Chồng/vợ đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc thì có được mời vợ/chồng sang thăm không?

24/06/2019
Lượt xem: 59

Chồng/vợ đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc thì có được mời vợ/chồng sang thăm không? – Đây là câu hỏi gần đây VisaNhanh nhận được rất nhiều từ các quý khách hàng cần tư vấn visa. Để biết câu trả lời chi tiết vấn đề này, bạn có thể theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây

 

 

Visa thăm thân tại Hàn Quốc được chia làm các loại sau:

    1. Visa thăm thân diện thăm con kết hôn với người Hàn Quốc ( Con rể/ con dâu mời bố mẹ vợ/chồng)
    2. Visa thăm thân diện bố/mẹ người Hàn Quốc nhận con riêng của vợ/chồng làm con nuôi (đối tượng trẻ em đến 17 tuổi)
    3. Visa thăm thân diện thăm người thân đang học tiến sĩ, thạc sĩ hoặc người thân đang lao động tại Hàn Quốc
    4. Visa thăm gia đình chồng.

Như vậy, visa cần xin để thăm chồng/vợ đang lao động tại Hàn Quốc thuộc diện thứ 3 tức là: Visa thăm thân diện thăm người thân đang học tiến sĩ, thạc sĩ hoặc người thân đang lao động tại Hàn Quốc

Trong đó, visa học tập, lao động Hàn Quốc dành cho công dân Việt Nam cũng được chia thành các nhóm nhỏ hơn là:

    • E-1: Visa Giáo sư.
    • E-2: Visa Giảng viên ngoại ngữ.
    • E-3: Visa Nghiên cứu.
    • E-4: Visa Hỗ trợ Kỹ thuật.
    • E-5: Visa Chuyên gia.
    • E-6: Visa Nghệ thuật/Giải trí.
    • E-7: Visa Kỹ sư chuyên nghành.
    • E-9: Visa Lao động phổ thông.
    • E-10: Visa Lao động trên tàu thuyền.
    • H-1: Visa Lao động ngày lễ.

Các loại visa từ E-1 đến E-7 thì người lao động có thể mời được vợ, chồng hoặc bố mẹ đẻ hay con mình sang thăm. Đối với các du học sinh ở Hàn Quốc thì chỉ những người đang học thạc sĩ hoặc tiến sĩ mới được quyền mời bố mẹ đẻ hoặc vợ, chồng, con của mình sang mà thôi. Nếu là du học sinh đang theo học một khóa tiếng Hàn không thôi thì họ không được quyền mời gia đình sang Hàn Quốc.

Còn các loại visa E-9, E-10, H-1 thì người lao động sẽ không được mời vợ/chồng cũng như bố, mẹ đẻ hoặc con ruột (nếu có) sang Hàn Quốc thăm. Với tình huống này, bạn có thể xin visa du lịch tự túc Hàn QUốc để vừa có thể tham quan đất nước kim chi vừa gặp được người thân. Tuy nhiên loại visa này yêu cầu chuẩn bị các giấy tờ tương đối phức tạp và khả năng bị từ chối cấp visa cũng có thể xảy ra. Nguyên do là vì có rất nhiều trường hợp người Việt Nam lợi dụng visa du lịch để sang Hàn Quốc nhưng rồi bỏ trốn ở lại để lao động.

Tham khảo thêm: Thủ tục làm visa du lịch Hàn Quốc

Trong trường hợp người chồng/vợ sang làm việc tại Hàn theo diện từ E-1 đến E-7 thì người lao động có thể mời vợ/chồng, bố mẹ ruột hoặc con ruột sang thăm. Và bạn cần chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ như sau:

THỦ TỤC HỒ SƠ XIN VISA THĂM NGƯỜI THÂN ĐANG HỌC THẠC SĨ, TIẾN SĨ HOẶC CÓ CÁC LOẠI VISA LÀM VIỆC TẠI HÀN QUỐC THEO DIỆN E3, E7:

Giấy tờ từ phía người mời:

1) Thư mời gốc, người mời ký tên (Bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; đầy đủ tên, địa chỉ và số điện thoại liên lạc của người mời)

2) Giấy bảo lãnh, người mời ký tên, làm theo mẫu đính kèm (Bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; đầy đủ tên, địa chỉ và số điện thoại liên lạc của người mời)

3) Photo mặt hộ chiếu có chữ ký của người mời (người mời ký trực tiếp vào hộ chiếu gốc, chữ ký trùng với chữ ký trong thư mời và giấy bảo lãnh)

4)  Các giấy tờ chứng minh cho việc học tập hoặc làm việc tại Hàn Quốc bản sao

4.1.  Giấy xác nhận đang học tại trường và Bảng điểm của các kỳ học gần nhất

4..2. Giấy xác nhận nghề nghiệp do công ty cấp, bản sao hợp đồng lao động.

Trường hợp người mời đang làm việc tại Hàn Quốc, cần bổ sung xác nhận chỗ ở của vợ/chồng ở Hàn Quốc

 5) Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài còn thời hạn của người đang học tập hoặc làm việc bên Hàn Quốc (thời hạn thẻ cư trú phải có giá trị trên 03 tháng;

6) Chứng minh thư photo hai mặt của người xin Visa (Không cần dịch, không cần công chứng )

7) Giấy tờ chứng minh tài chính của người thân đang làm việc tại Hàn Quốc: bảng lương hoặc giấy chứng nhận của ngân hàng

 

Giấy tờ từ phía người được mời (ở Việt Nam)

– Hộ chiếu còn hạn trên sáu tháng

– Điền đơn xin cấp visa theo mẫu của đại sứ quán Hàn Quốc và có dán ảnh cỡ 3×4

– Chứng minh thư

– Giấy tờ chứng minh công việc

– Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình: Đăng ký kết hôn và sổ hộ khẩu (trường hợp mời vợ/chồng) dịch tiếng Anh công chứng tư pháp nhà nước.

 

Địa điểm nộp hồ sơ visa thăm thân Hàn Quốc

Thông tin về KVAC ở Hà Nội

– Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

– Điện thoại: (+84) 024-7100-1212

– Website: visaforkorea-vt.com

– Email: kvac@visaforkorea-vt.com

 

Thông tin về KVAC ở TP. HCM

– Địa chỉ: Tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

– Điện thoại (+84) 028-7101-1212

– Website: visaforkorea-hc.com

VisaNhanh Lưu ý:

– Trước khi đến nộp hồ sơ bạn cần đăng ký đặt lịch hẹn online qua KVAC, là tên viết tắt của Korea Visa Application Center – Trung tâm tiếp nhận đơn xin visa Hàn Quốc.

Các bước điền đơn xin visa online như sau: 

1. Truy cập vào trang đăng ký lịch hẹn ở Hà Nội hoặc ở TP. HCM (tùy hộ khẩu).

2. Chọn ngày muốn nộp trong mục THIẾT LẬP NGÀY ĐẶT HẸN.

3. Chọn giờ muốn nộp trong mục CÀI ĐẶT THỜI GIAN ĐẶT HẸN (có 4 khung giờ 09:00, 10:00, 13:00 hoặc 14:00).

4. Điền đầy đủ thông tin cần thiết trong phần NHẬP THÔNG TIN CƠ BẢN.

5. Tích vào 3 điều khoản trong mục ĐỒNG Ý SỬ DỤNG ĐẶT HẸN TRƯỚC.

Nhấn nút Đăng ký để hoàn thành thủ tục.

⇢ Ở Hà Nội để tra cứu lịch hẹn xin visa online, các bạn truy cập tại đây. Hoặc nhận tư vấn 1:1 online tại đây.

⇢ Ở TP. HCM để tra cứu lịch hẹn xin visa online, các bạn truy cập tại đây. Hoặc nhận tư vấn 1:1 online tại đây.

– Đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra miền Bắc vào nộp đơn và nhận visa tại Hà Nội. Đương đơn có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào miền Nam nộp đơn và nhận visa tại TP HCM.

 

 

VisaNhanh hiện chưa có dịch vụ làm visa thăm thân Hàn Quốc mà chỉ có dịch vụ làm visa du lịch Hàn Quốc. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa du lịch Hàn Quốc, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA HÀN QUỐC:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất