Visa du lịch Canada có thời hạn bao lâu?

15/01/2019
Lượt xem: 758

Visa du lịch Canada có thời hạn bao lâu? Có những loại visa du lịch Canada nào? Bạn hãy tìm hiểu những thông tin trên trong bài viết dưới đây nếu có ý định đi du ngoạn đất nước lá phong nhé. 

Visa du lịch Canada có 2 loại chính là visa 1 lần, visa nhiều lần. Trong đó, diện visa nhiều lần còn có thêm “Super Visa” có hiệu lực lên đến 10 năm. Dưới đây là chi tiết của từng loại thị thực.

 

Thời hạn của visa Canada loại Single Entry (visa 1 lần)

Visa này cho phép người sở hữu nhập cảnh vào Canada 1 lần duy nhất. Với loại visa này, khi đến cửa khẩu Canada, các viên chức hải quan (Canada Border Services Agency) sẽ quyết định lần nữa là bạn có đáp ứng đủ các yêu cầu để nhập cảnh Canada hay không. Các viên chức này sẽ hỏi bạn dự định ở bao lâu tại Canada. (Bạn lưu ý rằng thời gian dài nhất mà bạn có thể ở tại Canada theo hình thức du lịch này là sáu tháng).

Ngày hết hạn (ngày bạn phải rời khỏi Canada) sẽ được in trên thị thực của bạn. Nếu bạn rời Canada trước ngày thị thực hết hạn, khi muốn trở lại Canada trong khi thời hạn thị thực nhập cảnh vẫn còn, bạn vẫn phải xin một thị thực du lịch mới.

 

 

Thời hạn của visa Canada loại Multiple-Entry (visa nhiều lần)

Với visa loại Multiple-Entry, các bạn có thể nhập cảnh vào Canada nhiều lần trong thời hạn hiệu lực của visa. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn không thể nhận được thị thực này nếu hộ chiếu của bạn còn giá trị trong khoảng thời gian ngắn hơn thị thực. Nếu hộ chiếu gần hết hạn, bạn hãy đổi hộ chiếu rồi hãy nộp đơn xin thị thực.

Với visa Canada nhiều lần, mỗi lần nhập cảnh bạn cũng chỉ được lưu trú tối đa 6 tháng và thời gian lưu trú cụ thể cũng do Nhân viên hải quan quyết định khi nhập cảnh. Bạn buộc phải rời khỏi Canada khi thời gian trước khi hết thời gian được Nhân viên Hải quan cửa khấu ấn định.

Để được cấp thị thực du lịch nhiều lần, trước đó bạn phải đã từng được cấp thị thực một lần (và chấp hành việc rời khỏi Canada đúng hạn). Bên cạnh đó, bạn cần chứng minh cho lãnh sự quán lý do chính đáng để được xét cấp thị thực nhiều lần (do đặc thù công việc, phải đi công tác nhiều lần… trường hợp này cần phải có sự bảo lãnh từ phía cơ quan, doanh nghiệp nơi bạn đang làm việc).

 

Thời hạn của visa Canada loại Super Visa (10 năm)

Super Visa 10 năm là diện visa đặc biệt dành cho các bậc cha mẹ, ông bà muốn đoàn tụ với con, cháu tại Canada. Để xin được visa diện này, đương đơn phải chứng minh được con hoặc cháu bảo lãnh cho mình đáp ứng mức Thu nhập tối thiểu, có bảo hiểm y tế toàn bộ của Canada và phải thực hiện quy định kiểm tra y tế đối với người nhập cư.

Super Visa có thời hạn lên đến 10 năm, tùy theo thời hạn hộ chiếu lúc nộp hồ sơ xin visa, cho phép người sở hữu có thể đến Canada nhiều lần, và có thể ở lại Canada trong thời gian lên đến 2 năm, thay vì chỉ giới hạn 6 tháng so với các loại visa du lịch khác. Sau 2 năm, nếu muốn tiếp tục ở lại Canada thì cần gia hạn thêm.

Tham khảo thêm: Dịch vụ làm Visa Canada trọn gói tại Visanhanh

                                 Vé máy bay Canada giá rẻ tại VemaybaySP

                                 Tour du lịch Canada trọn gói tại DulichSP

Nếu có vấn đề khó khăn gì trong quá trình xin visa Canada, các bạn đừng ngần ngại liên hệ với Visanhanh qua số hotline 1900 0262. Đội ngũ tư vấn  viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng và kịp thời nhất.

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất