Từ 17/1, Hong Kong miễn thị thực cho người mang hộ chiếu công vụ Việt Nam

17/01/2019
Lượt xem: 454

Chính quyền Hong Kong đã tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ Việt Nam khi đi công tác, thực hiện các chức năng ngoại giao và công vụ ở quốc gia này.

Cụ thể như sau:

Theo nguồn tin từ phóng viên TTXVN: Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong – Trần Thanh Huân cho biết, bắt đầu từ ngày 17/1/2019, Chính quyền Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong, Trung Quốc đơn phương miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ Việt Nam với thời gian lưu trú tại Hong Kong trong 14 ngày.

Ông còn cho rằng: quyết định này là phù hợp với tiến trình phát triển quan hệ tốt đẹp giữa hai bên và kết quả giải quyết tích cực những tồn tại trong lĩnh vực di trú thời gian gần đây. 

Nó không chỉ tạo điều kiện cho các cán bộ của Việt Nam khi đi công tác tại Hong Kong thực hiện các chức năng ngoại giao và công vụ, mà còn góp phần tăng cường trao đổi nhân văn và giao lưu hữu nghị giữa hai bên. 
 
 

Theo xu hướng này, hy vọng trong thời gian tới, chính quyền Hong Kong sẽ xem xét từng bước tạo thuận lợi hơn nữa về cấp thị thực nhập cảnh cho du khách, nhất là lao động và học sinh, sinh viên Việt Nam. 

Bởi từ nhiều năm qua, do vấn đề lịch sử để lại, chính quyền của đất nước này đã áp dụng cơ chế tương đối chặt chẽ trong việc cấp thị thực nhập cảnh Hong Kong cho người mang hộ chiếu Việt Nam. 

Còn trong những năm gần đây, cùng với xu thế quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Hong Kong phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ, cũng như trao đổi khách du lịch giữa hai bên không ngừng gia tăng thì chính quyền Hong Kong đã và đang từng bước nới lỏng cơ chế cấp thị thực cho người mang hộ chiếu Việt Nam.

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất