Thông tin Visa Hàn Quốc

Lượt xem: 12123

Thông tin visa Hàn Quốc được rất nhiều người quan tâm do du lịch Hàn Quốc những năm gần đây như một xu thế tất yếu đối với thị trường du lịch Việt Nam. Qua các bộ phim truyền hình dài tập của Hàn Quốc với những bối cảnh lãng mạn và cảnh quay đẹp mắt, các du khách Việt Nam mong muốn được du lịch đến xứ Hàn ít nhất một lần.

Visanhanh – chuyên cung cấp dịch vụ visa đi các nước sẽ chia sẻ thông tin visa Hàn Quốc để quý khách có thể lên kế hoạch cho chuyến du lịch Hàn Quốc được dễ dàng.

 


I. Thông tin visa Hàn Quốc – Các loại visa Hàn Quốc phân loại theo mục đích chuyến đi:

 

? Visa du lịch Hàn Quốc
? Visa thăm thân Hàn Quốc
? Visa công tác Hàn Quốc
? Visa kết hôn
? Visa du học
? Visa dự hội nghị ở Hàn Quốc.

*Trong mỗi loại visa theo mục đích chuyến đi thì sẽ chia ra làm nhiều loại nhỏ khác.

 

II. Phân loại visa theo số lần nhập cảnh:

 

➡ Single entry: là loại visa chỉ cho phép nhập cảnh một lần duy nhất và có giá trị trong vòng 3 tháng kể từ ngày được cấp visa. 

➡ Multiple visa: là loại visa cho phép bạn nhập cảnh nhiều lần.

Điều kiện xin visa Hàn Quốc nhiều lần: đã nhập cảnh vào Hàn Quốc ít nhất 4 lần trong 2 năm và không vi phạm quy định. Visa được cấp có thời hạn 1 năm và mỗi lần nhập cảnh lưu trú không quá 30 ngày.

 

III. Quy trình xin hồ sơ visa đi Hàn Quốc.

 

Đối với tất cả các loại visa đều phải theo quy trình xin visa sau:

1. Chuẩn bị hồ sơ xin cấp visa đi Hàn Quốc: Tùy mục đích chuyến đi mà bạn sẽ chuẩn bị hồ sơ phù hợp theo yêu cầu của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

2. Nộp hồ sơ tại nơi tiếp nhận hồ sơ : Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh. Trường hợp bạn sử dụng dịch vụ làm visa của công ty chuyên làm visa hoặc Visanhanh thì bạn sẽ mang hồ sơ hoặc chuyển phát nhanh đến văn phòng của Visanhanh, phần còn lại sẽ có Visanhanh lo. Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ 9h đến 12h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).

3. Chờ xét duyệt visa: thời gian xét duyệt visa thông thường là khoảng 8 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ vào đại sứ quán Hàn Quốc hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc .

4. Nhận kết quả visa: Thời gian trả kết quả: từ 14h đến 16h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).

 

IV. Các trường hợp không cần xin Visa Hàn Quốc

 

➡ Công dân Việt Nam có Hộ chiếu công vụ, Hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) nếu đi dưới 90 ngày

➡ Công dân các quốc tịch như Macao, Bruney, Đài Loan, Cô-oet, Mỹ, … nếu đi dưới 30 ngày; Hongkong, Nhật Bản, Ôxtralia,…đi dưới 90 ngày; Canada đi dưới 6 tháng v.v…

 

Thông tin Visa Hàn Quốc

 

V. Hồ sơ làm visa Hàn Quốc gồm các phần giấy tờ sau:

 

  1. Giấy tờ chứng minh nhân thân.

➡ 01 Đơn xin visa, có dán 01 ảnh 3.5 x 4.5cm, chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa (Phải khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh).

* Chú ý : trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé ở mục 34 trong Đơn xin Visa và khai thông tin chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh.

➡ Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa),  còn ít nhất 2 trang trắng.

➡ Bản sao công chứng Hộ Khẩu hiện tại (kể cả các trang trắng – khổ A4).

➡ Bản sao công chứng tình trạng hôn nhân hiện tại (Vd: Giấy xác nhận độc thân, Quyết định ly hôn, Giấy Đăng ký kết hôn…).

➡ Bản sao công chứng Giấy khai sinh 

➡ Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân (khổ A4)

➡ Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi cùng đi – nộp thư ủy quyền của cha mẹ trẻ cho phép trẻ đi. Chữ ký của cha mẹ trên thư phải được chính quyền địa phương xác nhận; bản sao hộ chiếu của cha và mẹ (hoặc giấy tờ tùy thân khác có ảnh); giấy tờ chứng minh mối liên hệ gia đình; giấy xác nhận học tập.

 

  1. Giấy tờ chứng minh công việc.

➡ Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng.

➡ Bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất bằng tiếng Anh, dấu đỏ ngân hàng).

➡ Giấy nghỉ phép có cam kết trở về sau khi kết thúc chuyến đi. Thời gian xin nghỉ phép trùng với thời gian trên vé máy bay và địa điểm du lịch là Pháp.

➡ Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, vui lòng cung cấp:

  + Giấy phép đăng ký kinh doanh.

  + Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất.

  + Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất.

➡ Nếu đương sự là học sinh, sinh viên vui lòng cung cấp:

  + Thẻ học sinh, sinh viên có dấu của trường.

  + Xác nhận kết quả học tập gần nhất (Bảng điểm, sổ học bạ).

  + Giấy xin phép nghỉ học.

  + Giấy khai sinh.

➡ Nếu đương sự đã nghỉ hưu vui lòng cung cấp:

 + Quyết định nghỉ hưu.

 + Thẻ hưu trí.

 + Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng, nếu lĩnh lương qua tài khoản thì sao kê lương 03 tháng gần nhất.

 

  1. Giấy tờ chứng minh tài chính.

➡ Sổ tiết kiệm tối thiểu trị giá tương đương US$ 5000.

➡ Sổ đỏ nhà đất.

➡ Đăng ký xe ô tô nếu có.

➡ Photo mặt trước thẻ tín dụng.

➡ Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất.

 

  1. Giấy tờ khác tùy theo mục đích chuyến đi.

➡ Đối với mục đích du lịch: Xem chi tiết thủ tục hồ sơ tại Visa du lịch Hàn Quốc

➡ Đối với mục đích công tác: cần phải chuẩn bị thêm các giấy tờ như quyết định cử đi công tác, thư mời từ phía Hàn Quốc. Trong thư mời phải ghi rõ các mục: thời gian làm việc, ghi rõ tên người mời và người được mời, sang với mục đích như thế nào, chi phí bên nào chi trả… Đối với diện này thì tự đương sự đi nộp hoặc ủy quyền cho nhân viên cùng công ty đi nộp và khi đi nộp cần mang theo hợp đồng lao động và chứng minh thư nhân dân bản gốc.

Chi tiết các giấy tờ cần chuẩn bị xin visa công tác ( thương mại) xem tại: Visa công tác tại Hàn Quốc

➡ Đối với mục đích thăm thân: giấy mời của người thân, giấy cam kết về Việt Nam đúng hạn bản gốc cấp trong 3 tháng  tính đến ngày nộp hồ sơ có đóng dấu cá nhân của người mời…, bản sao mặt thẻ cư trú của người mời, giấy tờ xác nhận công việc của người mời…

Trường hợp sang chăm con sau sinh cần có chứng nhận của bệnh viện là con mình có thai, nếu sang dự đám cưới cần có thiếp mời cưới và giấy đặt cỗ cưới

Chị tiết xin visa thăm thân Hàn Quốc xem chi tiết tại: Visa thăm thân tại Hàn Quốc

 

Lưu ý: Đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra miền Bắc vào nộp đơn và nhận visa tại Hà Nội. Đương đơn có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào miền Nam nộp đơn và nhận visa tại TP HCM.

 

VI. Thời hạn xét cấp visa:

 

➡ Hiện tại do số lượng người đến nộp xin visa quá đông nên từ ngày 20/06/2011 thời gian xử lý visa sẽ là 8 ngày làm việc (thay cho 5 ngày làm việc như trước đây) nếu hồ sơ không có vấn đề (áp dụng cho các loại Visa trừ Visa Kết hôn, Du học và Lao động).

➡ Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả (trừ Visa kết hôn và Visa du học ).

➡ Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

 

VII. Phí visa và thời gian nhận, trả kết quả

 

➡ Chi tiết phí dịch vụ làm visa Hàn Quốc tại: Chi phí làm visa đi Hàn Quốc

 * Điều kiện được xin xét Visa đi lại nhiều lần : áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa được cấp có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, mỗi lần nhập cảnh thời gian lưu trú không quá 30 ngày.

* Những hồ sơ bị từ chối chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc . Không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp Riêng đối với hồ sơ Du học bị từ chối thì ngoài hộ chiếu gốc, học sinh sẽ được nhận lại các giấy tờ bằng cấp, bảng điểm và sổ tiết kiệm gốc.

 

Thời gian nhận hồ sơ: Sáng từ 09:00 ~ 12:00 / Chiều từ 14:00 ~ 16:00 ( Riêng visa Kết hôn chỉ nhận hồ sơ vào buổi sáng )

Thời gian trả kết quả visa: Từ 14:00 ~ 16:00

Lưu ý: Đối với trường hợp xin visa Kết hôn và visa Thăm thân:

  • Nghiêm cấm các tổ chức môi giới nộp hộ và lấy visa hộ cho các cô dâu, các cô dâu phải trực tiếp đến nộp và trực tiếp đến lấy visa.
  • Đối với Visa thăm thân, chỉ người thân có tên trong hộ khẩu gia đình của người muốn xin visa mới được đi nộp hộ hồ sơ và nhận hộ kết quả.

 

Tham khảo: Đặt vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Quý khách có bất cứ thắc mắc nào về thông tin visa Hàn Quốc có thể liên hệ tới dịch vụ visa của Visanhanh qua hotline 0934546722  hoặc để lại thông tin trong FORM ĐĂNG KÝ ONLINE. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ giải đáp mọi vấn đề thắc mắc của Quý khách một cách nhanh chóng và cụ thể nhất.

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất