Thông tin Visa Hà Lan

Lượt xem: 1918

Thông tin Visa Hà Lan: Hà Lan cũng là một nước nằm trong khối Schengen, tuy nhiên ngoài những quy định và yêu cầu chung về điều kiện xin visa trong khối thì cũng có những yêu cầu riêng biệt về việc cấp Visa Hà Lan. Bạn sẽ phải chú ý đến những quy định riêng này để có sự chuẩn bị tốt nhất trong quá trình xin Visa Hà Lan

Hà Lan nổi tiếng với những cối xay gió khổng lồ, những cánh đồng hoa tulip rộng lớn và có độ cao mặt đất thấp hơn mực nước biển cùng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp khiến Hà Lan trở thành điểm đến đáng mơ ước của mọi khách du lịch trên thế giới. Để có thể đặt chân đến nơi đây thì điều đầu tiên là bạn phải xin được tấm visa Hà Lan, việc này không khó nhưng cũng không hề dễ đối với những ai lần đầu xin visa Hà Lan nói riêng hay visa Châu Âu nói chung. Nhưng quan trọng nhất bạn cần là sự cẩn thận và sự chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng, đầy đủ, chính xác.

 


Thông tin Visa Hà Lan – Các loại Visa Hà Lan

 

Visa Hà Lan có nhiều loại được chia theo mục đích của người nhập cảnh, ở đây Visanhanh đề cập đến 3 loại cơ bản đó là visa du lịch, thăm thân và công tác.

Để xem chi tiết thủ tục hồ sơ làm visa Hà Lan bạn click và mỗi mục tương ứng bên dưới:

 1. Visa du lịch Hà Lan
 2. Visa thăm thân tại Hà lan
 3. Visa công tác tại Hà Lan

*Nếu bạn đi Hà Lan và một số nước xung quanh trong thời gian ngắn thì có thể xin visa Schengen 

Ngoài ra còn có thị thực cho vùng Caribê của Vương quốc Hà Lan: Từ ngày 10 tháng Mười năm 2010, bạn có thể đến thăm vùng Caribê của Vương quốc Hà Lan bằng một loại thị thực nhập cảnh. Thị thực này có hiệu lực cho toàn vùng Caribbe của Vương quốc Hà Lan cho du khách tham quan hoặc lưu trú ngắn hạn tại các quốc gia như Aruba, Curacao, và St Maarten và cho các hòn đảo Caribbean Bonaire, St Eustatius và Saba. Chỉ có duy nhất một loại thị thực cho các nước Caribê và các cơ quan công cộng của Hà Lan: thị thực ngắn hạn Caribê. Thị thực ngắn hạn cho Caribe thông thường có hiệu lực trong vòng 6 tháng. Đây là thị thực ra vào nhiều lần, nghĩa là Quý vị có thể sử dụng hơn một lần. Thị thực này cho phép lưu trú trong vùng lãnh thổ của Hà Lan thuộc Caribe trong thời gian lên tới 90 ngày trong 180 ngày, cũng cho phép bạn di chuyển trong phạm vi lãnh thổ thuộc Caribe của Vương quốc Hà Lan (bao gồm Aruba, Bonaire, Curaçao, Saba, St Eustatius và St Maarten).

Thời hạn visa:  từ 1 – 3 tháng.

Địa điểm nộp visa: 

Chính phủ Hà Lan ủy quyền cho VFS thực hiện toàn bộ thủ tục xin visa đi Hà Lan tại Việt Nam. VFS Hà Lan có 2 trung tâm tại Hà Nội và TP. HCM

 • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ
 • Giờ nhận hồ sơ từ 08:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00 giờ
 • Thời gian trả hồ sơ từ 13:00 -16:00 giờ
 • Website: http://www.vfsglobal.com/netherlands/vietnam/
 • Địa chỉ VFS Hà Lan tại Hà Nội: Lầu 3 Tòa nhà Gelex, 52 Lê Đại Hành,Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng. Điện thoại: 02439729446. Email: info.nlhn@vfsglobal.com
 • Địa chỉ VFS Hà Lan tại TP.HCM: Lầu 4 Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1. Điện thoại: 02839390895. Email: info.nlhcm@vfsglobal.com

*Nếu bạn sử dụng dịch vụ visa của Visanhanh sẽ có thể giảm thời gian xin visa đi Hà Lan xuống chỉ còn 7 ngày làm việc.

 

Thông tin chung về Visa Hà Lan

 

Những lưu ý chung về visa Hà Lan

 • Chuẩn bị hồ sơ thật kỹ càng, đầy đủ và tuyệt đối chính xác.
 • Kiểm tra thời hạn của hộ chiếu và phải còn ít nhất 2 trang trắng để có thể đóng dấu.
 • Khi đặt lịch hẹn trên website bạn chỉ thực hiện một lần và điền chính xác thông tin, không được bấm submit 2 lần vì như thế hồ sơ của bạn sẽ bị loại vào hồ sơ ảo.
 • Nếu bạn có người thân bảo lãnh thì khả năng đậu rất cao (nếu bảo lãnh thì ngoài giấy mời phải có chứng minh mối quan hệ, chứng minh tài chính từ người bảo lãnh không thì giấy mời cũng không có ích gì).
 • Bạn không nên làm giấy tờ giả: mỗi ngày ĐSQ xử lý hàng trăm bộ hồ sơ nên họ không lạ gì mấy chiêu làm giả giấy tờ và rất dễ để nhận biết, nếu bị phát hiện bạn chắc chắn sẽ trượt visa đó.
 • Mọi giấy tờ đều phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh.
 • Bạn nên nộp hồ sơ khoảng 1 tháng trước ngày khởi hành để tránh việc nộp quá muộn khiến bạn không thể khởi hành đúng theo dự định.

 

Tham khảo: Đặt vé máy bay đi Hà Lan giá rẻ tại VemaybaySP.com

Các bạn có bất cứ thắc mắc nào về thông tin visa Hà Lan hãy liên hệ với Visanhanh qua tổng đài 0934546722 . chúng tôi sẽ giải đáp mọi vấn đề thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng và cụ thể nhất.

  Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất