Thủ tục hồ sơ làm Visa đi Ý

Lượt xem: 1678

Thủ tục hồ sơ làm Visa đi Ý: Người nộp hồ sơ làm visa đi Ý có thể nộp tại văn phòng Đại sứ quán Italia tại Hà Nội, Tổng Lãnh Sự Quán Ý tại TP.HCM hoặc Trung tâm tiếp nhận Thị thực ở TP. HCM và Thành phố Đà Nẵng. Chỉ người có quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài lưu trú hợp pháp tại Việt Nam có thể nộp hồ sơ làm visa đi Ý tại các Trung tâm tiếp nhận Thị thực tại Việt Nam.


Quy trình nộp hồ sơ làm visa đi Ý:


Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Ý

Bạn phải chọn loại visa phù hợp với mục đích chuyến đi của bạn đến Ý và tải về các mẫu đơn xin visa có liên quan. Bạn cũng có thể có được mẫu đơn xin visa tại trung tâm tiếp nhận sồ sơ xin visa đi Ý.

Chi tiết thủ tục hồ sơ các loại visa đi Ý các bạn click vào link dưới để xem:

 1. Visa du lịch Ý
 2. Visa thăm thân Ý
 3. Visa đi công tác Ý 

Lưu ý:

Tất cả các hồ sơ giấy tờ bằng tiếng việt cần sao y công chứng và dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ý, Tuy nhiên, bản dịch không nhất thiết phải được công chứng hoặc đóng dấu mọc bởi bất kỳ công ty dịch thuật nào.

Nếu bạn ở nhà người mời bên Ý, thì scan thư mời và hộ chiếu hoặc CMTND (và hợp đồng thuê nhà, nếu có) của người mời phải được gửi tới email hochiminh.visti@esteri.it (nếu nộp tại Lãnh sự quán Ý tại thành phố Hồ Chí Minh) hoặc visti.hanoi@esteri.it (nếu nộp tại Đại sứ quán Ý tại Hà Nội) trước, và bản photo được đính kèm cùng hồ sơ khi nộp.

 

Thủ tục hồ sơ làm visa đi ý

Sở hữu tấm visa đi Ý để đến với nước Ý thơ mộng

Bước 2: Đặt lịch hẹn online

Bạn phải thực hiện thủ tục đặt lịch hẹn online trước khi đến văn phòng để nộp hồ sơ làm visa đi Ý. Nếu không có bước này thì dù bạn đến trực tiếp, hồ sơ của bạn cũng không được chấp nhận.

Lưu ý

 • Nếu bạn xin theo nhóm đông người thì bạn cũng phải đặt lịch hẹn cho từng người một chứ không thể đặt chung 1 lần. Và khi nộp hồ sơ hay phỏng vấn cũng vậy, nhưng bạn có thể khai trong bảng khai của mình là đi chung nhóm để nếu có người có lịch sử du lịch tốt hơn có thể kéo hồ sơ của những người còn lại lên.
 • Để thực hiện viêc đặt lịch hẹn nộp hồ sơ online các bạn truy cập VÀO ĐÂY . Đăng ký tài khoản, đăng nhập vào và bắt đầu công việc đặt lịch hẹn cho mình.
 • Khi đặt lịch hẹn bạn phải điền thông tin một cách chính xác và chỉ Submit một lần duy nhất thông tin của mình. Nếu điền không chính xác hoặc Submit quá nhiều lần hồ sơ của bạn có thể bị liệt vào spam và không được chấp nhận hồ sơ.

 

Bước 3: Nộp hồ sơ, đóng lệ phí và lấy dấu vân tay

Sau khi bạn nhận được lịch hẹn. Bạn cần phải đến văn phòng Đại sứ quán, tổng lãnh sự quán theo đúng yêu cầu. Visanhanh khuyên bạn đến đúng giờ, ăn mặc lịch sự đàng hoàng. Tốt nhất là mặc quần tây, áo sơ mi trắng (đối với nam) và váy đen, áo sơ mi trắng (đối với nữ). Ăn mặc đẹp, lịch sự bạn sẽ lấy được thiện cảm của người ta đầu tiên, mọi việc sẽ thuận lợi hơn. Bạn cần phải mang theo cả CMND nữa nhé, đề phòng yêu cầu phải xuất trình.

Để nộp hồ sơ bạn cần đến đúng địa chỉ theo yêu cầu như sau:

Chính phủ Ý ủy quyền cho VFS thực hiện thủ tục xin visa đi Ý tại Việt Nam. VFS Ý có 2 trung tâm tại Đà Nẵng và TP.HCM. Người nộp hồ sơ ở Hà Nội nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Ý.

 • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ.
 • Giờ nhận hồ sơ từ 08:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00
 • Giờ trả hồ sơ từ 13:00 – 16:00
 • Website: http://www.vfsglobal.com/italy/vietnam/
 • Địa chỉ VFS Ý tại Đà Nẵng: Lầu 6, Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh , Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng. Điện thoại: 02363941689. Email: Info.itvn@vfshelpline.com
 • Địa chỉ VFS Ý tại TP.HCM: Lầu 4 Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1. Điện thoại: 02839390890. Email: Info.itvn@vfshelpline.com
 • Đại sứ quán Ý tại Hà Nội Việt Nam Địa chỉ: 9 Phố Lê Phùng Hiểu. Điện thoại (04) 3 825 6246, (04) 3 825 6256.

 

Lệ phí: Click để xem chi tiết Chi phí làm visa đi Ý 

 

Bạn có thể nộp bằng tiền Euro hoặc VNĐ đều được. Mà nếu bạn nộp bằng VNĐ thì nên chuẩn bị nhiều tiền lẻ để nộp cho vừa đủ số tiền thôi. Chứ thường thì họ không nhận tiền chẵn xong trả lại tiền thừa đâu nhé.

Giờ mở cửa phòng visa chỉ từ 9:00 đến 12:00 (thứ Hai, Ba và Năm) và 14:00 đến 16:00 (thứ Tư), nên các bạn nên chú ý để tránh lỡ việc.

 

Bước 4: Chờ đợi kết quả và nhận visa

Trong thời gian chờ xét duyệt hồ sơ thì bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình qua trang web lúc đầu bạn đã đặt lịch hẹn online. Đường dẫn chính xác TẠI ĐÂY. Truy cập, chọn khoảng thời gian đã nộp hồ sơ, nhập mã số hồ sơ và ngày sinh hoặc tên chính xác là có thể biết được hồ sơ đã được xem xét và đã có kết quả hay chưa.

 

Thủ tục hồ sơ làm visa đi ý

 

Vậy là các bạn đã biết quy trình, thủ tục đầy đủ để làm visa đi Ý. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì, hoặc muốn được hỗ trợ làm visa đi Ý nhanh chóng, thuận tiện với thủ tục hồ sơ được tối giản hóa tối đa Hãy liên hệ với Visanhanh để được tư vấn miến phí.

Visanhanh tự hào là một trong những đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm làm dịch vụ nộp hồ sơ Visa và là đại lý của Đại Sứ Quán Pháp tại Việt Nam vì vậy chúng tôi luôn đảm bảo tỷ lệ thành công cao nhất cho khách hàng khi xin Visa đi Ý, Visa shengen.. Xem giới thiệu với Visanhanh.com.vn

 • Được tư vấn miễn phí về hồ sơ đảm bảo hồ sơ phù hợp và tốt nhất có thể
 • Được chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm của Visa Nhanh phân tích xử lý hồ sơ
 • Được cố vấn cấp cao của Visanhanh tham gia phân tích hồ sơ nếu cần thiết (Bà…)
 • Hỗ trợ dịch thuật và hoàn thiện hồ sơ chuyên nghiệp
 • Hướng dẫn phỏng vấn với từng điều kiện hồ sơ
 • Được hỗ trợ nộp hồ sơ lên lãnh sự quán
 • Đến tận nơi nhận hồ sơ nếu quý khách không thu xếp được thời gian
 • Trả visa tận tay khách hàng chỉ có tại Visanhanh.com.vn

 

Nếu bạn cần tư vấn về thủ tục hồ sơ làm Visa đi Ý hãy liên hệ ngay tới tổng đài 0934546722  của Visanhanh, chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ bạn những thông tin chi tiết nhất. Đối với các khách đoàn chúng tối khuyến cáo các bạn nên đến Văn phòng của Visanhanh để được tư vấn trực tiếp về hồ sơ làm visa đi Ý.

HÀ NỘI:                                                                         TP. HỒ CHÍ MINH:
95H, LÝ NAM ĐỀ, HOÀN KIẾM, HÀ NỘI                     37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh           

Điện thoại: (+84) 0934546722                                     Điện thoại: (+84) 0934546722 
Email: visa@southpacifictravel.com.vn                                   

  Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất