Xin visa du lịch Pháp có cần phỏng vấn không?

30/07/2019
Lượt xem: 810

Để có thể đi du lịch đất nước Pháp xinh đẹp thì đầu tiên du khách phải có visa du lịch Pháp. Trong quá trình xin visa, việc chuẩn bị hồ sơ thường là khâu chiếm nhiều thời gian nhất và khiến nhiều người băn khoăn. Tuy nhiên, không ít người còn lo lắng đến cả vấn đề phỏng vấn. Vậy Xin visa du lịch Pháp có cần phỏng vấn không? Trong trường hợp cần phỏng vấn thì đương đơn cần lưu ý những gì?

 

Xin visa du lịch Pháp có cần phỏng vấn không?

 

Xin visa du lịch Pháp có cần phỏng vấn không?

Hiện nay, xin visa du lịch Pháp thông thường sẽ không cần phải phỏng vấn. Tuy nhiên, trong những trường hợp Đại sứ quán/ Lãnh sự quán. Cần phải xác minh và làm rõ thêm thông tin trong hồ sơ xin visa của bạn. Có thể, bạn sẽ nhận được yêu cầu trình diện phỏng vấn.

Có thể nói, việc xin visa Pháp có cần phải phỏng vấn hay không phụ thuộc vào hồ sơ của bạn nộp vào Đại sứ quán. Nếu hồ sơ của bạn đủ “mạnh”, thông tin rõ ràng thì tỷ lệ phải phỏng vấn sẽ thấp hơn và ngược lại. Do vậy, để tránh được buổi phỏng vấn với Đại sứ quán, tốt hơn hết bạn cần phải chuẩn bị cẩn thận, kỹ càng ngay từ khâu chuẩn bị hồ sơ để nộp. Đôi khi chỉ một vấn đề nhỏ trong buổi phỏng vấn như thái độ, ăn mặc, trả lời thông tin không khớp cũng khiến bạn bị trượt visa du lịch Pháp. 

 

Một số lưu ý khi phỏng vấn xin visa Pháp

Trong quá trình xin visa Pháp, khi nhận được yêu cầu cần phải trình diện để nhân viên lãnh sự phỏng vấn, mặc dù sẽ rất lo lắng nhưng bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

– Nắm thật rõ thời gian và địa điểm phỏng vấn xin visa du lịch Pháp. Điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc đi lại và chuẩn bị tâm lý tốt hơn cho buổi phỏng vấn.

– Bạn cần phải kiểm tra tất cả các giấy tờ, hồ sơ theo đúng yêu cầu cần mang theo. Bạn nên chuẩn bị hồ sơ đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng và trung thực. Bạn tuyệt đối không nên mang thừa hoặc mang thiếu hồ sơ, hãy rà soát lại một lần trước khi đến buổi phỏng vấn.

– Tập trả lời trước một số câu hỏi. Những câu hỏi được đặt ra trong buổi phỏng vấn đều sẽ dựa vào những thông tin trong các giấy tờ mà bạn cung cấp. Do đó, một điều bắt buộc là các thông tin mà bạn trả lời phải trùng khớp với các giấy tờ.

– Luôn giữ cho mình một tâm lý thật thoải mái và tự tin. Trong quá trình phỏng vấn bạn hãy luôn tỏ ra thân thiện, dễ gần và đừng quên mỉm cười. 

– Trước khi đến phỏng vấn, bạn hãy chuẩn bị cho mình trang phục thoải mái nhất giúp bạn cảm thấy tự tin nhất. Một bộ trang phục gọn gàng, trang nhã, lịch sự, không lòe loẹt sẽ nhận được sự đánh giá cao từ  viên chức lãnh sự.

– Hãy luôn trả lời các câu hỏi một cách trung thực nhất. Nếu bạn nghe câu hỏi không rõ có thể yêu cầu nhân viên lãnh sự quán nhắc lại câu hỏi. Tránh trường hợp trả lời sai hoặc không trùng khớp với hồ sơ.

– Khi các câu hỏi được nhân viên lãnh sự quán đặt ra. Bạn hãy trả lời vào trọng tâm, ngắn gọn và đầy đủ. Những câu trả lời chính xác, ngắn gọn và đi thẳng vào trọng tâm câu hỏi sẽ luôn được đánh giá cao.

 

Tham khảo thêm:

– Kinh nghiệm phỏng vấn visa – những lưu ý vàng bạn cần nhớ

– Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất khi phỏng vấn xin visa du lịch, thăm thân, công tác

– Những kinh nghiệm bổ ích khi đi phỏng vấn xin Visa du lịch Úc tự túc

 

 

Hi vọng thông qua bài viết này, bạn đã Cách kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa Pháp online. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa Pháp ngắn hạn hay visa Schengen, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA SCHENGEN:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất