Thủ tục & Hồ sơ làm Visa đi Bỉ

Lượt xem: 1815

Thủ tục hồ sơ làm Visa đi Bỉ: Trước khi nộp visa đi Bỉ, người xin visa nên quyết định loại visa muốn nộp theo đúng mục đích chuyến đi. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ các thông tin liên quan tới loại visa mình sẽ nộp, việc này sẽ giúp làm tăng khả năng đậu visa của bạn.

Khi bạn đã nắm rõ loại visa Bỉ mình cần nộp, hãy đọc kĩ những thông tin liên quan tới loại visa bao gồm: hồ sơ yêu cầu, tiêu chuẩn ảnh, thời gian xét duyệt cùng với mẫu đơn xin visa.

Khi bạn đã hoàn chỉnh những giấy tờ theo yêu cầu, bạn có thể nộp hồ sơ visa đi Bỉ tới Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Bỉ.

 


Thủ tục hồ sơ làm visa đi Bỉ

 

Ở đây Visanhanh chỉ đề cập đến 3 loại visa đi Bỉ ngắn hạn chính là Visa du lịch, thăm thân và công tác. Các bạn click vào link bên dưới để xem chi tiết thủ tục từng loại visa:

 1. Thủ tục Visa du lịch Bỉ
 2. Thủ tục Visa thăm thân tại Bỉ
 3. Thủ tục Visa công tác Bỉ

*Lưu ý: visa đi Bỉ ngắn hạn cũng được áp dụng như visa Schengen ( dịch vụ visa của Visanhanh có thể giúp bạn xin visa chỉ trong thời gian ngắn nhất )


Quy trình nộp hồ sơ

 


Bước 1: 
Xác định loại visa đúng theo mục đích chuyến đi.

Bước 2: Bạn cần điền đơn xin visa đi Bỉ trực tuyến tại trang web: visaonweb.diplomatie.be

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành đơn trực tuyến, bạn cần phải đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực vfsglobal. Khi đã đặt lịch hẹn xong, hệ thống sẽ tự động gửi thư xác nhận, bạn cần mang theo giấy xác nhận lịch hẹn khi tới Trung tâm nộp hồ sơ.

Lưu ý: Bạn nên đến nộp hồ sơ trước ngày dự kiết đi ít nhất 15 ngày nhưng không được nộp sớm quá 90 ngày.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ làm visa đi Bỉ và đến nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực đi Bỉ theo đúng lịch hẹn.

Bước 5: Khi bạn đã nộp hồ sơ xin thị thực, bạn có thể lựa chọn nhận hộ chiếu thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh hoặc có thể đến nhận trực tiếp tại quầy.

Bước 6: Sau khi bạn nộp hồ sơ xin visa đi Bỉ, chờ đợi xét duyệt trong 15 ngày làm việc, việc này có thể kéo dài tới 30 ngày trong trường hợp hồ sơ bị thiếu hoặc Đại sứ quán cần điều tra thêm.

 

Thủ tục hồ sơ làm visa đi bỉ

 

Địa chỉ nộp hồ sơ visa Bỉ 

 

Chính phủ Bỉ ủy quyền cho VFS thực hiện toàn bộ thủ tục xin visa đi Bỉ tại Việt Nam. VFS Bỉ có 2 trung tâm ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

 • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ
 • Giờ nhận hồ sơ từ: 08:00 – 12:00 và 13:00 – 15:00.
 • Giờ trả hồ sơ từ 13:00 đến 16:00 giờ
 • Website: http://www.vfsglobal.com/Belgium/Vietnam/Vietnamese/index.html
 • Địa chỉ VFS Bỉ tại Hà Nội: Lầu 3 Tòa nhà Gelex, 52 Lê Đại Hành,Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng. Điện thoại +842439729446. Email: info.bevn@vfshelpline.com
 • Địa chỉ VFS Bỉ tại TP.HCM: Lầu 4 Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1. Điện thoại +842839390891. Email: info.bevn@vfshelpline.com

 

Tham khảo thêm: Đặt vé máy bay đi Bỉ tại VemaybaySP.com

 

Hãy liên hệ tới tổng đài 0934546722 của Visanhanh để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất cho quá trình chuẩn bị thủ tục hồ sơ làm visa đi Bỉ của bạn, hoặc các bạn để lại thông tin trong FORM ĐĂNG KÝ ONLINE, chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn.

  Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất