Đã từng sống bất hợp pháp thì có thể xin lại visa du lịch Hàn Quốc không?

03/07/2019
Lượt xem: 409

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có tỷ lệ người Việt sống bất hợp pháp cao nhất ở châu Á. Trước thực trạng này, chính phủ Hàn Quốc cũng đã có những cách xử phạt và áp dụng một số quy định xuất nhập cảnh đối với những đối tượng trên. Tùy từng trường hợp mà người từng sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc đã trở về Việt Nam có thể quay trở lại Hàn Quốc hoặc bị cấm vĩnh viễn. Để trả lời cho câu hỏi “Đã từng sống bất hợp pháp thì có thể xin lại visa du lịch Hàn Quốc không?”, bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết dưới đây.

 

 

Việc một người đã từng sống bất hợp pháp sau khi về Việt Nam có thể xin lại visa du lịch Hàn Quốc không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể: 

+ Thời gian sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc: Thời gian càng dài thì càng khó để bạn có thể xin được visa quay lại Hàn Quốc

+ Hình thức xuất cảnh: Tự nguyện hay trục xuất

+ Con dấu được đóng lên hộ chiếu khi xuất cảnh: Mỗi con dấu mang một ý nghĩa riêng và dựa vào đó bạn biết được thời gian bạn được phép quay lại Hàn Quốc hay bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn.

 

Dưới đây là cụ thể các trường hợp sống bất hợp pháp có thể hoặc không thể xin visa du lịch quay lại Hàn Quốc: 

Các trường hợp bất hợp pháp được phép quay lại Hàn Quốc

Dấu mộc 100 – (1): áp dụng cho các trường hợp người vị thành niên (dưới 18 tuổi) bất hợp phát trong vòng 1 năm, tự nguyện xuất cảnh. Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ phạt 80.000 won. Với dấu mộc này, sau này bạn vẫn có thể đăng ký visa du lịch Hàn Quốc.

Dấu mộc 100 – (2): áp dụng cho các trường hợp người trên 18 tuổi sống bất hợp pháp trên 1 năm, tự nguyện xuất cảnh. Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ phạt 160.000 won. Với dấu mộc này, sau này bạn vẫn có thể đăng ký visa du lịch Hàn Quốc.

Dấu mộc 13 – (3 – 2): áp dụng cho người nước ngoài trong quá trình kiểm tra hải quan khi nhập cảnh phát hiện lỗi sai trong nội dung hồ sơ mời nhập cảnh. Trong trường hợp này, người bị phát hiện sẽ quy về nước mà không được nhập cảnh. Bạn vẫn có thể xin lại visa du lịch Hàn Quốc sau khi chuẩn bị xong hồ sơ.

Dấu mộc 67 – (1): áp dụng cho người nước ngoài sống bất hợp pháp nhưng nhưng đăng ký xuất cảnh trong thời gian được ân xá. Dấu mộc này có nghĩa là: “khuyến khích về nước”.

Ngoài ra, dấu này cũng được đóng nếu như bạn vi phạm một điều khoản nhẹ nào đó của luật xuất nhập cảnh. Với dấu mộc này, sau này bạn vẫn có thể đăng ký visa du lịch Hàn Quốc.

Dấu mộc (48 – 1): áp dụng cho các đối tượng là người trưởng thành sống bất hợp pháp nhưng tự nguyện xuất cảnh. Dấu này bạn vẫn có thể đăng ký xin visa Hàn Quốc.

 

Các trường hợp bất hợp pháp bị cấm nhập cảnh một thời gian

Dấu mộc 68 – (1): áp dụng cho người trưởng thành sống bất hợp pháp dưới 5 năm và bị bắt, bị cưỡng chế xuất cảnh hoặc bất hợp pháp trên 5 năm nhưng tự nguyện xuất cảnh về nước. Với dấu này, sau 2 năm bạn mới có thể đăng ký xin visa Hàn Quốc lại được.

Dấu mộc 46 – (1): áp dụng cho đối tượng sống bất hợp pháp trên 5 năm nhưng bị bắt và cưỡng chế xuất cảnh. Dấu này có ý nghĩa sau 5 năm bạn mới được phép đăng ký xin visa lại.

 

Các trường hợp bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc

Dấu 12 – (3 – 1): áp dụng cho các đối tượng sử dụng thông tin của người khác khi nhập cảnh Hàn Quốc từ nước ngoài và bị phát hiện khi nhập cảnh hoặc xuất cảnh. Với dấu này, bạn bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc vĩnh viễn.

 

 

Với những thông tin trên, hi vọng bạn đã trả lời được câu hỏi “Đã từng sống bất hợp pháp thì có thể xin lại visa du lịch Hàn Quốc không?“. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa du lịch Hàn Quốc, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA HÀN QUỐC:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất