Một số lưu ý về chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc

05/03/2019
Lượt xem: 120

Chứng minh tài chính khi xin visa luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là bài viết Một số lưu ý về chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc bạn có thể tham khảo trước khi có ý định xin visa đến xứ sở kim chi. 

 

1. Chứng minh tài chính xin visa Hàn Quốc

Các giấy tờ tài chính khi xin visa Hàn Quốc:

– Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài khoản tối thiểu 100,000,000 VNĐ/ 01 khách  có kỳ hạn từ 3 tháng trở lên với thời hạn tối thiếu 1 tháng tính đến thời điểm đi nộp visa

– Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất

– Đăng ký xe ô tô (nếu có)

– Sổ đỏ nhà đất (nếu có)

– Photo mặt trước thẻ tín dụng (nếu có)

*Lưu ý:  Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Số lượng tài sản bạn liệt kê ra càng nhiều thì khả năng đậu visa của bạn càng cao.

2. Những đối tượng được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc

Có 9 đối tượng được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc, bao gồm:

– Làm việc trong các tổ chức, công ty nhà nước

– Làm việc trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao hoặc những người có tay nghề cao như bác sĩ…

– Đã tốt nghiệp Đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc

– Cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu

– Nhân viên của các cơ quan truyền thông, nhà báo, truyền hình

– Người có thu nhập trên 8000 USD/năm hoặc có thẻ tín dụng hạng Vàng hoặc Platinum

– Có số dư trong tài khoản trên 1 tỷ

– Người có thẻ xanh tại các quốc gia OECD, hoặc đã từng nhập cảnh đây

– Nhân viên thuộc top 500 doanh nghiệp trên trang www.vnr.500.com.vn (http://www.vnr.500.com.vn/)

OECD là viết tắt của Organization for Economic Co-operation and Development. Dịch ra tiếng việt là tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế. OECD hiện đang có 35 thành viên bao gồm: Áo, Bỉ,  Séc, Đan Mạch; Estonia; Phần Lan; Pháp; Đức; Hy Lạp; Hungary; Iceland; Ireland; Ý; Luxembourg; Hà Lan; Na Uy; Ba Lan; Bồ Đào Nha; Slovakia; Slovenia; Tây Ban Nha; Thụy Điển; Thụy Sĩ; Thổ Nhĩ Kỳ; Anh Quốc; Latvia; Canada; Hoa Kỳ; México; Chile; Nhật Bản; Israel; Hàn Quốc; Úc; New Zealand.

Đối với trẻ em có bố mẹ thuộc trường hợp miễn chứng minh tài chính thì trẻ em đó cũng được miễn chứng minh nhưng phải có giấy tờ phù hợp.

Tham khảo thêm:

 

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về việc làm visa Hàn Quốc , Thủ tục & Hồ sơ làm Visa đi Hàn Quốc, 
bạn hãy liên hệ với Visanhanh qua hotline 1900 0262. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ giải đáp mọi vấn đề thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng và cụ thể nhất.

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất