Hàn Quốc có miễn visa cho người Việt Nam hay không?

19/02/2019
Lượt xem: 434

Hàn Quốc là quốc gia thu hút rất đông các du khách nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Vậy Hàn Quốc có miễn visa cho người Việt Nam hay không? Bài viết dưới đây của VisaNhanh sẽ giải đáp cho bạn chi tiết vấn đề này.

 

1. Hàn Quốc có miễn visa cho công dân Việt Nam không?

Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia được miễn thị thực vào Hàn Quốc. Tuy nhiên, từ tháng 11/2017 Chính phủ Hàn Quốc ra quyết định miễn visa Hàn Quốc cho công dân Việt Nam và công dân các nước Đông Nam Á trong trường hợp đến du lịch tại đảo Jeju với thời gian lưu trú là 5 ngày nếu đáp ứng đủ cả 3 điều kiện sau:

  1. Khách du lịch phải đăng ký tour thông qua công ty du lịch được chính phủ Hàn Quốc cấp phép.
  2. Khách du lịch phải có vé máy bay chặng đầu và cuối là đảo Jeju nhưng có quá cảnh ở sân bay Incheon hoặc sân bay Gimpo.
  3. Khách du lịch phải hoàn tất hành trình du lịch ở Jeju trước khi quá cảnh vào đất liền ở Incheon hoặc Seoul.

Nhìn vào các điều kiện miễn visa cho công dân Việt Nam có thể dễ dàng nhận thấy công dân Việt Nam khó thể nào đáp ứng được đủ các điều kiện bởi hiện tại ở Việt Nam chưa có đường bay trực tiếp đến đảo Jeju nên việc đặt vé máy bay xuất phát từ Việt Nam sau đó quá cảnh ở sân bay Incheon hoặc sân bay Gimpo là điều không thể. Vì thế nên, công dân Việt Nam nếu muốn đến Hàn Quốc cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục làm visa ít nhất 1 tháng trước chuyến đi.

Mới đây, từ ngày 3/12/2018, công dân của 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và Đà Nẵng sẽ được cấp visa có thời hạn 5 năm, được nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc. Đặc biệt, Hàn Quốc cũng không giới hạn trong ngành nghề hay có một yêu cầu đặc biệt thêm nào (như chứng minh tài chính), chỉ cần là công dân của 3 thành phố nêu trên sẽ được áp dụng chính sách này.

Để làm visa Hàn Quốc, bạn có thể làm tự túc hoặc qua các công ty dịch vụ chuyên làm visa như VisaNhanh. 

Tham khảo thêm bài viết: Nên làm visa tự túc hay làm visa qua dịch vụ?

 

 

2. Hàn Quốc miễn visa cho nước nào?

Các quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ được miễn visa (thị thực) nhập cảnh vào Hàn Quốc trong khoảng thời gian theo quy định theo Thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc và thỏa thuận hợp tác giữa hai quốc gia.

Công dân tại các quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ được miễn visa (thị thực) nhập cảnh và Hàn Quốc bao gồm:

          – Thời gian được miễn thị thực 30 ngày bao gồm các quốc gia và vùng lãnh thổ: Albania, Andorra, Argentina, Bahrain, Bosnia và Herzegovina, Brunei, Síp, Ai Cập, Fiji, Guyana, Honduras, Kazakhstan, Kiribati, Quần đảo Marshall, Mauritius, Micronesia, Monaco, Montenegro, Nauru, New Caledonia, Oman, Palau, Paraguay, Qatar, Samoa, San Marino, Ả Rập Saudi, Seychelles, Quần đảo Solomon, Nam Phi, Swaziland, Tonga, Tunisia, Tuvalu, Vatican City.

          – Thời gian được miễn thị thực 60 ngày bao gồm các quốc gia và vùng lãnh thổ: Lesotho, Bồ Đào Nha, Nga

          – Thời gian được miễn thị thực 90 ngày bao gồm các quốc gia và vùng lãnh thổ: Liên minh châu Âu Công dân Eu (trừ Cộng hòa Síp và Bồ Đào Nha), Antigua và Barbuda, Australia, Bahamas, Barbados, Brazil, Chile, Colombia, Costa Rica, Dominica, Dominican Republic, Ecuador, El Salvador, Grenada, Guatemala, Haiti, Hong Kong, Iceland, Israel, Jamaica, Nhật Bản, Kuwait, Liberia, Liechtenstein, Ma Cao, Malaysia, Mexico, Morocco, New Zealand, Nicaragua, Na Uy, Panama, Peru, Saint Kitts và Nevis, Saint Lucia, Saint Vincent và Grenadines, Singapore, Serbia, Suriname, Thụy Sĩ, Đài Loan, Thái Lan, Trinidad và Tobago, Thổ Nhĩ Kỳ, các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Hoa Kỳ, Uruguay, Venezuela.

          – Công dân quốc tịch Canada là quốc gia duy nhất được miễn visa Hàn Quốc với thời hạn 180 ngày.

Ngoài ra

          – Người mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ của các nước Algeria, Angola, Armenia, Azerbaijan, Bangladesh, Belarus, Belize, Benin, Bolivia, Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Iran, Kyrgyzstan, Lào, Liban, Moldova, Mông Cổ, Myanmar, Pakistan, Philippines, Tajikistan, Turkmenistan, Uzbekistan.

          – Người mang chiếu ngoại giao và công vụ của các nước sau có thể có visa dài hơn so với hộ chiếu phổ thông: Áo (180 ngày), Argentina (90 ngày), Ai Cập (90 ngày), Kazakhstan (90 ngày), Paraguay (90 ngày), Nga (90 ngày), Síp (90 ngày).

          – Khách du lịch quá cảnh không cần visa ở Hàn Quốc trong thời gian cho phép không vượt quá 24 giờ (với sân bay Incheon). Riêng công dân Sudan, Syria yêu cầu phải có visa quá cảnh Hàn Quốc.

          – Tất cả những người sở hữu hộ chiếu phổ thông có thể ở lại 30 ngày không cần visa ở tỉnh Jeju, trừ Afghanistan, Cuba, Ghana, Iran, Iraq, Kosovo, Macedonia, Nigeria, Palestine, Sudan, Syria.

          – Thẻ đi lại doanh nhân APEC: Người mang hộ chiếu cấp bởi các nước Úc, Brunei, Chile, Trung Quốc, Hong Kong, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Philippines, Nga, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam mà sở hữu thẻ đi lại doanh nhân APEC (ABTC) có mã “KOR” được miễn visa đi Hàn Quốc công tác lên đến 90 ngày.

Tham khảo thêm:

 

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về việc làm visa Hàn Quốc , Thủ tục & Hồ sơ làm Visa đi Hàn Quốc, 
bạn hãy liên hệ với Visanhanh qua hotline 1900 0262. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ giải đáp mọi vấn đề thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng và cụ thể nhất.

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất