Thủ tục Visa du lịch Nhật Bản

Lượt xem: 1549

Nhật Bản – Đất nước mặt trời mọc luôn là một trong những điểm du lịch đặc biệt hấp dẫn đối với dân mê xê dịch. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với hoa Anh Đào, núi Phú Sĩ mà còn là cái nôi của một nền văn hóa đặc sắc, đa dạng với những con người thân thiện, hiếu khách và nền khoa học tiên tiến. Để khám phá được vẻ đẹp của thiên nhiên và con người xứ sở Phù Tang, đầu tiên bạn cần phải có visa du lịch Nhật Bản. Thủ tục visa du lịch Nhật Bản đối với mỗi trường hợp sẽ chuẩn bị những loại giấy tờ tương ứng. Visanhanh xin gửi đến các bạn các hạng mục cần chuẩn bị để làm hồ sơ làm visa đi Nhật Bản ở dưới đây.

 


Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản

 

A. Các giấy tờ cơ bản đương đơn xin visa cần chuẩn bị:

 

1. Hộ chiếu: Còn thời hạn ít nhất 6 tháng tính từ thời điểm cấp visa.

 

2. Tờ khai xin visa (dán sẵn ảnh thẻ 4.5cm×4.5cm)

– Phần cuối cùng của tờ khai xin visa, người xin visa chính chủ phải ký tên trùng với chữ ký trên hộ chiếu.

– Mặt sau ảnh phải ghi rõ họ tên.

– Hồ sơ sẽ không được tiếp nhận nếu có chỉnh sửa ảnh.

– Trường hợp nộp theo nhóm hãy đánh số thứ tự ((1), (2)…) ở phía trên cùng bên phải của tờ khai.

– Mặt sau Hồ sơ cần xử lý trên máy, không dập ghim.

* Tham khảo thêm:

+ Mẫu tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản

+ Những lưu ý khi điền tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản

 

3. (Trường hợp xin visa theo nhóm) Tài liệu chứng minh mối quan hệ giữa những người xin visa với nhau

– Quan hệ họ hàng: Giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn, bản sao sổ hộ khẩu v.v. giấy tờ do cơ quan nhà nước cấp

– Quan hệ bạn bè: Ảnh chụp chung (nhìn rõ mặt, không đeo kính hoặc đội mũ)

– Giấy tờ khác: có thể chứng minh mối quan hệ

+ Giấy tờ chứng minh mối quan hệ cần đánh số thứ tự ((1), (2)…) (Nếu nhóm từ 3 người trở lên cần kèm thêm giấy giải thích để hiểu mối quan hệ giữa người xin visa bằng sơ đồ).

+ Trước khi nộp tờ khai phải làm rõ mối quan hệ của tất cả những người xin visa.

 

4. Tài liệu chứng minh năng lực chi trả kinh phí chuyến đi (tài chính)

– Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu VND/người

– Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan nhà nước cấp: bảng lương…

– Tài sản có giá trị khác (nếu có): sổ đỏ nhà đất, đăng kí xe ô tô, cổ phần, cổ phiếu…

* Lưu ý: Trong trường hợp xin visa theo nhóm cần đánh dấu (hoặc ghi số) vào họ tên để chứng minh tài liệu nào liên quan đến người xin visa nào.

 

 5. Giấy tờ đặt vé máy bay, vé tàu (booking)

– Không mua vé khi chưa nhận được visa.

– Trong trường hợp xin visa theo nhóm cần đánh dấu (hoặc ghi số) vào họ tên để chứng minh tài liệu nào liên quan đến người xin visa nào.

 

 6. Lịch trình dự định

– Bắt buộc phải điền ngày nhập cảnh, ngày về nước. Bắt buộc điền tên chuyến bay và sân bay xuất nhập cảnh nếu đã quyết định.

– Lịch trình cần viết theo từng ngày. Không chỉ ghi tên thành phố chung chung như “Tokyo”, “Kyoto” mà cần ghi cụ thể địa điểm và nội dung hoạt động thực tế.

– Hãy điền cụ thể nơi sẽ nghỉ lại (trường hợp khách sạn ghi rõ tên, địa chỉ, số điện thoại).

– Trường hợp lịch trình của người/ nhóm xin visa giống với người/ nhóm khác hãy cung cấp bản photo giấy hẹn của người/ nhóm kia và chứng minh mối quan hệ như ảnh chụp chung.

* Tham khảo thêm:

+ Mẫu lịch trình dự định

+ Ví dụ cách điền mẫu lịch trình xin visa du lịch Nhật Bản

 

B. Những điểm lưu ý trường hợp nộp theo nhóm

– Trường hợp sang Nhật theo nhóm gia đình hoặc bạn bè, hãy đánh số thứ tự ((1), (2)…) cả tờ khai và các giấy tờ khác, chứng minh mối quan hệ giữa người xin visa với nhau (trường hợp có từ 3 người trở lên cần tạo sơ đồ chứng minh mối quan hệ).

– Cần đánh số thứ tự của người xin visa vào các giấy tờ khác như: số dư tài khoản ngân hàng, xác nhận đặt vé máy bay, lịch trình v.v.

– Trường hợp chứng minh mối quan hệ bạn bè bằng ảnh phải chọn ảnh mặt chính diện, nhìn rõ mặt. Không cần thiết phải có mặt tất cả người xin visa trên 1 ảnh.

– Trước khi nộp hồ sơ cần sắp xếp và đánh số thứ tự toàn bộ hồ sơ xin visa.

 

*VisaNhanh lưu ý:

– Đương đơn cần sắp xếp những hồ sơ cơ bản theo thứ tự như hướng dẫn trên đây

– Do visa Nhật là một trong những loại visa rất khó xin nên để đậu được visa du lịch Nhật tự túc, hồ sơ của bạn phải thực sự mạnh, tốt nhất là đáp ứng được những yêu cầu sau: 

+ Hồ sơ có lịch sử đi lại tốt: đã từng đi các nước tiên tiến như Châu Âu, Mỹ, Canada….

+ Có công việc tốt: Làm việc trong các cơ quan nhà nước, bác sỹ, làm ở các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán, Đại biểu Quốc hội, làm việc trong các doanh nghiệp Nhật thuộc hiệp hội công thương Nhật Bản và đang vận hành, có trụ sở tại Việt Nam, luật sư, giảng viên các trường Đại Học, người có chức vụ phó phòng trở lên của Viện nghiên cứu, bảo tàng,….

– Nếu cần trả lại bản gốc nhất định phải trình nộp thêm 1 bản photocopy.

– Trừ các giấy tờ đã ghi rõ thời hạn hiệu lực, tất cả giấy tờ trong hồ sơ trình nộp phải trong vòng 3 tháng kể từ ngày phát hành.

– Nhân viên VisaNhanh sẽ hoàn tất các thủ tục còn thiếu về: thư mời, lịch trình, booking vé máy bay, khách sạn… cho khách

– Về chứng minh tài chính, bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Số lượng tài sản bạn liệt kê ra càng nhiều và logic thì khả năng đậu visa của bạn càng cao.

– Một số trường hợp có thể ĐSQ sẽ yêu cầu bạn lên phỏng vấn để bổ sung thông tin (Visanhanh sẽ hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn)

– Nếu Đại sứ quán yêu cầu nhưng không bổ sung giấy tờ hoặc không phỏng vấn, hồ sơ sẽ bị dừng xét duyệt.

– Bạn chỉ cần nộp các giấy tờ tiếng Việt Visanhanh.com.vn sẽ photo, dịch thuật công chứng cho hồ sơ của bạn.

– Trong trường hợp không đậu visa, Quý khách sẽ được hoàn lại khoản phí đã nộp vào Đại sứ quán. 

– Nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản qua Visa Nhanh (uy tín công ty) thì tỷ lệ đỗ sẽ cao hơn so với việc bạn tự xin visa du lịch Nhật Bản tự túc (uy tín cá nhân), ngoài ra còn giúp bạn hạn chế được các sai sót khi chuẩn bị hồ sơ.

Nếu quý khách sử dụng dịch vụ làm visa của VisaNhanh thì trong khâu xử lý hồ sơ sẽ có phần khai thông tin của đương đơn theo mẫu của Đại Sứ quán. Visanhanh sẽ điền thông tin email cá nhân đương đơn cung cấp. Sau khi khai xong, hệ thống của ĐSQ sẽ gửi 1 bản copy vào mail của khách. Quý khách nhận được bản tờ khai từ ĐSQ thì vui lòng soát kĩ lại thông tin 1 lần nữa. Nếu có thông tin sai lệch, vui lòng liên hệ lại Visanhanh để được xử lý nhanh nhất. Trong trường hợp đương đơn không dùng email thì Visanhanh sẽ điền email của Visanhanh vào file thông tin và Visanhanh sẽ soát lại thông tin dựa trên toàn bộ giấy tờ mà khách cung cấp

 

Thời hạn visa du lịch Nhật Bản: Từ 1 – 3 tháng

 


Chi phí dịch vụ làm visa du lịch Nhật Bản

 

Click để xem chi tiết ➡ Chi phí làm visa Nhật Bản

Chi phí đã bao gồm:

– Phí nộp vào sứ quán.

– Phí dịch vụ làm visa.

 

 Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

 

Bạn có thể nộp hồ sơ làm visa Nhật Bản tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Nhật Bản hoặc qua Đại lý ủy thác (Phí dịch vụ phát sinh riêng theo từng Đại lý ủy thác, danh sách các Đại lý ủy thác xin tham khảo TẠI ĐÂY)

Đại sứ quán Nhật Bản:

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 84-24-3846-3000 Fax: 84-24-3846-3043

Thời gian làm việc: Thứ hai ~ Thứ sáu : 8:30 ~ 17:15

Giờ mở cửa lãnh sự: 8:30 ~ 12:00 và 13:30 ~ 16:45

Giờ làm việc của cửa Visa: 8:30 ~ 11:30 (Nhận hồ sơ) và  13:30 ~ 16:45 (Trả kết quả )

 

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản:

Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 – 3933-3510; Fax: 028 – 3933-3520

Thời gian làm việc: Thứ hai ~ Thứ sáu : 8:30 ~ 17:15

Giờ mở cửa lãnh sự: 8:30 ~ 12:00 và 13:15 ~ 16:45

Giờ làm việc của cửa Visa: 8:30 ~ 11:30 (Nhận hồ sơ) và  13:30 ~ 16:45 (Trả kết quả )

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản qua dịch vụ Visa Nhanh

 

Công ty Cổ phần Du lịch Nam Thái Bình Dương – Visa Nhanh

Văn phòng Hà Nội:

Địa chỉ: 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

Email: visanhanh@sptravel.vn

Văn phòng TP Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 7 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 


Tham khảo: Đặt vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất