Có sổ tạm trú tại Hà Nội có xin visa Hàn Quốc 5 năm được không?

29/07/2019
Lượt xem: 707

Từ tháng 12/2018, Hàn Quốc chính thức cấp visa nhiều lần có kỳ hạn 5 năm cho diện đi ngắn ngày (C-3) cho đối tượng là công dân có hộ khẩu thường trú và tạm trú tại 3 thành phố lớn của Việt Nam gồm Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng. Tuy nhiên hiện nay chính sách này có một vài thay đổi đối với đương đơn chỉ có sổ tạm trú. Vậy trong trường hợp chỉ Có sổ tạm trú tại Hà Nội có xin visa Hàn Quốc 5 năm được không?

 

 

Visa Hàn Quốc 5 năm

Visa 5 năm là loại thị thực cho phép nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần (multiple visa). Visa nhập cảnh nhiều lần gồm 2 loại 5 năm và 10 năm. Trong đó:

– Loại 5 năm cho phép lưu trú liên tục tối đa 30 ngày/lần nhập cảnh.

– Loại 10 năm cho phép lưu trú liên tục tối đa tới 90 ngày/lần nhập cảnh.

Visa 5 năm chỉ được sử dụng với mục đích sau: đi công tác, thương mại hoặc du lịch.

Lưu ý: Mặc dù visa multiple 5 năm cho phép nhập cảnh và lưu trú liên tục tại Hàn Quốc tới 30 ngày, đồng thời không giới hạn số lần nhập cảnh. Nhưng nếu người sở hữu visa sử dụng sai mục đích, nhập cảnh vào Hàn Quốc quá nhiều lần và nhập cảnh liên tục… thì có thể bị điều tra và bị cấm nhập cảnh.

 

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm đơn giản hơn rất nhiều so với visa nhập cảnh 1 lần, bạn chỉ cần chuẩn bị những thông tin sau:

– Đơn xin visa có dán ảnh (tự làm), xem hướng dẫn cách điền đơn xin visa chi tiết vào download mẫu đơn trong bài hướng dẫn điền đơn xin cấp visa.

– Hộ chiếu gốc kèm bản sao (không cần dịch & công chứng)

– CMND hoặc CCCD kèm bản sao (không cần dịch & công chứng)

*Lưu ý: Tuy trong quy định không yêu cầu đương đơn phải chứng minh tài chính, nhưng theo kinh nghiệm của VisaNhanh thì không phải ai nộp hồ sơ xin visa Hàn 5 năm cũng đậu do vậy bạn vẫn nên nộp thêm các giấy tờ  chứng minh tài chính như sổ đỏ, sổ tiết kiệm, giấy tờ ô tô (nếu có)… để tăng khả năng đậu visa. 

 

Có sổ tạm trú tại Hà Nội có xin visa Hàn Quốc 5 năm được không?

Từ tháng 12/2018, Hàn Quốc đã áp dụng chính sách cấp visa nhiều lần trong thời hạn 5 năm cho công dân Việt Nam có hộ khẩu hoặc sổ tạm trú tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. 

Tuy nhiên, điều này đã làm nảy sinh ra nhiều vấn đề bất cập như khiến số lượng người theo diện hồ sơ tạm trú ở lại Hàn Quốc bất hợp pháp tăng cao. Bên cạnh đó, hồ sơ giả mạo cũng xuất hiện rất nhiều. 

Do vậy, kể từ ngày 10/6/2019, các đơn vị đại diện cho Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa 5 năm của những người có hộ khẩu thường trú tại 3 thành phố lớn, gồm Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Những người chỉ có sổ tạm trú tại 3 thành phố trên sẽ không đủ điều kiện để được xét duyệt xin visa Hàn Quốc 5 năm. 

Đây là thay đổi mới nhất trong hồ sơ xin visa 5 năm của Hàn Quốc áp dụng với công dân Việt Nam.

 

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa Hàn Quốc, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA HÀN QUỐC:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất