Thủ tục Visa du lịch Ý

Lượt xem: 1159

Đất nước Ý (Italy) với nền văn hóa lâu đời, những công trình kiến trúc cổ kính, cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và ẩm thực đặc sắc luôn là điểm đến hấp dẫn tại châu Âu. Với dịch vụ visa đi Ý của Visanhanh, Quý khách sẽ nhanh chóng được tận hưởng không khí lãng mạn tại thành phố được yêu thích nhất thế giới Venice và thưởng thức món ăn đặc trưng nhất của nền ẩm thực Ý – Pizza,… Dưới đây là chi tiết thủ tục xin visa du lịch Ý bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ visa Ý đầy đủ, hoàn thiện nhất.


Thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Ý (Italy)

 

A. GIẤY TỜ CHỨNG MINH VỀ NHÂN THÂN:

➡ Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 01 tờ khai xin Visa Ý ngắn hạn và ký tên.
➡ 01 ảnh mới chụp trên phông màu trắng, dán vào tờ khai (kích thước 3,5 cm x 4,5 cm), khuôn mặt chiếm 70%- 80%.
➡ Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 06 tháng so với thời hạn Visa Ý muốn xin
➡ Sổ hộ khẩu
➡ Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
➡ Chứng minh thư nhân dân


B. GIẤY TỜ CHỨNG MINH HOÀN CẢNH XÃ HỘI, NGHỀ NGHIỆP:

➡ Hợp đồng lao động
➡ Bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất bằng tiếng Anh, dấu đỏ ngân hàng)
➡ Giấy nghỉ phép có cam kết trở về sau khi kết thúc chuyến đi

Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, vui lòng cung cấp:

➡ Giấy phép đăng ký kinh doanh
➡ Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất
➡ Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất

Nếu đương sự là học sinh, sinh viên vui lòng cung cấp:

➡ Thẻ học sinh, sinh viên có dấu của trường
➡ Xác nhận kết quả học tập gần nhất (Bảng điểm, sổ học bạ)
➡ Giấy xin phép nghỉ học
➡ Giấy khai sinh

Nếu đương sự đã nghỉ hưu vui lòng cung cấp:

➡ Quyết định nghỉ hưu
➡ Thẻ hưu trí
➡ Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng, nếu lĩnh lương qua tài khoản thì sao kê lương 03 tháng gần nhất


C. GIẤY TỜ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH XIN VISA DU LỊCH Ý:

➡ Đăng ký xe ô tô nếu có
➡ Sổ đỏ nhà đất
➡ Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài khoản tối thiểu 200,000,000 VNĐ/ 01 khách
➡ Photo mặt trước thẻ tín dụng
➡ Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất


D. XÁC NHẬN CHỖ Ở:

➡ Giấy tờ chứng nhận tạm trú ở Ý hoặc đặt phòng khách sạn.

E. PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI: 

➡ Vé máy bay.

F. BẢO HIỂM DU LỊCH HỒI HƯƠNG.

 

*VisaNhanh lưu ý:

– Đối với visa du lịch Ý, ngoài các giấy tờ thông thường chứng minh nghề nghiệp, nhân thân… thì đương đơn xin visa chứng minh thêm được về lịch sử đi lại

– Nhân viên VisaNhanh sẽ hoàn tất các thủ tục còn thiếu về: lịch trình, booking khách sạn… cho khách

– Đại sứ quán Ý yêu cầu phải xuất trình vé máy bay đã xuất, thay vì booking giữ chỗ vé máy bay.

– Về chứng minh tài chính, bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Số lượng tài sản bạn liệt kê ra càng nhiều và logic thì khả năng đậu visa của bạn càng cao.

– Một số trường hợp có thể ĐSQ sẽ yêu cầu bạn lên phỏng vấn để bổ sung thông tin (Visanhanh sẽ hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn)

– Nếu bạn làm visa lần đầu sẽ phải lên lấy dấu vân tay, từ lần thứ 2 sẽ không phải làm thủ tục này nữa.

– Bạn chỉ cần nộp các giấy tờ tiếng Việt Visanhanh.com.vn sẽ photo, dịch thuật công chứng cho hồ sơ của bạn.

– Trong trường hợp không đậu visa, số tiền Quý khách nộp lần đầu sẽ không được hoàn lại vì đó là khoản phí nộp vào Đại sứ quán, theo luật thì ĐSQ sẽ không hoàn trả lại phí đó.

– Nộp hồ sơ xin visa du lịch Ý qua Visa Nhanh (uy tín công ty) thì tỷ lệ đỗ sẽ cao hơn so với việc bạn tự xin visa du lịch Ý tự túc (uy tín cá nhân), ngoài ra còn giúp bạn hạn chế được các sai sót khi chuẩn bị hồ sơ.

Nếu quý khách sử dụng dịch vụ làm visa của VisaNhanh thì trong khâu xử lý hồ sơ sẽ có phần khai thông tin của đương đơn theo mẫu của Đại Sứ quán. Visanhanh sẽ điền thông tin email cá nhân đương đơn cung cấp. Sau khi khai xong, hệ thống của ĐSQ sẽ gửi 1 bản copy vào mail của khách. Quý khách nhận được bản tờ khai từ ĐSQ thì vui lòng soát kĩ lại thông tin 1 lần nữa. Nếu có thông tin sai lệch, vui lòng liên hệ lại Visanhanh để được xử lý nhanh nhất. Trong trường hợp đương đơn không dùng email thì Visanhanh sẽ điền email của Visanhanh vào file thông tin và Visanhanh sẽ soát lại thông tin dựa trên toàn bộ giấy tờ mà khách cung cấp

 

Thời hạn visa du lịch ÝTừ 1 – 3 tháng

 


Chi phí dịch vụ làm visa du lịch Ý

 

Click để xem chi tiết ➡ Chi phí làm visa Ý

Chi phí đã bao gồm:

– Phí nộp vào sứ quán.

– Phí dịch thuật công chứng hồ sơ visa.

– Phí bảo hiểm 14 ngày vào Châu Âu.

– Phí dịch vụ làm visa.

 

VisaNhanh lưu ý:

Phí bảo hiểm tại VisaNhanh được mua cho 14 ngày:

– Nếu quý khách đã có hoặc muốn tự mua bảo hiểm, VisaNhanh sẽ hoàn lại mức tiền 300.000 VND/hồ sơ. Giấy tờ bảo hiểm quý khách sẽ nộp cùng hồ sơ xin visa.

– Hoặc trong trường hợp chuyến đi của quý khách kéo dài trên 14 ngày và ủy thác VisaNhanh mua mức bảo hiểm dài ngày hơn, chúng tôi sẽ phụ thu thêm số tiền bằng số ngày chênh thêm và báo cụ thể đến quý khách.

 

 Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Ý

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Ý tự túc

Chính phủ Ý ủy quyền cho VFS thực hiện thủ tục xin visa đi Ý tại Việt Nam. VFS Ý có 2 trung tâm tại Đà Nẵng và TP.HCM. Người nộp hồ sơ ở Hà Nội nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Ý.

  • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ.
  • Giờ nhận hồ sơ từ 08:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00
  • Giờ trả hồ sơ từ 13:00 – 16:00
  • Website: http://www.vfsglobal.com/italy/vietnam/
  • Địa chỉ VFS Ý tại Đà Nẵng: Lầu 6, Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh , Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng. Điện thoại: 02363941689. Email: Info.itvn@vfshelpline.com
  • Địa chỉ VFS Ý tại TP.HCM: Lầu 4 Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1. Điện thoại: 02839390890. Email: Info.itvn@vfshelpline.com
  • Đại sứ quán Ý tại Hà Nội Việt Nam Địa chỉ: 9 Phố Lê Phùng Hiểu. Điện thoại (04) 3 825 6246, (04) 3 825 6256.

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Ý qua dịch vụ Visa Nhanh

Công ty Cổ phần Du lịch Nam Thái Bình Dương – Visa Nhanh

Văn phòng Hà Nội:

Địa chỉ: 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

Văn phòng TP Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 7 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 


Tham khảo: Đặt vé máy bay đi Ý giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Ý (Italy), vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất