Yêu cầu về sổ tiết kiệm khi xin visa du lịch Hàn Quốc

13/06/2019
Lượt xem: 575

Sổ tiết kiệm là một phần quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính xin visa du lịch Hàn Quốc và đã được Đại sứ quán quy định khá rõ ràng, chi tiết. Cụ thể các Yêu cầu về sổ tiết kiệm khi xin visa du lịch Hàn Quốc mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của VisaNhanh. 

 

 

Yêu cầu về sổ tiết kiệm khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Theo quy định của Đại sứ quán Hàn Quốc, số tiền tối thiểu bạn cần có trong sổ tiết kiệm là 5.000 USD hoặc 100 triệu VND. Đây là con số thấp nhất để sổ tiết kiệm đạt tiêu chuẩn, hoàn toàn không phải mức đảm bảo tỉ lệ đậu cho hồ sơ. Nếu điều kiện cho phép, đương đơn có thể cung cấp hơn số tiền này tùy vào khả năng tài chính của mình.

Đại sứ quán Hàn Quốc quy định sổ tiết kiệm phải đạt một số yêu cầu như sau:

– Sổ tiết kiệm gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ có kèm theo xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần)

– Trong trường hợp sổ tiết kiệm chưa gửi được 01 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ, sổ tiết kiệm đó phải có kỳ hạn gửi 03 tháng kèm theo sổ đỏ nhà đất có bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước hoặc copy 2 mặt giấy đăng ký xe ô tô đứng tên người nộp hồ sơ.

 

VisaNhanh lưu ý:

– Cung cấp sổ tiết kiệm là yêu cầu bắt buộc để chứng minh tài chính khi bạn xin visa Hàn Quốc. Trong trường hợp không thể cung cấp được sổ, hoặc sổ không có đủ số tiền định mức theo quy định sẽ có tỉ lệ thuyết phục rất thấp và rất khó để bạn được cấp visa.

– Khi cung cấp sổ tiết kiệm làm visa, bạn cần phải chú ý đến tỉ giá ngoại tệ hiện hành vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền trong tài khoản hay trong sổ tiết kiệm của bạn. Nhiều trường hợp đã tính đủ bằng tiền Việt nhưng tại thời điểm quy đổi tiền sang ngoại tệ, tiền sụt giá có thể làm số tiền trong sổ tiết kiệm thiếu so với quy định của Đại sứ quán. Vì vậy để chắc ăn, khi làm sổ tiết kiệm bạn nên gửi số tiền nhiều hơn so với con số đại sứ quán yêu cầu.

– Bên cạnh việc chuẩn bị đủ số tiền theo quy định thì bạn cần có những bằng chứng rõ ràng, thuyết phục về nguồn gốc của số tiền này, có nghĩa là số tiền trong sổ tiết kiệm và khả năng tài chính, công việc của bạn phải logic với nhau. Đã có rất nhiều trường hợp đương đơn cung cấp được sổ tiết kiệm có số tiền lớn nhưng không chứng minh được nguồn tiền từ đâu mà có khiến viên chức lãnh sự nghi ngờ về nguồn gốc của số tiền này nên vẫn bị đánh trượt visa du lịch Hàn Quốc. 

– Bên cạnh sổ tiết kiệm, đương đơn được quyền cung cấp chứng cứ về nhiều nguồn tài chính khác nhau, để hỗ trợ cho việc chứng minh khả năng chi trả và tính ràng buộc ở Việt Nam của mình. Cụ thể một số thủ tục được sử dụng như:

+ Giấy tờ nhà, đất;

+ Sao kê tài khoảng ngân hàng;

+ Bảng lương trong 3 tháng gần nhất;

+ Giấy chứng minh các tài sản do đương đơn đứng tên: Giất đăng kí ô tô, cổ phần, cổ phiếu…

 

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa du lịch Hàn Quốc, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA HÀN QUỐC:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất