Thủ tục Visa công tác Hàn Quốc

Lượt xem: 835

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất châu Á. Tính đến hết năm 2018, Hàn Quốc  là đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam và Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ tư của Hàn Quốc. Việc quan hệ kinh tế hợp tác song phương giữa hai bên được thúc đẩy kéo theo nhu cầu xin visa công tác Hàn Quốc của người Việt cũng tăng cao.

Visa công tác Hàn Quốc sẽ được chia làm 2 loại là visa thương mại và và visa tham dự hội nghị, hội thảo. Mặc dù Visanhanh hiện chưa có dịch vụ làm Visa công tác Hàn Quốc nhưng chúng tôi xin giới thiệu với bạn những thủ tục giấy tờ cần thiết tùy theo từng trường hợp xin visa Hàn Quốc đi công tác để bạn có thể tự chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin visa công tác Hàn Quốc chính xác và hoàn chỉnh nhất.

 


Thông tin về Visa công tác tại Hàn Quốc

 

Loại 1: Visa thương mại

 

Được xét dạng hợp tác giữa hai công ty, hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm 2 phần chính:

 

Công ty mời ( Công ty Hàn Quốc)

  1. Thư mời gốc, có đóng dấu của công ty, phải khớp với con dấu trên giấy xác nhận con dấu ( Bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, thời gian, lý do, mục đích mời)
  2. Giấy bảo lãnh gốc, có đóng dấu của công ty, phải khớp với con dấu trên giấy xác nhận con dấu.
  3. Giấy xác nhận về đăng ký kinh doanh (Có thể tải từ trang web của phòng thuế Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ )
  4. Giấy xác nhận nộp thuế (có thể tải từ trang web của phòng thuế Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ)
  5. Giấy xác nhận mẫu dấu pháp nhân bản gốc, hoặc giấy xác nhận con dấu (trường hợp là công ty tư nhân) cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ.
  6. Lịch trình làm việc.

 

Công ty được mời (Công ty Việt Nam)

  1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch tiếng Anh công chứng tư pháp nhà nước bao gồm ngành nghề doanh nghiệp (Hoặc Giấy xác nhận nội dung đăng ký doanh nghiệp do Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch đầu tư cấp)
  2. Quyết định cử đi công tác, bản gốc tiếng Việt  kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)
  3. Hợp đồng lao động bản sao tiếng Việt, kèm theo bản dịch tiếng Anh không cần công chứng  (nếu là hợp đồng song ngữ Anh – Việt thì nộp bản photo, không cần công chứng)
  4. Bản photo Chứng từ làm ăn của hai bên, không cần công chứng ( nếu có )
    * Trường hợp chưa có Chứng từ làm ăn, có thể sẽ phải nộp thêm Chứng từ đóng thuế của công ty
  5. Bản sao Chứng minh thư của người xin visa, không cần công chứng
  6. Hộ chiếu gốc
  7. Đơn xin visa theo mẫu (dán 1 ảnh nền trắng 4×6)

* Trong quá trình xét duyệt hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc, lãnh sự sẽ yêu cầu phỏng vấn hoặc bổ sung giấy tờ nếu thấy cần thiết.

– Trường hợp đi nộp hộ phải có giấy tờ chứng minh quan hệ:

➡ Hợp đồng lao động bản gốc và chứng minh thư của người đi nộp hộ (trường hợp là đồng nghiệp)

➡ Sổ hộ khẩu bản gốc và chứng minh thư của người đi nộp hộ (trường hợp là người thân trong gia đình).

 

visa công tác tại Hàn Quốc

 
Loại 2: Visa dự hội nghị


Trường hợp công ty Hàn Quốc mời công ty Việt Nam

➡ Chuẩn bị hồ sơ giống với Visa thương mại. Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm bản sao Chương trình hội nghị và không cần nộp Chứng tử giao dịch giữa hai công ty

Trường hợp bên mời Hàn Quốc là cơ quan nhà nước hoặc trường học..thì chuẩn bị hồ sơ như sau:

Phía Hàn Quốc

➡ Thư mời gốc, đóng dấu cơ quan (Bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; đầy đủ tên cơ quan mời, tên người đại diện, địa chỉ và số điện thoại liên lạc cơ quan mời).

➡ Giấy bảo lãnh gốc, đóng dấu cơ quan.

Trong trường hợp giấy mời và giấy bảo lãnh không đóng dấu cơ quan mà ký tên thì phải nộp kèm theo giấy xác nhận chữ ký cá nhân và giấy xác nhận nghề nghiệp của người ký tên 

➡ Bản sao Đăng ký thành lập của tổ chức hoặc cơ quan.

➡ Bản sao Chương trình hội nghị.

Phía Việt Nam

➡ Quyết định cử đi công tác bản tiếng Việt gốc và bản dịch tiếng Anh không cần công chứng.

➡ Quyết định vào biên chế/ Hợp đồng lao động /Giấy bổ nhiệm chức vụ do cơ quan Việt Nam cấp (bản sao và  bản dịch tiếng Anh không cần công chứng)

➡ Bản sao hai mặt Chứng minh thư của người xin Visa (không cần công chứng)

➡ Đơn xin visa (dán ảnh nền trắng cỡ 3,5×4,5)

➡ Hộ chiếu gốc.

 

 

Nơi nộp hồ sơ xin cấp visa

Đại sứ quán Hàn Quốc ủy quyền cho KVAC tiếp nhận thủ tục hồ sơ visa Hàn Quốc cho người Việt.

KVAC là tên viết tắt của Korea Visa Application Center – Trung tâm tiếp nhận đơn xin visa. KVAC có 2 trung tâm ở Hà Nội và TP. HCM.

Thông tin về KVAC ở Hà Nội

– Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

– Điện thoại: (+84) 024-7100-1212

– Website: visaforkorea-vt.com

– Email: kvac@visaforkorea-vt.com

 

Thông tin về KVAC ở TP. HCM

– Địa chỉ: Tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

– Điện thoại (+84) 028-7101-1212

– Website: visaforkorea-hc.com

 

* Lưu ý:

– Đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra miền Bắc vào nộp đơn và nhận visa tại Hà Nội. Đương đơn có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào miền Nam nộp đơn và nhận visa tại TP HCM.


Tham khảo: Đặt vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Trên đây là bài viết về thủ tục hồ sơ xin visa công tác Hàn Quốc (VisaNhanh hiện chưa có dịch vụ làm visa công tác Hàn Quốc). Chúc bạn xin visa Hàn Quốc thành công!

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất