Đi du lịch đảo Jeju có cần xin visa Hàn Quốc không?

18/06/2019
Lượt xem: 439

Đảo Jeju – thiên đường biển và núi là một trong những điểm đến ở Hàn Quốc rất được du khách khắp nơi trên thế giới yêu thích, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, theo quy định, để nhập cảnh vào Hàn Quốc, công dân Việt Nam phải có xin visa Hàn Quốc tùy theo mục đích chuyến đi. Vào năm 2011, Hàn Quốc đã có những chính sách mở cửa về visa đối với du khách Việt đến đảo Jeju, vậy trên thực tế: Đi du lịch đảo Jeju có cần xin visa Hàn Quốc không?

 

Đi du lịch đảo Jeju có cần xin visa Hàn Quốc không?

 

Thông tin về đảo Jeju – Hàn Quốc

Đảo Jeju (hay còn gọi là Jejudo) là hòn đảo lớn nhất Hàn Quốc và cũng là tỉnh nhỏ nhất của đất nước này.  Đảo có diện tích 1.850 km2, nằm cách khu đất liền của Hàn Quốc khoảng 120 km. Nằm ở phía nam bán đảo Triều Tiên, Jeju là nơi lục địa châu Á tiếp giáp Thái Bình Dương, có khí hậu ôn hòa: mùa hè thì mát, mùa đông thì ấm. Nhiệt độ cao nhất trong những tháng hè không quá 33°C, và không dưới 10°C vào mùa đông. Cùng với khí hậu, đảo Jeju còn có cảnh sắc thiên nhiên nên thơ, người địa phương hiền hòa mến khách và nhiều hoạt động, điểm vui chơi hấp dẫn do vậy không khi nào vắng khách du lịch.

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc đã áp dụng rất nhiều biện pháp đẩy mạnh phát triển du lịch tại đảo Jeju như phát hành video quảng bá, quay các bộ phim tình cảm… nhờ vậy nên đảo Jeju đã thu hút hàng triệu lượt khách du lịch từ nhiều quốc gia trên thế giới.

 

Đi du lịch đảo Jeju có cần xin visa Hàn Quốc không?

 Từ tháng 11/2011, chính phủ Hàn Quốc quyết định MIỄN VISA 30 ngày cho công dân các nước (trừ 11 nước theo danh sách) từ tháng 11/2011, với điều kiện du khách phải vào và ra khỏi Hàn Quốc ở sân bay hoặc cảng Jeju, không được phép vào đất liền. Chính phủ kiểm soát rất chặt chẽ đường từ đất liền Hàn Quốc, nên việc nhập cảnh bất hợp pháp là gần như không thể. Công dân Việt Nam có thể nhập cảnh Hàn Quốc theo các mục đích khác nhau khi đã xin được đúng loại visa phù hợp.

Muốn du lịch đảo Jeju, du khách Việt có 2 cách lựa chọn. Thứ nhất là chọn 1 hãng hàng không dừng ở thành phố lớn của Hàn Quốc như Busan, Seoul… sau đó bắt tiếp 1 chuyến bay nội địa tới đảo Jeju. Thứ hai là bay quá cảnh ở 1 nước thứ 3 rồi đến đảo Jeju.

Cả 2 cách này đều yêu cầu công dân Việt Nam phải có visa trước khi ghé qua. Nếu như chọn cách 1 thì du khách phải xin visa hàn quốc, cách 2 thì xin visa đất nước mà bạn sẽ quá cảnh (trong trường hợp nếu đất nước bạn quá cảnh rơi vào top các nước trong khối ASEAN thì không cần phải xin visa nữa).

 

Đi du lịch đảo Jeju có cần xin visa Hàn Quốc không?

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa du lịch Hàn Quốc, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA HÀN QUỐC:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất