Hộ chiếu trắng có xin được visa Hàn Quốc không?

19/06/2019
Lượt xem: 785

Cùng với chứng minh tài chính, công việc… lịch sử đi lại cũng là một yếu tố giúp tăng khả năng đậu visa của đương đơn và đối với visa Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Vậy liệu hộ chiếu trắng có xin được visa Hàn Quốc không?

 

 

Khi làm visa đi Hàn Quốc, Đại sứ quán sẽ yêu cầu hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng đối với các loại visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp visa.

Thông thường, không riêng gì Hàn Quốc, trong bộ hồ sơ nếu xét passport của bạn đã được đi qua nhiều lãnh thổ quốc gia thì khả năng xin visa thành công sẽ cao hơn rất nhiều, đó gọi là lịch sử du lịch. Khi xin visa Hàn, nếu bạn đã từng đi Sing, Thái Lan, Đài Loan, hay một số nước khu vực Đông Nam Á sẽ dễ dàng hơn cho  bạn nếu như là một quyển hộ chiếu trắng. Một cuốn hộ chiếu trắng sẽ khiến cho các nhân viên Lãnh sự gia tăng sự nghi ngờ về mức độ bỏ trốn và lưu trú bất hợp pháp của bạn khi đến đất nước, quốc gia của họ. 

Tuy vậy, cho đến hiện tại cũng không có quy định nào bắt buộc phải từng đi du lịch nước nào đó thì mới có thể xin visa Hàn Quốc. Cho dù hộ chiếu của bạn là hộ chiếu trắng thì bạn vẫn hoàn toàn có thể nộp đơn xin visa Hàn Quốc như bình thường, bạn vẫn có cơ hội đậu visa nếu những điều kiện khác của bạn vượt trội để họ có thể bỏ qua lịch sử du lịch của bạn, ví dụ như tài chính. Ngoài ra, bạn cũng nên chứng minh thêm được những ràng buộc về tài sản hoặc các mối quan hệ ở Việt Nam như gia đình hoặc công việc phải thật chặt chẽ để cho nhân viên Lãnh sự thấy chắc chắn bạn sẽ quay lại thì tỷ lệ đậu visa Hàn Quốc có thể khả quan hơn.

Thông thường xin visa du lịch Hàn Quốc theo diện thăm thăm thân, có người mời sang bên đó thì yêu cầu về lịch sử du lịch sẽ ít đi, còn nếu đi du lịch tự túc thì điều kiện xét duyệt sẽ khó hơn và hộ chiếu trắng rất khó thành công.

Nếu bạn xin visa Hàn Quốc để đi du lịch tự túc và chưa quá gấp gáp thì VisaNhanh khuyên bạn nên đi du lịch một số nước quanh khu vực không cần xin visa như Thái Lan, Singapore… hoặc tốt hơn là các nước, vùng lãnh thổ cần visa như Đài Loan, Hongkong… trước thì tỷ lệ thành công của bạn sẽ cao hơn rất nhiều, chi phí đi du lịch những nước này cũng không phải là quá đắt đỏ.

 

Đi du lịch đảo Jeju có cần xin visa Hàn Quốc không?

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa du lịch Hàn Quốc, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA HÀN QUỐC:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất