Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Hongkong

Lượt xem: 213

Hong Kong là điểm đến có sức hút khó cưỡng đối với du khách quốc tế. Để xin visa Hong Kong, có rất nhiều việc bạn cần làm như: điền vào tờ khai xin visa, chứng minh thu nhập, chứng minh tài chính… Dưới đây là bài viết hướng dẫn Cách điền tờ khai xin visa Hongkong, bạn có thể tham khảo để biết cách điền sao cho chính xác và tối ưu nhất.

 

Tải tờ khai xin Visa Hong Kong tại đây:

Tờ khai xin cấp visa thị thực Hong Kong (Click tải về)

 

 

Tờ khai xin visa Hongkong là gì? Tại sao phải điền tờ khai xin visa Hongkong

Cũng giống như khi xin visa các nước khác, tờ khai là một trong những giấy tờ bạn bắt buộc phải nộp khi xin visa Hongkong các diện du lịch, thăm thân, công tác.

Nội dung trong tờ khai sẽ yêu cầu bạn điền từ các thông tin cá nhân như Họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, số hộ chiếu… cho đến các thông tin về loại visa mà bạn cần xin như Nơi đầu tiên bạn sẽ nhập cảnh, số lần nhập cảnh, ngày rời khỏi, Thông tin người mời bạn…

Việc điền tờ khai sẽ giúp Đại sứ quán nắm được những thông tin cơ bản về nhân thân, công việc, hoàn cảnh gia đình – xã hội của bạn cũng như những thông tin về thời gian bạn ở Hongkong, đồng thời đối chiếu với những giấy tờ khác bạn đã khai và nộp trong hồ sơ. Do vậy, điền tờ khai xin visa Hongkong là bước vô cùng quan trọng, đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối. Bởi dù chỉ một thông tin sai lệch cũng sẽ khiến Đại Sứ Quán từ chối hồ sơ xin visa Hongkong của bạn. Ngoài ra, việc khai đơn bằng tiếng Anh trên tất cả các trang cũng là một trở ngại cho những ai không tự tin về trình độ tiếng Anh của mình. Những rủi ro, khó khăn này cũng là nguyên nhân khiến nhiều người lựa chọn dịch vụ điền tờ khai xin visa Hongkong của các công ty làm visa chuyên nghiệp thay vì tự mình khai.

 

Các thông tin tờ khai xin visa Hongkong cần điền theo thứ tự trên tờ khai

Dưới đây là hướng dẫn điền đơn xin visa Hongkong. Lưu ý để tránh sai sót, bạn hãy luôn đối chiếu với passport và tiến hành khai báo theo trình tự trên xuống dưới, trái sang phải.

Mục 1. Personal Particulars:

 

 

Name in Chinese: Tên tiếng Hoa, không có bỏ qua

Maiden surname: Họ đầu tiên trước khi đổi sang họ chồng. Các bạn có thể bỏ qua mục này

Surname in English: Họ

Given names in English: Tên

Alias: Bí danh, không có bỏ qua

Sex: Giới tính. Nam chọn “Male”. Nữ chọn “Female”

Date of birth: Ngày sinh (ngày/tháng/năm)

Place of birth: Nơi sinh

Nationality: Quốc tịch

Marital Status: Tình trạng hôn nhân

  • Bachelor/Spinster: độc thân
  • Married: đã kết hôn
  • Divorced: ly hôn
  • Seperated: ly thân
  • Widowed: vợ/chồng mất

Hong Kong identity card no.: Số chứng minh thư HongKong, bỏ qua nếu không có

Travel document type: Loại giấy tờ thông hành. Điền “PASSPORT” – hộ chiếu

Travel document no.: Số hộ chiếu

Place of issue: Nơi cấp hộ chiếu. Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, ghi ”IMMIGRATION DEPARTMENT”

Date of issue: ngày cấp hộ chiếu

Date of expiry: ngày hết hạn hộ chiếu

 

 

Present address: Địa chỉ hiện đang sinh sống

Permanent address: Địa chỉ thường trú (sổ hộ khẩu). Nếu giống với địa chỉ hiện đang sinh sống thì không cần điền

Email address: Địa chỉ email (nếu có)

Contact telephone no.: Số điện thoại

Fax no.: Số fax (nếu có)

Country/territory of domicile: Tên nước/vùng lãnh thổ hiện đang cư trú

Length of residencein country/territory of domicile: Khoảng thời gian cư trú ở nước hiện tai. Nếu trước giờ bạn vẫn ở Việt Nam thì khoảng thời gian được tính kể từ khi sinh ra cho tới bây giờ

Please state the country/territory where you have already obtained permanent residence: Liệt kê tất cả các nước bạn từng cư trú, kể cả nước hiện tại

Xong thông tin trang 1, ghi ngày tháng và ký tên. Sang trang tiếp theo

Tiếp tục mục 1. Personal Particulars (Continued)

 

 

  • Occupation: Nghề nghiệp
  • Monthly income/deposit (HK$): Thu nhập hàng tháng, quy đổi ra tiền Hong Kong (HKD)
  • Name and address of current employer: Tên và địa chỉ công ty

Mục 2. Previous Travel Records to Hong Kong

Nếu đã từng nhập cảnh Hong Kong, điền ngày nhập cảnh ‘Date’ của 3 lần gần nhất và mục đích ‘Purpose’. Ví dụ:

  • Date 05/05/2015, Purpose: Tourism
  • Date 01/07/2016, Purpose: Transit

Mục 3. Details of Proposed Stay in Hong Kong

Proposed date of entry: Ngày bạn dự định nhập cảnh vào Hong Kong

Proposed duration of stay: Khoảng thời gian dự định lưu trú tại Hong Kong

Proposed number of journey to Hong Kong (for visit): Chọn số lần nhập cảnh cho mục đích du lịch. Single: Một lần. Double: Hai lần. Triple: Ba lần. Multiple: Nhiều lần. Nếu lần đầu đi Hong Kong nên chọn nhập cảnh một lần “Single”

4. Proposed number of journey to Hong Kong (for transit): Chọn số lần nhập cảnh cho mục đích quá cảnh. Single: Một lần hoặc Double: Hai lần

5. Accommodation arrangement in Hong Kong with address: Địa chỉ khách sạn/nhà sẽ ở khi đến Hong Kong

6. Flight information: Thông tin chuyến bay chiều đi và về. Bạn có thể điền thời gian bay – đáp, ngày tháng, số hiệu chuyến bay

Mục 4. Purpose of Visit

 

 

Tích chọn mục đích nhập cảnh

  • Leisure visit: Du lịch
  • Transit: Quá cảnh
  • Business visit: Công tác
  • Family visit: Thăm người thân
  • Others: Khác những mục đích trên thì ghi rõ ở ô này

Lưu ý: Chọn mục đích nào chỉ điền phần thông tin tương ứng cho mục đích đó. Ví dụ: Nếu bạn đi du lịch thì điền thông tin phần (i) Leisure Visit, bỏ qua mục (ii) (iii) (iv) (v)

(i) Leisure Visit

1. Have you joined any tour to come to Hong Kong? Đã bao giờ tham gia tour nào tới Hong Kong chưa?

  • Chưa từng đi thì chọn “No”
  • Đã từng đi chọn “Yes”, kèm them bằng chứng trong bộ hồ sơ

2. Please provide the itinerary of your travel including arrival and departure dates and place(s) that you will visit:

  • Trình bày ngắn gọn lịch trình chuyến đi, bao gồm ngày đến, ngày đi, những nơi sẽ tới thăm

(ii) Transit

 

 

1. Next destination after visiting Hong Kong and purpose of visit: Địa điểm tiếp theo sau khi đến Hong Kong và mục đích chuyến đi đó

2. Reason for travelling through Hong Kong to another country/territory: Lý do phải đi từ Hong Kong để đến nước/vùng lãnh thổ khác

3. Please provide the itinerary of your travel including arrival and departure dates and place(s) that you will visit: Trình bày ngắn gọn lịch trình chuyến đi, bao gồm ngày đến, ngày đi, những nơi sẽ tới thăm

Điền xong trang 2, ghi ngày tháng và ký tên. Tiếp tục sang trang 3

(iii) Business Visit

 

1. Name and adress of the company to be visited: Tên và địa chỉ công ty đến công tác

2. Contact person of the company: Thông tin người liên hệ của công ty đối tác

  • Name: Tên
  • Post title: Chức vụ
  • Telephone number (office): Số điện thoại văn phòng
  • Intended business activity in Hong Kong: Hoạt động công tác ở Hong Kong

(iv) Family Visit

 

 

Information on the relative whom you will visit in Hong Kong: Thông tin họ hàng mà bạn sẽ tới thăm ở Hong Kong

  • Name: Tên
  • Hong Kong identity card no. (if any): Số chứng minh thư Hong Kong (nếu có)
  • Contact telephone number: Số điện thoại
  • Relationship with you: Mối quan hệ với bạn
  • Address: Địa chỉ
  • Occupation: Nghề nghiệp

(v) Others

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Hongkong

 

1. Purpose of visit: Mục đích chuyến đi

2. Please provide the itinerary of your travel including arrival and departure dates and place(s) that you will visit: Trình bày ngắn gọn lịch trình chuyến đi, bao gồm ngày đến, ngày đi, những nơi sẽ tới thăm

3. Person(s) to be visited during your stay in Hong Kong (if any): Người sẽ dự định đi thăm khi đến Hong Kong (nếu có) & cung cấp thông tin người này

  • Name: Tên
  • Contact telephone number: Số điện thoại
  • Relationship with you: Mối quan hệ với bạn

Mục 5. Sponsor in Hong Kong

 

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Hongkong

Please provide information of the sponsor in Hong Kong. Cung cấp thông tin người bảo lãnh

  • Name: Tên
  • Hong Kong identity card no. (if any): Số chứng minh thư Hong Kong (nếu có)
  • Contact telephone number: Số điện thoại
  • Relationship with you: Mối quan hệ với bạn

If no sponsor is nominated, please state reasons. Nếu không có người bảo lãnh, nêu rõ nguyên nhân.

  • Bạn có thể ghi mình tự chi trả cho chuyến đi “I CAN PAY FOR THIS TRIP MYSELF”

Điền xong trang 3, ghi ngày tháng và ký tên

Mục 6. Declaration of Applicant/Parent/Legal Guardian

 

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Hongkong

(a) Chọn 1 trong 2 ô

  • I/the child applicant have/has not change my/his/her name before: Đương đơn chưa từng thay đổi tên
  • I/the child applicant have/has change my/his/her name, and used the following name(s) before: Đương đơn đã từng thay đổi tên và những tên cũ là: (ghi rõ ở hàng dưới)

(b) Chọn 1 trong 2 ô

  • I/the child applicant have/has never been refused entry into, deported from, removed from or require to leave Hong Kong: Chưa từng bị từ chối nhập cảnh, trục xuất khỏi Hong Kong
  • I/the child applicant have/has previous been refused entry into, deported from, removed from or require to leave Hong Kong. The date(s) and details are as follow: Đã từng bị từ chối nhập cảnh, trục xuất khỏi Hong Kong. Cung cấp thông tin ngày tháng và chi tiết ở hàng dưới

(c) Chọn 1 trong 2 ô

  • I/the child applicant have/has never been refused a visa/entry permit for entry into Hong Kong: Chưa từng bị từ chối cấp visa Hong Kong
  • I/the child applicant have/has previous been refused a visa/entry permit for entry into Hong Kong, the date(s) and detail are as follows: Đã từng bị từ chối cấp visa Hong Kong, cung cấp thông tin ngày tháng, lý do từ chối hàng dưới

Xong thông tin trang 4, cũng ghi ngày tháng và ký tên

Tờ khai ở ĐSQ/LSQ đến trang 4 là hết, nhưng nếu bạn download đơn trên mạng sẽ có thêm 2 trang nữa. Mọi người có thể bỏ qua 2 trang đó, chỉ trừ khi trường hợp người có con cái ghép chung hộ chiếu cha mẹ và người con cũng đi Hong Kong thì mới cung cấp thông tin người con ở trang 6.

Trang 5

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Hongkong

Trang 6

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Hongkong

Trên đây là hướng dẫn cách điền đơn xin visa Hong Kong. Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

Lưu ý của VisaNhanh khi điền tờ khai xin visa Hongkong

 

– Mẫu tờ khai visa bằng tiếng Anh nên nếu không thông hiểu ngôn ngữ, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của người phiên dịch hoặc các đơn vị làm visa để hổ trợ bạn trong quá trình dịch thuật và điền đơn.

– Thông tin điền bằng chữ ‘IN HOA’

– Có thể đánh máy hoặc viết tay

– Các ô chọn đánh dấu √

– Trẻ em dưới 16 tuổi thì ba mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ký tên thay vào form

– Bạn cần điền các thông tin trong mẫu đơn một cách chính xác, trung thực, trùng khớp với các giấy tờ tùy thân và không để trống bất cứ thông tin nào.

– Trong trường hợp đương sự xin cấp thị thực để đi du lịch, thăm thân, học tập, công tác… ngắn hạn thì cần lưu ý hơn đến mục thông tin của người bảo lãnh, thời gian định cư tại nước sở tại có phù hợp với lịch trình chuyến đi, vé máy bay khứ hồi hay chưa để đảm bảo quyền lợi tối đa cho đương sự.

– Ảnh dán vào visa rất quan trọng trong việc bạn có thành công  xin được visa hay không. Ảnh xin visa Hongkong có kích thước 4×6, chụp trên phông nền trắng, trong vòng 6 tháng trở lại.

– Đơn xin cấp thị thực hợp lý phải có chữ ký đương đơn.

– Nếu bạn cần, Visanhanh sẽ hỗ trợ bạn điền các thông tin trong tờ khai xin visa. Tham khảo Dịch vụ khai form và đặt lịch hẹn visa tại VisaNhanh

– Nếu quý khách sử dụng dịch vụ làm visa của VisaNhanh thì trong khâu xử lý hồ sơ sẽ có phần khai thông tin của đương đơn theo mẫu của Đại Sứ quán. Visanhanh sẽ điền thông tin email cá nhân đương đơn cung cấp. Sau khi khai xong, hệ thống của ĐSQ sẽ gửi 1 bản copy vào mail của khách. Quý khách nhận được bản tờ khai từ ĐSQ thì vui lòng soát kĩ lại thông tin 1 lần nữa. Nếu có thông tin sai lệch, vui lòng liên hệ lại Visanhanh để được xử lý nhanh nhất. Trong trường hợp đương đơn không dùng email thì Visanhanh sẽ điền email của Visanhanh vào file thông tin và Visanhanh sẽ soát lại thông tin dựa trên toàn bộ giấy tờ mà khách cung cấp

– Trong trường hợp bạn cảm thấy các thủ tục, điền tờ khai xin visa quá rắc rối và phức tạp thì bạn có thể lựa chọn làm visa thông qua các dịch vụ visa trung gian. Tại Visanhanh, chúng tôi nhận làm visa đi các nước trọn gói từ A đến Z  với chi phí ưu đãi, tỷ lệ đậu visa lên đến 99%.

 

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Hongkong


Để biết chi tiết hơn về thủ tục, chi phí… xin visa Hong Kong, bạn có thể tham khảo thêm tại:

Dịch vụ làm visa Hong Kong trọn gói

+ Chi phí làm Visa đi Hong Kong

+ Visa du lịch Hongkong

+ Visa công tác Hongkong

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết Hướng dẫn Cách điền tờ khai xin visa Hongkong, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Hongkong qua dịch vụ Visa Nhanh

Công ty Cổ phần Du lịch Nam Thái Bình Dương – Visa Nhanh

Văn phòng Hà Nội:

Địa chỉ: 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)Email: visanhanh@sptravel.vn

Văn phòng TP Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 7 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo) 

 

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất