Thông tin Visa Ý

Lượt xem: 1872

Thông tin Visa Ý: Nước Ý là một trong những nước đông dân nhất ở châu Âu nằm ở Bán đảo Ý, phía Nam Châu Âu. Bởi vì nước Ý có vị trí địa lý rất đặc biệt nên sở hữu các địa hình đa dạng, từ những bãi biển êm đềm đến các rặng núi trập trùng, từ những ngôi làng nhỏ nguyên sơ đến vùng núi lửa còn hoạt động. Cộng Việt cũng khá đông với Việt Kiều và hội Sinh viên Việt nam, Hội doanh nhân tại Ý, hãy để Visanhanh hỗ trợ bạn trong việc xin cấp tấm visa đi Ý để mọi quy trình được thuận lợi và nhanh chóng.

Năm 2017 Visanhanh.com.vn cung cấp dịch vụ Visa đi Ý thành công cho trên 1200 khách hàng sang Ý bao gồm Visa du lịch Ý, Visa thăm thân ÝVisa công tác Ý.


Thông tin Visa Ý:


+ Đương đơn xin visa Ý phải lưu trú hợp pháp tại Việt Nam.

+ Thư mời phải theo mẫu và đơn vị mời gửi trực tiếp đến Đại sứ quán qua mail, fax hoặc đường bưu điện.

+ Tất cả các chứng từ phải kèm theo bản sao, và bản sao sẽ được thị thực khi trình bản gốc.

+ Thông thường đơn xin cấp visa phải được nộp trước 15 ngày làm việc kể từ ngày khởi hành chuyến đi (đây là thời gian thông thường để xét duyệt và cấp thị thực) và không được nộp hồ sơ trước thời gian 3 tháng kể từ ngày dự định khởi hành chuyến đi. Những hồ sơ xin cấp visa nộp không đủ 15 ngày trước ngày dự định đi có thể vẫn được nhận hs, nhưng lưu ý thời gian xét duyệt hồ sơ có thể cần đến 15 ngày làm việc.

+ Đại sứ quán sẽ là người quyết định phỏng vấn bất kể hồ sơ xin cấp visa nào, kể cả trường hợp đương sự đã có visa Schengen trước đây; Có thể yêu cầu bổ sung giấy tờ nếu thấy cần thiết.

Thông tin Visa Ý

 

Visa đi Ý được chia làm hai loại chính như sau:


VISA SCHENGEN (“VSU”):
cho phép người có visa đi lại trên lãnh thổ các nước trong khối Schengen và loại visa này được cấp nhiều nhất là 90 ngày. Visa Schengen được cấp cho những mục đích sau:

– Qúa cảnh (loại “B”), công tác, du lich, đi học, mục đích tôn giáo, đi theo phái đoàn, đi lao động, thi đấu thể thao, chữa bệnh, vận tải.

– Nhập cảnh (loại “C”). Đương sự nộp hồ sơ xin visa tại Đại Sứ quán của nước đến chính trong khối Schengen(tính theo mục đích của chuyến đi và thời gian lưu trú). Visa loại C cũng có thể được cấp có giá trị sử dụng 1 năm (loại C1), 2 năm (loại C2), 3 năm (loại C3)hoặc 5 năm (loại C5) nhưng mỗi quý chỉ được phép lưu trú tối đa 90 ngày.

– Visa loại này cấp cho những người nước ngoài chứng minh được có có sự bảo lãnh cần
thiết và có những quan tâm đặc biệt đến nước xin cấp visa. Xem thêm thông tin về visa shengen tại đây

Visanhanh lưu ý bạn: đối với xin Visa Shengen tại ĐSQ ý bạn nên nộp Visa sớm do thời gian kiểm duyệt tại ĐSQ ý Khá lâu và thủ tục phức tạp (nộp hồ sơ Visa đi Ý trước 1 tháng khởi hành), và hiện tại DSQ Ý làm Visa du lịch khá khó và nhiều trường hợp đã bị từ chối. Chúng tôi khuyên bạn làm Visa du lịch Ý nên làm thông qua một bên dịch vụ họ có nhiều kinh nghiệm làm việc với ĐSQ ý.

 

VISA NATIONAL (“VN”): chỉ có giá trị vào Italia và visa này được cấp có giá trị từ 90 ngày trở lên. Visa Ý loại này được cấp với những mục đích sau :

– Xin con nuôi, đi học, đoàn tụ gia đình, đi theo thân nhân, mục đích tôn giáo, đi chữa bệnh, đi lao động, đi tìm việc, công tác ngoại giao, đi theo phái đoàn, định cư, nhập cảnh lại (re-entry)

– Vừa đi lao động vừa đi nghỉ (loại “D”).
Thời gian đợi kết quả visa ít nhất là 10 ngày đối với visa Schengen (là những loại visa có giá trị đến 90 ngày) và 25 ngày đối với những loại visa National (là những visa có giá trị từ 90 ngày trở lên).
Lệ phí visa sẽ thay đổi 3 tháng 1 lần theo quy định của Đại Sứ quán và thông báo về lệ phí visa Ý được niêm yết trên “Bảng thông tin” tại phòng Lãnh sự Đại sứ quán Italia
Để xin visa “VSU” hoặc “VN”, yêu cầu chính đương sự phải trực tiếp đến nộp hồ sơ. Những người mang hộ chiếu Ngoại giao và hộ chiếu Công vụ, ngoài hồ sơ xin visa, phải nộp kèm theo Công hàm của Bộ Ngoại giao. Hộ chiếu Ngoại giao được miễn phí visa.

 

Địa chỉ nhận hồ sơ xin Visa Ý tại Việt Nam

 

 • Chính phủ Ý ủy quyền cho VFS thực hiện thủ tục xin visa đi Ý tại Việt Nam. VFS Ý có 2 trung tâm tại Đà Nẵng và TP.HCM. Người nộp hồ sơ ở Hà Nội nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Ý.

  • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ.
  • Giờ nhận hồ sơ từ 08:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00
  • Giờ trả hồ sơ từ 13:00 – 16:00
  • Website: http://www.vfsglobal.com/italy/vietnam/
  • Địa chỉ VFS Ý tại Đà Nẵng: Lầu 6, Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh , Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng. Điện thoại: 02363941689. Email: Info.itvn@vfshelpline.com
  • Địa chỉ VFS Ý tại TP.HCM: Lầu 4 Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1. Điện thoại: 02839390890. Email: Info.itvn@vfshelpline.com
  • Đại sứ quán Ý tại Hà Nội Việt Nam Địa chỉ: 9 Phố Lê Phùng Hiểu. Điện thoại (04) 3 825 6246, (04) 3 825 6256.

 

Xem chi tiết tại: hồ sợ làm Visa đi Ý

 

Hãy liên hệ với Visanhanh để được tư vấn miễn phí dịch vụ Visa đi Ý:

 

Visanhanh tự hào là một trong những đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm làm dịch vụ nộp hồ sơ Visa và là đại lý của Đại Sứ Quán Pháp tại Việt Nam vì vậy chúng tôi luôn đảm bảo tỷ lệ thành công cao nhất cho khách hàng khi xin Visa đi Ý, Visa shengen.. Xem giới thiệu với Visanhanh.com.vn

 • Được tư vấn miễn phí về hồ sơ đảm bảo hồ sơ phù hợp và tốt nhất có thể
 • Được chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm của Visa Nhanh phân tích xử lý hồ sơ
 • Được cố vấn cấp cao của Visanhanh tham gia phân tích hồ sơ nếu cần thiết (Bà…)
 • Hỗ trợ dịch thuật và hoàn thiện hồ sơ chuyên nghiệp
 • Hướng dẫn phỏng vấn với từng điều kiện hồ sơ
 • Được hỗ trợ nộp hồ sơ lên lãnh sự quán
 • Đến tận nơi nhận hồ sơ nếu quý khách không thu xếp được thời gian
 • Trả visa tận tay khách hàng chỉ có tại Visanhanh.com.vn

 

Tham khảo thêm: Đặt vé máy bay đi Ý tại VemaybaySP.com

 

Nếu bạn cần tư vấn Thông tin Visa Ý hãy liên hệ ngay tới tổng đài 0934546722  của Visanhanh, chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ bạn những thông tin chi tiết nhất. Đối với các khách đoàn chúng tối khuyến cáo các bạn nên đến Văn phòng của Visanhanh để được tư vấn trực tiếp về visa đi Ý.

 

HÀ NỘI:                                                                         TP. HỒ CHÍ MINH:
95H, LÝ NAM ĐỀ, HOÀN KIẾM, HÀ NỘI                     21 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh          

Điện thoại: (+84) 0934546722                                    Điện thoại: (+84) 0934546722 
Email: visa@southpacifictravel.com.vn                                     

  Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất