Trường hợp công dân Việt Nam được miễn visa Hongkong

05/07/2019
Lượt xem: 340

Với nền kinh tế phát triển, văn hóa đậm đà bản sắc, Hongkong luôn là điểm đến thú vị đối với người dân Việt Nam và du khách quốc tế. Hong Kong đã áp dụng nhiều chính sách miễn visa đối với các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Vậy trong những trường hợp nào thì công dân Việt Nam được miễn visa Hongkong?

 

Trường hợp công dân Việt Nam được miễn visa Hongkong

 

Người Việt đến Hongkong có phải xin visa không?

Đầu tiên phải khẳng định, trừ 1 trường hợp công dân Việt Nam được miễn visa Hongkong được nói bên dưới thì tất cả công dân Việt Nam khi nhập cảnh vào Hongkong thì đều phải xin visa. 

Hiện nay tình trạng người Việt nhập cư trái phép vào Hongkong, lao động Việt hết thời hạn hợp đồng không trở lại đất nước đã khiến việc xin visa Hongkong ngày càng trở nên rất khó khăn hơn. Do vậy, khi xin visa Hongkong, để tăng tỷ lệ đậu, đương đơn cần phải chứng minh đủ các mục về nhân thân, công việc, tài chính, lịch sử đi lại…

Tham khảo thêm:

– Quy trình nộp hồ sơ visa Hongkong

– Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Hongkong

– Thủ tục Visa du lịch Hongkong

– Thủ tục Visa thăm thân Hongkong

– Thủ tục Visa công tác Hongkong

 

Trường hợp công dân Việt Nam được miễn visa Hongkong

Mặc dù vậy, bắt đầu từ đầu năm 2019, Chính quyền Hong Kong đã tạo điều kiện miễn visa cho công dân Việt Nam nếu có hộ chiếu công vụ.

Cụ thể, từ ngày 17/1, chính quyền Đặc khu Hành chính Hong Kong, Trung Quốc đơn phương miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ Việt Nam với thời gian lưu trú 14 ngày. 

Do vấn đề lịch sử để lại, Hong Kong vốn áp dụng cơ chế chặt chẽ trong việc cấp thị thực nhập cảnh Hong Kong cho người mang hộ chiếu Việt Nam. Những năm gần đây, với xu thế phát triển quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư cũng như trao đổi khách du lịch giữa hai bên gia tăng, chính quyền Hong Kong đang từng bước nới lỏng cơ chế cấp thị thực cho người mang hộ chiếu Việt Nam.

 

Kinh nghiệm tăng tỷ lệ thành công khi xin visa đi Nga thăm thân

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa Hongkong, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA HONGKONG:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất