, dấu đỏ ngân hàng)
➡ Giấy nghỉ phép có cam kết trở về sau khi kết thúc chuyến đi.

Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, vui lòng cung cấp:

➡ Giấy phép đăng ký kinh doanh.
➡ Sao kê tài khoản công ty  3 tháng gần nhất.
➡ Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất.

Nếu đương sự là học sinh, sinh viên vui lòng cung cấp:

➡ Thẻ học sinh, sinh viên có dấu của trường.
➡ Xác nhận kết quả học tập gần nhất (Bảng điểm, sổ học bạ)
➡ Giấy xin phép nghỉ học.
➡ Giấy khai sinh.
Nếu đương sự đã nghỉ hưu vui lòng cung cấp:

➡ Quyết định nghỉ hưu.
➡ Thẻ hưu trí.
➡ Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng, nếu lĩnh lương qua tài khoản thì sao kê lương 03 tháng gần nhất.

 

C. Chứng minh tài chính xin visa thăm thân tại Pháp:

➡ Đăng ký xe ô tô (nếu có).
➡ Sổ đỏ nhà đất.
➡ Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài khoản tối thiểu 200,000,000 VNĐ/ 01 người.
➡ Photo mặt trước thẻ tín dụng.
➡ Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất.

 

E. Phương tiện đi lại: Booking vé máy bay.


F. Bảo hiểm du lịch hồi hương.

 

GIẤY TỜ PHÍA THÂN NHÂN BÊN PHÁP CHUẨN BỊ

➡ Thư mời gốc từ người thân bên Pháp.
➡ Hóa đơn điện nước.
➡ Giấy tờ nhà, căn hộ.
➡ Thư viết tay của người mời.
➡ ID và Passport của người mời.
➡ Chứng minh thu nhập của người mời.

 

*VisaNhanh lưu ý:

– Đối với visa thăm thân Pháp, ngoài các giấy tờ thông thường chứng minh nghề nghiệp, nhân thân… thì cần thêm các giấy tờ chứng minh quan hệ họ hàng, bạn bè giữa hai bên. Nếu đương đơn và người thân bên Pháp có quan hệ ruột thịt gần gũi (bố mẹ – con cái, anh chị em ruột) thì tỷ lệ xin visa Pháp sẽ cao hơn so với quan hệ bạn bè.

– Nhân viên VisaNhanh sẽ hoàn tất các thủ tục còn thiếu về: booking vé máy bay, khách sạn… cho khách

– Về chứng minh tài chính, bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Số lượng tài sản bạn liệt kê ra càng nhiều và logic thì khả năng đậu visa của bạn càng cao.

– Một số trường hợp có thể ĐSQ sẽ yêu cầu bạn lên phỏng vấn để bổ sung thông tin (Visanhanh sẽ hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn)

– Nếu bạn làm visa lần đầu sẽ phải lên lấy dấu vân tay, từ lần thứ 2 sẽ không phải làm thủ tục này nữa.

– Bạn chỉ cần nộp các giấy tờ tiếng việt Visanhanh.com.vn sẽ photo, dịch thuật công chứng cho hồ sơ của bạn.

– Trong trường hợp không đậu visa, số tiền Quý khách nộp lần đầu sẽ không được hoàn lại vì đó là khoản phí nộp vào Đại sứ quán, theo luật thì ĐSQ sẽ không hoàn trả lại phí đó.

– Nộp hồ sơ xin visa du lịch Pháp qua Visa Nhanh (uy tín công ty) thì tỷ lệ đỗ sẽ cao hơn so với việc bạn tự xin visa du lịch Pháp tự túc (uy tín cá nhân), ngoài ra còn giúp bạn hạn chế được các sai sót khi chuẩn bị hồ sơ.

Nếu quý khách sử dụng dịch vụ làm visa của VisaNhanh thì trong khâu xử lý hồ sơ sẽ có phần khai thông tin của đương đơn theo mẫu của Đại Sứ quán. Visanhanh sẽ điền thông tin email cá nhân đương đơn cung cấp. Sau khi khai xong, hệ thống của ĐSQ sẽ gửi 1 bản copy vào mail của khách. Quý khách nhận được bản tờ khai từ ĐSQ thì vui lòng soát kĩ lại thông tin 1 lần nữa. Nếu có thông tin sai lệch, vui lòng liên hệ lại Visanhanh để được xử lý nhanh nhất. Trong trường hợp đương đơn không dùng email thì Visanhanh sẽ điền email của Visanhanh vào file thông tin và Visanhanh sẽ soát lại thông tin dựa trên toàn bộ giấy tờ mà khách cung cấp

 

 

II. Thời hạn visa thăm thân Pháp: Từ 1 – 3 tháng

 


III. Chi phí dịch vụ làm visa thăm thân Pháp

 

Click để xem chi tiết ➡ Chi phí làm visa Pháp

Chi phí đã bao gồm:

– Phí nộp vào sứ quán.

– Phí dịch thuật công chứng hồ sơ visa.

– Phí bảo hiểm 14 ngày vào Châu Âu.

– Phí dịch vụ làm visa.

-> Chi phí làm visa Schengen trên đây là trọn gói, Visa Nhanh đảm bảo không phát sinh bất cứ chi phí gì khác.

 

VisaNhanh lưu ý:

Phí bảo hiểm tại VisaNhanh được mua cho 14 ngày:

– Nếu quý khách đã có hoặc muốn tự mua bảo hiểm, VisaNhanh sẽ hoàn lại mức tiền 300.000 VND/hồ sơ. Giấy tờ bảo hiểm quý khách sẽ nộp cùng hồ sơ xin visa.

– Hoặc trong trường hợp chuyến đi của quý khách kéo dài trên 14 ngày và ủy thác VisaNhanh mua mức bảo hiểm dài ngày hơn, chúng tôi sẽ phụ thu thêm số tiền bằng số ngày chênh thêm và báo cụ thể đến quý khách.

 

Hiện nay chúng tôi đang có KHUYẾN MẠI:

– Đối với khách nhóm 4 khách làm Visa Pháp trở lên sẽ được giảm giá 10% phí dịch vụ visa tức chỉ còn 240$. (Khuyến mại có hiệu lực tới 30/09/2019)

– Và nhiều ưu đãi lớn với nhóm khách gia đình, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết.

 


IV. Địa điểm nộp hồ sơ xin visa thăm thân Pháp

 

4.1 Địa điểm nộp hồ sơ xin visa thăm thân Pháp tự túc

Đại sứ quán Pháp không trực tiếp thu hồ sơ xin visa Pháp của bạn. Thay vào đó, bạn phải nộp hồ sơ xin visa Pháp qua TLS Contacts tại địa chỉ:

TLScontact Hà Nội

      • Địa chỉ TLScontact Hà Nội: Tòa nhà Capital Tower, Tầng 17, Đường Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm
      • Số điện thoại: + 842439392662
      • Website TLScontact Pháp: https://fr.tlscontact.com/vn/HAN/index.php?l=vi
      • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ. Giờ nhận hồ sơ từ 8:00 đến 15:00. Giờ trả hồ sơ từ 8:00 đến 16:30
      • Tiếp nhận hồ sơ của khách hàng sinh sống  và làm việc trên toàn quốc

TLScontact TP.HCM

      • Địa chỉ TLScontact TP Hồ Chí Minh: Tầng 12A Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn & 45 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1
      • Số điện thoại: + 842439392662
      • Website TLScontact Pháp: https://fr.tlscontact.com/vn/SGN/index.php
      • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ. Giờ nhận hồ sơ từ 8:00 đến 15:00. Giờ trả hồ sơ từ 8:00 đến 16:30
      • Tiếp nhận hồ sơ của khách hàng sinh sống  và làm việc từ Thừa Thiên – Huế trở vào Nam

 

4.2 Địa điểm nộp hồ sơ xin visa thăm thân Pháp qua dịch vụ Visa Nhanh

 

Công ty Cổ phần Du lịch Nam Thái Bình Dương – Visa Nhanh

Văn phòng Hà Nội:

Địa chỉ: 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

Văn phòng TP Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 7 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 


Tham khảo: Đặt vé máy bay đi Pháp giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục hồ sơ xin visa thăm thân Pháp, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất