Thông tin về Trung tâm dịch vụ thị thực Trung Quốc CVACS

01/08/2023
Lượt xem: 502

Với việc Trung tâm dịch vụ thị thực Trung Quốc CVACS đi vào hoạt động, tình trạng quá tải hiện nay tại Đại sứ quán Trung Quốc 46 Hoàng Diệu.sẽ được giải quyết, đồng thời thời gian xin visa đến đất nước tỷ dân của công dân Việt Nam cũng sẽ được rút ngắn đi đáng kể.

 

Thông tin về Trung tâm dịch vụ thị thực Trung Quốc CVACS

 

1. CVACS là gì?

CVACS là viết tắt của Chinese Visa Application Service Center tức là Trung tâm Dịch vụ Visa Trung Quốc. 

Từ ngày 6 tháng 9 năm 2019, những người có hộ chiếu phổ thông Việt Nam và hộ chiếu phổ thông quốc gia khác khi nộp đơn xin thị thực Trung Quốc, thị thực Hồng Kông và Macao sẽ nộp đơn tại Trung tâm Dịch vụ Visa Trung Quốc tại Hà Nội/ Đà Nẵng/ Hồ Chí Minh thay vì ở Đại sứ quán, Lãnh sự quán như trước đây.

Trung tâm dịch vụ thị thực sẽ thay Đại sứ quán thu hộ phí thị thực thông thường và phí thị thực khẩn. Trung tâm dịch vụ thị thực sẽ thu phí dịch vụ thị thực. Căn cứ nhu cầu của người xin thị thực, Trung tâm có cung cấp dịch vụ VIP.

Trung tâm dịch vụ thị thực không tham gia vào quá trình phê duyệt thị thực. Cán bộ lãnh sự Đại sứ quán sẽ căn cứ trường hợp cụ thể của người xin thị thực để quyết định có cấp thị thực hay không cũng như thời hạn hiệu lực, thời gian lưu trú và số lần nhập cảnh của thị thực. Tùy tình hình thực tế, Cán bộ lãnh sự Đại sứ quán có thể yêu cầu người xin thị thực cung cấp các giấy tờ chứng minh hoặc bổ sung tài liệu, hoặc yêu cầu người xin thị thực đến phỏng vấn trực tiếp.

 

2. Phạm vi dịch vụ của Trung tâm dịch vụ thị thực Trung Quốc (CVACS)

Trung tâm dịch vụ thị thực là một tổ chức kinh doanh được đăng ký và hoạt động theo luật pháp của quốc gia nơi cư trú. Đây cũng là một tổ chức được Đại sứ quán và Lãnh sự quán Trung Quốc công nhận và cung cấp các dịch vụ giao dịch liên quan đến các đơn xin thị thực thông thường của Trung Quốc. Tuy nhiên, đây không phải là một chi nhánh của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Trung Quốc và không phải là tổ chức mang tính chất chính phủ. Trách nhiệm chính của trung tâm là như sau:

(1) Tiếp nhận người nộp đơn, sắp xếp các tài liệu xin thị thực khác nhau theo các yêu cầu của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán.

(2) Cung cấp các dịch vụ trung gian liên quan cho người nộp đơn, bao gồm nhập thông tin cơ bản, chuyển tiếp các hồ sơ, đơn xin thị thực và hộ chiếu của khách hàng giữa trung tâm xin thị thực và đại sứ quán hoặc lãnh sự quán.

(3) Căn cứ theo yêu cầu của đại sứ quán và lãnh sự quán để đại diện thu và nộp phí thị thực thông thường hoặc phí cấp thị thực khẩn cấp. Đại diện cho đại sứ quán hoặc lãnh sự quán trả lại hộ chiếu và thị thực cho người nộp đơn.

(4) Thông báo kịp thời các thông tin thị thực theo yêu cầu của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán. Trả lời tư vấn của người nộp đơn và cung cấp hỗ trợ thông qua trang web, bàn tiếp tân, điện thoại tư vấn và e-mail.

(5) Cung cấp các dịch vụ cần thiết khác cho người nộp đơn theo yêu cầu của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán.

 

3. Địa chỉ CVACS tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh

3.1.1. Trung tâm dịch vụ xin visa Trung Quốc tại Hà Nội

  • Đối tượng: người có hồ sơ từ Quảng Trị trở ra miền Bắc
  • Địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Trường Thịnh, số 1 Phùng Chí Kiên, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Website: visaforchina.org/HAN2_VI/
  • Email: hanoicenter@visaforchina.org
  • Điện thoại: 02432753888 |  Fax: 02432026359

 

3.1.2. Trung tâm dịch vụ xin visa Trung Quốc tại Đà Nẵng

  • Đối tượng: người có hồ sơ các tỉnh Đà Nẵng; Quảng Nam; Quảng Ngãi; Thừa Thiên Huế; Bình Định; Phú Yên
  • Địa chỉ: Unit B, Lầu 8, Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Website: visaforchina.org/DAD2_VI/
  • Email: danangcenter@visaforchina.org
  • Điện thoại: 02363822211  | Fax: 02363822212

 

3.1.3. Trung tâm dịch vụ xin visa Trung Quốc tại TP.Hồ Chí Minh

  • Đối tượng: người có hồ sơ từ Khánh Hòa trở vào Nam và các tỉnh Tây Nguyên
  • Địa chỉ: P1607-1609, Lầu 16, SaiGon trade center, 37 Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, tp. HCM
  • Website: visaforchina.org/SGN2_VI/
  • Email: hochiminhcenter@visaforchina.org
  • Điện thoại và Fax: chưa hỗ trợ

 

4. Thời gian làm việc của CVACS

Dựa theo thông tin trên website Chinese Visa Application Service Center (CVASC), lịch làm việc của văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa Trung Quốc như sau:

 • Giờ hành chính: Thứ Hai đến Thứ Sáu, trừ lễ tết
 • Thời gian nộp hồ sơ: 9:00 sáng – 3:00 chiều
 • Thời gian lấy visa: 9:00 sáng – 4:00 chiều

Lịch này được áp dụng cho tất cả mọi trung tâm cung cấp dịch vụ xin visa Trung Quốc. Bạn cần đến sớm vào buổi sáng từ 9:00 để rút số thứ tự nộp hồ sơ và xếp hàng.

Lưu ý:

1. Thời gian chấp nhận đơn đặc biệt khẩn cấp đến 11:30 sáng và sẽ được trả lại hồ sơ vào ngày hôm sau.

2. Dịch vụ đặc biệt khẩn cấp (2 ngày làm việc) phải được sự chấp thuận của viên chức lãnh sự do đó trung tâm sẽ thu phí thị thực và phí dịch vụ đặc biệt khẩn cấp theo quy định.

 

5. Quy định thu phí của Trung tâm dịch vụ xin visa Trung Quốc

Sau khi nộp hồ sơ tại Trung tâm dịch vụ xin Visa Trung Quốc, người nộp đơn phải trả phí dịch vụ bằng Việt Nam đồng. Phí dịch vụ này sẽ không được hoàn trả, cho dù thị thực của đương đơn xin visa có được phê duyệt hay không. Khi người nộp đơn đến lấy thị thực sẽ phải nộp phí thị thực bằng Đô la Mỹ (Phí này do Trung Tâm dịch vụ xin thị thực đại diện cho Đại sứ quán Trung Quốc thu hộ). Phí Visa thực tế cần nộp sẽ căn cứ vào kết quả phê duyệt hồ sơ của Đại sứ quán.

 

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa Trung Quốc, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0934 546 722 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA TRUNG QUỐC:

HÀ NỘI – 27 Cửa Đông, Phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0934 546 722  (Zalo)  –  Email: visa@southpacifictravel.com.vn

TP. ĐÀ NẴNG: 6 An Trung 3, Phường An Hải Tây, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
Điện thoại: 0934 546 722  (Zalo) –  Email: visa@southpacifictravel.com.vn

 

  Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất