Thông tin Visa Nhật Bản

Lượt xem: 3168

Những năm gần đây, nhu cầu đi du lịch Nhật Bản của người Việt ngày càng tăng. Tuy nhiên, việc xin được visa đi Nhật Bản lại không hề dễ dàng, đây cũng là yếu tố các công ty tổ chức tour du lịch Nhật hay khách du lịch tự túc được quan tâm đầu tiên. Hiểu được nhu cầu của các đối tác và khách hàng, dịch vụ visa của Visanhanh tự tin mang đến cho bạn những thông tin Visa Nhật Bản bổ ích và tư vấn chuẩn xác  giúp du khách thuận tiện hơn trong kế hoạch đi đến đất nước mặt trời mọc.

 


Thông tin Visa Nhật Bản – Các loại visa đi Nhật Bản


1. Visa ngắn hạn

➡ Visa du lịch tự túc.

➡ Visa thăm thân họ hàng ( quan hệ không quá 3 đời).

➡ Visa thăm người quen hoặc bạn bè.

➡ Visa thương mại ngắn hạn.

 

2. Visa quá cảnh ( transit)

 

3. Visa phổ thông:

➡ du học.

➡ đi học tiếng

➡ Vợ/ chồng người Nhật.

➡ Visa lao động.

 

Chú ý: hồ sơ nộp vào Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam có phần khác so với hồ sơ nộp tại Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh nên tùy vào khu vực bạn nộp hồ sơ mà Visanhanh sẽ tư vấn chuẩn bị hồ sơ phù hợp.

 

Thủ tục hồ sơ xin visa đi Nhật Bản

 

Tùy vào mục đích chuyến đi mà đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hay Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu bạn chuẩn bị những loại giấy tờ như thế nào. Việc tìm hiểu kĩ thông tin cũng như chọn được đơn vị tư vấn chuẩn xác là vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ thành công visa của bạn.

?Click để xem chi tiết thủ tục hồ sơ xin visa Nhật Bản:

Visa du lịch Nhật Bản,

Visa thăm thân tại Nhật Bản,

Visa công tác Nhật Bản.

 

Thông tin Visa Nhật Bản


Một số lưu ý khi làm hồ sơ xin visa Nhật Bản:

➡ Ngoài việc tiếp nhận hồ sơ trực tiếp tại cửa tiếp nhận của lãnh sự quán của Đại sứ quán Nhật Bản , từ ngày 15/12/2016, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tiến hành nhận hồ sơ xin visa tại các quầy tiếp nhận tại đại lý nhận ủy thác trong lãnh thổ Việt Nam.

➡ Đại sứ quán Nhật Bản tiếp nhận tất cả các hồ sơ xin cấp visa thông qua các đại lý được ủy thác đối với tất cả các mục đích trừ một số trường hợp đặc biệt như người xin cấp visa mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ

➡ Ngoài lệ phí visa phải trả cho Đại sứ quán Nhật Bản, bạn có thể phải nộp phí dịch vụ cho đại lý được ủy thác.

 

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản tại Việt Nam

Chính phủ Nhật Bản ủy quyền cho VFS thực hiện thủ tục xin visa đi Nhật Bản tại Việt Nam. VFS Nhật Bản có 2 trung tâm tại Hà Nội và TP.HCM. Người xin visa có thể nộp tại VFS Nhật Bản hoặc Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự đều được.

 • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ.
 • Giờ nộp hồ sơ từ 08:30 – 15:00
 • Giờ trả hồ sơ từ 13:00 – 16:00
 • Website: http://www.vfsglobal.com/Japan/Vietnam/
 • Địa chỉ VFS Nhật Bản tại Hà Nội: Lầu 3 Tòa nhà Gelex, 52 Lê Đại Hành,Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng. Điện thoại: 0243633 0281. Email: info.jpvn@vfshelpline.com
 • Địa chỉ VFS Nhật Bản tại TP.HCM: Lầu 4 Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1. Điện thoại: 0283822 7456. Email: info.jpvn@vfshelpline.com

 


Những điều cần chú ý khi nộp hồ sơ qua đại lý ủy thác:

➡ Thủ tục giấy tờ xin visa giống như nộp tại cửa tiếp nhận của Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam.

➡ Trường hợp xin cấp visa tại quầy tiếp nhận của Đại lý nhận ủy thác thì  bạn vui lòng liên hệ  để biết chi tiết thủ tục, tình trạng hồ sơ sau khi xin v.v.

➡ Tiền phí dịch vụ tùy từng Đại lý nhận ủy thác sẽ khác nhau không do đại sứ quán Nhật quy định.

➡ Đại lý nhận ủy thác nghiệp vụ visa không phải là cơ sở trực thuộc của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

➡ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam chỉ thu lệ phí visa đối với trường hợp được cấp visa, còn các trường hợp không được cấp thì không thu lệ phí.

 

Thời gian cần thiết để xét duyệt cấp visa:

➡ Đối với hồ sơ nộp trực tiếp tại quầy tiếp nhận hồ sơ tại phòng Lãnh sự của Đại sứ quán Nhật Bản là 8 ngày làm việc  tính từ ngày tiếp theo ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 8 ngày làm việc). 

 

?Chi phí : Xem chi tiết tại Chi phí làm visa đi Nhật


Các lưu ý khác:

 1. Không trả lại những giấy tờ đã nộp. Nếu có những giấy tờ cần phải trả lại thì phải thông báo trước khi nộp hồ sơ. Ngoài ra những giấy tờ cần phải trả lại bản gốc (Giấy chứng nhận kết hôn, Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu, Giấy nhập học, v.v…) và Giấy tư cách lưu trú thì phải cầm sẵn theo 1 bản copy.
 2. Miễn Visa đối với người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ.

Kể từ ngày 01/05/2005 mọi công dân nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao còn hiệu lực được phép nhập cảnh Nhật Bản với thời hạn lưu trú trong vòng 90 ngày mà không cần xin Visa đi Nhật Bản.

 1. Tiếp nhận việc xin Visa đi Nhật Bản nhiều lần với thời gian lưu trú ngắn hạn.

Visa Nhật Bản nhiều lần là loại visa có thể sử dụng bao nhiêu lần cũng được trong một thời hạn hiệu lực nhất định. Đối tượng xin Visa đi Nhật Bản nhiều lần là những người làm việc ở cơ quan Việt Nam (cơ quan nhà nước, công ty cổ phần nổi tiếng, những người làm việc tại các công ty Nhật ), các nhà văn hóa, tri thức như những người làm nghệ thuật, vận động viên thể thao, giáo sư các trường đại học…

 

Tham khảo: Đặt vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Trên đây là thông tin visa Nhật Bản, các bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ tới tổng đài 0934546722  của Visanhanh để được tư vấn chi tiết. Hoặc bạn có thể để lại thông tin trong FORM ĐĂNG KÝ ONLINE, chúng tôi sẽ liên hệ ngay với bạn.

  Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất