Hướng dẫn xin visa du lịch Mỹ tự túc, chi tiết, mới nhất

14/01/2019
Lượt xem: 514

Bài viết hướng dẫn xin visa du lịch Mỹ tự túc chi tiết của Visanhanh.com dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ được đường đi nước bước khi làm visa du lịch Mỹ – một trong những quốc gia khó xin visa nhất thế giới đối với người Việt Nam. 

 

I. Hướng dẫn xin visa du lịch Mỹ tự túc

 

Bước 1: Khai báo trên mẫu đơn Xin thị thực không định cư DS-160 tại LINK này.

Khởi tạo đơn xin thị thực này bằng cách Chọn nơi bạn sẽ nộp đơn (ở HCM hay ở Hanoi). Những người xin visa từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn và phỏng vấn tại TPHCM, còn từ Huế trở ra nộp đơn và phỏng vấn tại Hà Nội.

Tiếp đến, bạn upload một tấm ảnh thẻ nền trắng size 5x5cm – ảnh này sẽ dùng để in lên visa khi bạn được duyệt nên nhớ upload hình chất lượng cao chút.

Sau khi click vào “START AN APPLICATION” thì bạn sẽ được chuyển qua trang khác kèm mã số Đơn (Application ID) của bạn. Hãy lưu lại Mã số vào đâu đó để nhớ nhé.

Sau khi chọn câu hỏi bảo mật và trả lời xong, bạn được chuyển sang trang khai báo thông tin cá nhân. Hãy khai báo một cách trung thực nha, một mẫu thông tin không trung thực sẽ gây ảnh hưởng lớn tới việc xét duyệt hồ sơ đấy.

Ở cuối mỗi trang khai báo luôn có nút SAVE, hãy thường xuyên SAVE nhé.

 

Bước 2: Lấy mã vạch & mã số để đóng tiền lệ phí.

Sau khi đã hoàn thành xong, bạn sẽ nhận được email xác nhận. 

Bạn hãy vào LINK này để đăng ký lịch hẹn & lấy phiếu đóng tiền. Tạo tài khoản nếu bạn chưa có tài khoản ở đây nha

Sau khi khai báo lại các thông tin cá nhân (họ tên, số Passport, địa chỉ nhận thư,…) thì bạn sẽ nhận được thông báo số tiền phải đóng. 

Nhấn vào CASH PAYMENT thì sẽ ra trang Hướng dẫn nộp tiền, có hiển thị số tiền bạn phải đóng kèm các mã vạch có liên quan.

Sau đó, bạn hãy in tờ Confirmation và tờ Cash Deposit Instruction này ra và cầm đến các bưu điện EMS có nhận nộp tiền Visa Mỹ để đóng tiền. 

Lệ phí xin visa du lịch Mỹ:

Chi phí đóng cho visa du lịch hạng B1/B2 là 160$, tuỳ thời điểm tỷ giá có thể khác nhau –  bạn sẽ được thông báo số tiền này trước khi đóng.

Visanhanh lưu ý: số tiền 160$ trên đây chỉ là tiền lệ phí nộp hồ sơ vào Đại sứ quán, không bao gồm phí dịch thuật công chứng (khoảng từ 500.000 – 700.000VND – tùy vào số lượng giấy tờ của bạn) và tiền phí mua bảo hiểm bạn phải tự mua bên ngoài (từ 300.000 – 600.000VND). Đây cũng là lý do nhiều người lựa chọn các dịch vụ làm visa chuyên nghiệp thay vì làm visa tự túc vì chi phí cũng không chênh lệch là bao.

Tại Visanhanh, dịch vụ làm visa du lịch Mỹ trọn gói có giá 300 USD. Trong đó bao gồm: Phí nộp vào sứ quán, Phí dịch thuật công chứng hồ sơ visa, Phí bảo hiểm 1 tháng vào Châu Mỹ và Phí dịch vụ làm visa.  (Vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 1900 0262 để được giá tốt nhất và được hưởng các chính sách khuyến mại mới nhất )

 

Bước 3: Lên lịch hẹn tại LINK này.

Chỉ làm bước này khi bạn đã đóng tiền, nhận hoá đơn từ EMS và chờ khoảng 24 tiếng để hệ thống cập nhật thông tin thanh toán. 

Sau khi mọi thông tin được xác nhận, bạn sẽ chọn thời gian để hẹn phỏng vấn bao gồm ngày + giờ cụ thể. Hoàn thành xong, bạn sẽ nhận email xác nhận lịch hẹn của Đại sứ quán Mỹ. 

Bạn chỉ được phép thay đổi cuộc hẹn hai lần tùy ý (không bao gồm cuộc hẹn đầu tiên). Sau lần thứ 2 thay đổi cuộc hẹn, nếu bạn tiếp tục hủy hẹn hoặc không đến phỏng vấn, bạn sẽ phải chờ 90 ngày mới có thể đặt được cuộc hẹn mới.

 

Bước 4: Đến ngày hẹn – Đi phỏng vấn

Khi đến ngày hẹn phỏng vấn, bạn hãy đến Đại sứ quán và mang theo các giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu (Passport) gốc có hiệu lực ít nhất 06 tháng trước thời gian bạn dự định đi du lịch ở Mỹ
  • Xác nhận đơn xin visa (DS-16) – ở bước 2
  • 01 ảnh thẻ 5x5cm chụp trong 06 tháng gần đây.
  • Biên nhận thanh toán lệ phí visa của EMS mà bạn đã làm ở bước 2

Sau khi qua cửa an ninh, bạn được chỉ dẫn đến nơi nộp giấy tờ, chụp hình và lấy dấu vân tay. Sau đó bạn được vào ghế ngồi chờ đến lượt. Khi đến lượt, bạn sẽ được hướng dẫn đến quầy nào để được phỏng vấn. Khi bắt đầu phỏng vấn, bạn đưa passport của mình cho họ để họ scan thông tin và xem qua đơn xin của mình, họ bắt đầu phỏng vấn.

Địa chỉ Đại sứ quán, tổng lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam:

? Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội: Số 7 Láng Hạ, Hà Nội, Việt Nam.

? Tổng lãnh sự Đại Sứ Quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh: số 4 Lê Duẩn, Quận 1, TP. HCM, Việt Nam.

Visanhanh lưu ý: 

  • Bạn nên đến trước 20 phút để ổn định tinh thần đồng thời thể hiện rằng mình là người đúng giờ và chuyên nghiệp.
  • Các thiết bị điện tử (điện thoại di động, máy phát thanh, máy thu âm, máy vi tính, sổ tay điện tử, máy quay phim, máy nghe nhạc v.v.) được giữ tại bộ phận An ninh khi bạn vào toà nhà Đại sứ quán. Các thiết bị điện tử sẽ được trả lại sau khi quí vị hoàn tất liên hệ công việc với Lãnh sự.

Sau khi xem xét passport, các thông tin bạn đã khai báo trước đó và trong quá trình phỏng vấn, cơ quan lãnh sự sẽ quyết định cho bạn đậu visa hoặc không. Bạn sẽ được biết kết quả visa ngay khi bạn phỏng vấn xong. 

 

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm phỏng vấn visa – những lưu ý vàng bạn cần nhớ

 

THÔNG TIN THÊM

Điều khoản 214(b) Bộ Luật Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (INA) quy định rằng: “Mỗi ngoại kiều (đương đơn xin visa) sẽ được coi như có ý định định cư cho đến khi đương đơn, vào thời điểm xin cấp visa, thuyết phục được viên chức lãnh sự rằng đương đơn hội đủ điều kiện được cấp visa”.

Vì vậy, để được cấp thị thực du lịch bạn phải chứng minh các điều kiện sau:

(i) Bạn có ràng buộc chặt chẽ với nơi mình cư trú mà không thể từ bỏ;

(ii) Chuyến du lịch của bạn là một chuyến đi ngắn hạn và bạn sẽ rời khỏi Mỹ sau khi kết thúc;

(iii) Bạn có khả năng tài chính phù hợp chi trả mọi chi phí liên quan đến chuyến đi mà không tìm việc làm bất hợp pháp trong thời gian ở Mỹ. 

Đại sứ quán (ĐSQ) hay Lãnh sự quán (LSQ) Hoa Kỳ không đưa ra một danh sách cụ thể nào về những giấy tờ bạn cần nộp để chứng minh hay đảm bảo chắc chắn cho bạn một visa đến Mỹ. Vì vậy, những giấy tờ này chỉ là điều kiện cần, ít nhiều có ảnh hưởng tích cực đến cơ hội được cấp visa của bạn.

Để tỷ lệ đậu visa được cao hơn, khi đi phỏng vấn, ngoài những loại giấy tờ đã ghi bên trên, bạn cần mang theo một số giấy tờ khác như sau: 

* Hồ sơ cần chuẩn bị:

1. GIẤY TỜ VỀ NHÂN THÂN (BẢN THÂN NGƯỜI XIN VISA ĐI MỸ):


 – Sổ hộ khẩu (nộp bản photo – chụp ảnh bản gốc).
 – Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: Giấy kết hôn, li hôn, giấy chứng nhận độc thân,… (nộp bản photo – chụp ảnh bản gốc)
 – Chứng minh thư nhân dân (nộp bản photo – chụp ảnh bản gốc)

 – Sơ yếu lý lịch: Bản gốc có chứng nhận của chính quyền địa phương, nếu làm trong công ty nhà nước có thể xin chứng nhận từ công ty.


2. NHỮNG GIẤY TỜ CHỨNG MINH HOÀN CẢNH XÃ HỘI, NGHỀ NGHIỆP:


– 
Hợp đồng lao động (Nộp bản gốc)
– Bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất bằng tiếng Anh, dấu đỏ ngân hàng) (Nộp bản gốc).
– Giấy nghỉ phép có cam kết trở về sau khi kết thúc chuyến đi (Nộp bản gốc).

Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, vui lòng cung cấp:

– Giấy phép đăng ký kinh doanh  (nộp bản photo – chụp ảnh bản gốc.)
– Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất (Nộp bản gốc).
– Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất  (nộp bản photo – chụp ảnh bản gốc.)

Nếu đương sự là học sinh, sinh viên vui lòng cung cấp:

– Thẻ học sinh, sinh viên có dấu của trường (nộp bản photo – chụp ảnh bản gốc).
– Xác nhận kết quả học tập gần nhất (Bảng điểm, sổ học bạ) (nộp bản photo – chụp ảnh bản gốc). 
– Giấy xin phép nghỉ học. (Nộp bản gốc).
– Giấy khai sinh.  (nộp bản photo – chụp ảnh bản gốc)

Nếu đương sự đã nghỉ hưu vui lòng cung cấp:

– Quyết định nghỉ hưu (nộp bản photo – chụp ảnh bản gốc).
– Thẻ hưu trí (nộp bản photo – chụp ảnh bản gốc).
– Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng, nếu lĩnh lương qua tài khoản thì sao kê lương 03 tháng gần nhất (nộp bản photo – chụp ảnh bản gốc).


3. CHỨNG MINH TÀI CHÍNH XIN VISA MỸ:

 
– 
Đăng ký xe ô tô nếu có (nộp bản photo – chụp ảnh bản gốc).
– Sổ đỏ nhà đất (nộp bản photo – chụp ảnh bản gốc).
– Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài khoản tối thiểu 200,000,000 VNĐ/ 01 khách (nộp bản photo – chụp ảnh bản gốc).
– Photo mặt trước thẻ tín dụng (nộp bản photo – chụp ảnh bản gốc).
– Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất (Nộp bản gốc).

*Lưu ý:  Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Số lượng tài sản bạn liệt kê ra càng nhiều thì khả năng đậu visa của bạn càng cao.


4. XÁC NHẬN CHỖ Ở: 
Giấy tờ chứng nhận tạm trú ở Mỹ hoặc booking đặt phòng khách sạn.

5. PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI: Booking vé máy bay.

6. BẢO HIỂM DU LỊCH HỒI HƯƠNG.

7. LỊCH TRÌNH DU LỊCH CHI TIẾT

7. TÀI LIỆU BỔ SUNG CHO TRẺ DƯỚI 18 TUỔI: bản xác nhận của cả cha và mẹ về việc đồng ý cho con em mình đi du lịch nước ngoài, có xác nhận của chính quyền địa phương. Ngoài ra, bố mẹ cần nộp thêm một sao bản giấy khai sinh của trẻ em và các bản sao hộ chiếu hoặc giấy Chứng minh nhân dân của cả bố và mẹ.

*Visanhanh lưu ý:

– Các giấy tờ được yêu cầu bản gốc + bản sao trên khổ giấy A4 và bản dịch sang tiếng Anh (Tùy thuộc vào những giấy tờ bổ sung có thể được yêu cầu bởi các dịch vụ lãnh sự)

– Các giấy tờ bạn cung cấp đều phải là bản sao y công chứng.

– Đại sứ quán Mỹ không có dịch vụ dịch thuật công chứng. Bạn cần phải dịch thuật, công chứng hồ sơ của mình trước khi đến nộp hồ sơ.

– Thời gian Booking phòng khách sạn, booking vé máy bay hay đặt thuê phương tiện vận chuyển phải trùng khớp với lịch trình hoạt động.

– Về booking khách sạn, bạn có thể đặt phòng trên website: Booking.com. Tuy nhiên, đừng booking khách sạn rồi huỷ ngay lập tức, lãnh sự có thể kiểm tra, nên bạn hãy giữ booking đến khi nhận được visa.

– Về vé máy bay, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các hãng hàng không, hoặc thông qua các đại lý vé máy bay, các công ty lữ hành, nhờ họ giữ chỗ và in giấy xác nhận giữ chỗ cho bạn.

– Về lịch trình, bạn có thể tham khảo lịch trình tham quan từ các công ty lữ hành, các quyển sách hướng dẫn du lịch, hoặc website hỗ trợ như www.rome2rio để thiết kế lịch trình cho riêng mình.

– Trong lịch trình, bạn ghi càng chi tiết thì càng chứng minh rõ mục đích chuyến đi với người có thẩm quyền cấp visa. Những chi tiết đó bao gồm: thời gian, lịch trình, các điểm đến, các điểm tham quan, chỗ ở (bao gồm tên, số điện thoại, email hoặc website), phương tiện vận chuyển, các bằng chứng cho việc bạn đặt một số tour bên đó.

-Vào những tháng cao điểm du lịch sẽ có rất nhiều hồ sơ xin visa du lịch Mỹ, do vậy bạn nên đặt lịch hẹn trước 1 – 2 tháng để đảm bảo rằng dù Đại sứ quán có giải quyết chậm trễ thì vẫn không lỡ kế hoạch của bạn.

 

 

 

II. Lưu ý khi xin visa du lịch Mỹ tự túc

 

– Đương đơn xin visa Mỹ phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.

– Lệ phí làm thủ tục hồ sơ sẽ không được hoàn trả trong trường hợp thị thực xin bị từ chối.

– Một hồ sơ xin thị thực đầy đủ không có nghĩa là sẽ được cấp thị thực

– Thị thực xin sẽ bị từ chối đối với mọi khai báo không trung thực hay sử dụng bất cứ giấy tờ giả mạo nào  trong hồ sơ.

– Những giấy tờ bản chính có thể phải xuất trình khi vào lãnh thổ Mỹ, nếu thiếu đương sự có thể không được nhập cảnh.

– Hồ sơ làm visa cần nộp sớm nhất trước 3 tháng hoặc trễ nhất là 15 ngày trước ngày dự tính đi

– Không nộp hồ sơ xin thị thực sớm hơn ba tháng trước ngày đi.

– Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Anh.

– Các giấy tờ khi nộp phải có kèm theo bản sao (photocopie). Bản sao sẽ được ký xác nhận hợp lệ khi trình bản chính. Phòng visa chỉ giữ lại bản sao. Bản chính được trả lại ngay cho khách.

– Các bản sao phải là cỡ giấy A4.

– Không chấp nhận văn bản là fax hay e-mail.

– Nếu bạn chưa từng đi du lịch nước nào thì bạn khó có cơ hội được cấp visa Mỹ, vì vậy, bạn hãy tranh thủ đi những nước miễn visa hay dễ xin visa trước, rồi sau đó đến những nước khó hơn để có thêm kinh nghiệm trước khi bạn có ý định xin visa đến Mỹ. Nếu bạn đã từng đi Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, New Zealand hay châu Âu, bạn sẽ có ít nhiều lợi thế. Vì vậy, bạn nên mang theo hộ chiếu cũ có dấu hoặc visa nhập cảnh vào các nước này lúc đi phỏng vấn.

– Đối với người không quen quy trình xin visa thì việc xin visa Mỹ tự túc có thể sẽ gặp nhiều bất tiện và khó khăn. Vì vậy, nhiều người thường chuyển sang hướng ủy thác cho một bên thứ 3 làm dịch vụ xin visa trọn gói. Bạn có thể tham khảo bài viết NÊN LÀM VISA TỰ TÚC HAY ĐẶT QUA DỊCH VỤ của Visanhanh. 

 

Tham khảo thêm: Đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về hướng dẫn xin visa du lịch Mỹ tự túc của chúng tôi trên đây, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất