Thủ tục Visa công tác Nhật Bản

Lượt xem: 870

Visa công tác Nhật Bản hay còn gọi là visa thương mại ngắn hạn là những visa cấp cho mục đích thương mại như liên hệ công tác, đàm phán, kí kết hợp đồng, dịch vụ hậu mãi, điều tra thị trường, quảng cáo hoặc đi tham dự hội nghị. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn biết rõ những yêu cầu chi tiết về thủ tục giấy tờ hồ sơ làm visa công tác tại Nhật Bản.

 


Thủ tục xin visa công tác Nhật Bản

 

– Trường hợp người xin visa chi trả kinh phí  → Trình nộp cả 【1】 【2】

– Trường hợp phía mời bên Nhật chi trả kinh phí   →  Trình nộp tất cả: 【1】 【2】 【3】

 

(1) Tài liệu người xin visa chuẩn bị

– Hộ chiếu

– Tờ khai xin visa (dán sẵn ảnh thẻ 4.5cm×4.5cm)

+ Phần cuối cùng của tờ khai xin visa, người xin visa chính chủ phải ký giống với chữ ký trên hộ chiếu.

+ Mặt sau ảnh phải ghi rõ họ tên.

+ Hồ sơ sẽ không được tiếp nhận nếu có chỉnh sửa ảnh.

+ Trường hợp nhiều người xin visa thì hãy đánh số thứ tự ((1), (2)…) ở bên phải phía trên tờ khai.

+ Hồ sơ cần xử lý trên máy, đề nghị không dập ghim.

– Giấy xác nhận đang công tác bản gốc:

+ Ghi rõ thời gian, vị trí công tác và mức lương.

+ Hợp đồng lao động không được chấp nhận.

-> Cần làm bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

-> Đánh dấu (hoặc ghi số) vào họ tên để chứng minh tài liệu nào liên quan đến người xin visa nào.

-> Có thể tổng hợp thành một bộ giấy tờ cùng với “tài liệu chứng minh năng lực chi trả kinh phí chuyến đi” (quyết định cử đi công tác hoặc giấy phái cử v.v.) nêu ở phía dưới.

– Tài liệu chứng minh năng lực chi trả kinh phí chuyến đi bản gốc:

+ Quyết định cử đi công tác của cơ quan trực thuộc

+ Giấy phái cử

+ Văn bản tương đương

-> Cần làm bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

-> Đánh dấu (hoặc ghi số) vào họ tên để chứng minh tài liệu nào liên quan đến người xin visa nào.

-> Có thể tổng hợp thành một bộ giấy tờ cùng với “giấy xác nhận đang công tác”.

– Giấy tờ đặt vé máy bay, vé tàu

-> Không mua vé khi chưa nhận được visa.

-> Đánh dấu (hoặc ghi số) vào họ tên để chứng minh tài liệu nào liên quan đến người xin visa nào.

 

(2) Tài liệu phía mời bên Nhật chuẩn bị

(Người mời – Người bảo lãnh chỉ giới hạn là công ty – cơ quan – tổ chức chính phủ tại Nhật)

– Giấy lý do mời bản gốc:

+ Công ty – tổ chức mời cần ghi tên công ty – tổ chức và chức danh, đóng dấu người đại diện, người quản lý hoặc dấu công ty (dấu cá nhân không chấp nhận). Trường hợp không phải người Nhật và không có dấu, cần có chữ ký của người quản lý cơ quan trực thuộc (trưởng phòng, trưởng nhóm, quản đốc v.v.).

+ Trong phần mục đích nhập cảnh, không ghi chung chung “trao đổi ý kiến” mà hãy ghi hoạt động cụ thể tại Nhật Bản. Liên quan đến học tập, hãy đọc kỹ “2. Những lưu ý khi tiến hành 「“Học tập thực hành” dưới đây, nếu cần thiết hãy giải thích cụ thể nội dung học tập, có thực hành hay không, địa điểm thực hiện, giải thích các khoản thù lao].

+ Trường hợp có từ 2 người trở lên đồng thời xin visa, hãy kèm theo danh sách người xin visa.

+ Nếu trình nộp tài liệu như hợp đồng ký kết giữa công ty với nhau hoặc văn bản hội nghị, giấy tờ ghi nội dung giao dịch cũng có thể được chấp nhận.

– Lịch trình dự định

+ Phía mời bên Nhật bắt buộc phải làm tài liệu này. Nếu Đại sứ quán nhận định là phía người xin visa làm tài liệu này sẽ từ chối cấp visa.

+ Bắt buộc phải điền ngày nhập cảnh, ngày về nước. Bắt buộc điền tên chuyến bay và sân bay xuất nhập cảnh nếu đã dự định.

+ Lịch trình cần viết theo từng ngày nhưng nếu có hoạt động tiến hành liên tục trong nhiều ngày thì mục ngày tháng năm có thể ghi “từ ngày tháng năm… đến ngày tháng năm…”.

+ Về dự định ngày cuối tuần không ghi chung chung “ngày nghỉ”, “hoạt động tự do” mà hãy ghi đầy đủ nơi đến thăm, nội dung hoạt động cụ thể v.v. Hãy điền cụ thể nơi sẽ nghỉ lại (nếu là khách sạn ghi rõ tên, địa chỉ, số điện thoại).

 

(3) Tài liệu phía mời bên Nhật cần chuẩn bị thêm trong trường hợp chi trả kinh phí

– Giấy chứng nhận bảo lãnh

+ Chú ý nếu giấy chứng nhận bảo lãnh bị thiếu bất kỳ một mục nào đó (như thiếu đóng dấu) sẽ không được chấp nhận.

– Tài liệu giải thích khái quát công ty, tổ chức bên Nhật

+ Bản sao đăng ký pháp nhân

+ Giấy giới thiệu khái quát về công ty, tổ chức (nếu chưa đăng ký pháp nhân)

+ Xác nhận đang công tác (trường hợp cá nhân giáo sư đại học mời)

+ Trường hợp phía mời bên Nhật đã niêm yết sàn chứng khoán, có thể thay các giấy tờ nêu trên bằng bản copy báo cáo theo quý “shikiho”.

VisaNhanh lưu ý:

– Đối với visa công tác Nhật Bản, ngoài các giấy tờ thông thường chứng minh nghề nghiệp, nhân thân… thì bắt buộc phải có thư mời, quyết định cử đi công tác, chứng minh quan hệ làm ăn giữa hai bên. 

– Một số trường hợp có thể ĐSQ sẽ yêu cầu bạn lên phỏng vấn để bổ sung thông tin (Visanhanh sẽ hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn)

– Bạn chỉ cần nộp các giấy tờ tiếng Việt Visanhanh.com.vn sẽ photo, dịch thuật công chứng cho hồ sơ của bạn.

– Trong trường hợp không đậu visa, Quý khách sẽ được hoàn lại khoản phí đã nộp vào Đại sứ quán. 

– Nộp hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản qua Visa Nhanh (uy tín công ty) thì tỷ lệ đỗ sẽ cao hơn so với việc bạn tự xin visa công tác Nhật Bản tự túc (uy tín cá nhân), ngoài ra còn giúp bạn hạn chế được các sai sót khi chuẩn bị hồ sơ.

Nếu quý khách sử dụng dịch vụ làm visa của VisaNhanh thì trong khâu xử lý hồ sơ sẽ có phần khai thông tin của đương đơn theo mẫu của Đại Sứ quán. Visanhanh sẽ điền thông tin email cá nhân đương đơn cung cấp. Sau khi khai xong, hệ thống của ĐSQ sẽ gửi 1 bản copy vào mail của khách. Quý khách nhận được bản tờ khai từ ĐSQ thì vui lòng soát kĩ lại thông tin 1 lần nữa. Nếu có thông tin sai lệch, vui lòng liên hệ lại Visanhanh để được xử lý nhanh nhất. Trong trường hợp đương đơn không dùng email thì Visanhanh sẽ điền email của Visanhanh vào file thông tin và Visanhanh sẽ soát lại thông tin dựa trên toàn bộ giấy tờ mà khách cung cấp

 

 

Thời hạn visa công tác Nhật Bản: từ 1 – 3 tháng

 


 

Chi phí xin visa công tác Nhật Bản

 

Xem chi tiết tại ➡ Chi phí làm visa Nhật Bản

Chi phí bao gồm:

– Phí nộp vào sứ quán.

– Phí dịch vụ làm visa

 


 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản tự túc

 

Bạn có thể nộp hồ sơ làm visa Nhật Bản tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Nhật Bản hoặc qua Đại lý ủy thác (Phí dịch vụ phát sinh riêng theo từng Đại lý ủy thác, danh sách các Đại lý ủy thác xin tham khảo TẠI ĐÂY)

Đại sứ quán Nhật Bản:

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 84-24-3846-3000 Fax: 84-24-3846-3043

Thời gian làm việc: Thứ hai ~ Thứ sáu : 8:30 ~ 17:15

Giờ mở cửa lãnh sự: 8:30 ~ 12:00 và 13:30 ~ 16:45

Giờ làm việc của cửa Visa: 8:30 ~ 11:30 (Nhận hồ sơ) và  13:30 ~ 16:45 (Trả kết quả )

 

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản:

Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 – 3933-3510; Fax: 028 – 3933-3520

Thời gian làm việc: Thứ hai ~ Thứ sáu : 8:30 ~ 17:15

Giờ mở cửa lãnh sự: 8:30 ~ 12:00 và 13:15 ~ 16:45

Giờ làm việc của cửa Visa: 8:30 ~ 11:30 (Nhận hồ sơ) và  13:30 ~ 16:45 (Trả kết quả )

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản qua dịch vụ Visa Nhanh

 

Công ty Cổ phần Du lịch Nam Thái Bình Dương – Visa Nhanh

Văn phòng Hà Nội:

Địa chỉ: 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

Văn phòng TP Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 7 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 


 

Tham khảo: Đặt vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất