Thủ tục Visa thăm thân Hongkong

Lượt xem: 1066

Do tỷ lệ người Việt đang sinh sống, làm việc, học tập tại Hongkong ngày càng tăng cao nên Visa thăm thân Hongkong là một trong những loại visa rất được quan tâm hiện nay. Mặc dù Visanhanh hiện chưa có dịch vụ làm Visa thăm thân Hongkong nhưng chúng tôi xin giới thiệu với bạn những thủ tục giấy tờ cần thiết để bạn có thể tự chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin visa thăm thân Hongkong chính xác và hoàn chỉnh nhất.

 


Thủ tục làm Visa thăm thân Hongkong

 

GIẤY TỜ ĐƯƠNG SỰ CHUẨN BỊ

A. Về nhân thân

➡ Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 01 tờ khai xin Visa đi Hongkong ngắn hạn và ký tên.

➡ 01 ảnh mới chụp trên phông màu trắng, dán vào tờ khai (kích thước 4 cm x 6 cm), khuôn mặt chiếm 70%- 80%

➡ Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 06 tháng so với thời hạn Visa xin.

➡ Sổ hộ khẩu.

➡ Giấy đăng ký kết hôn (nếu có).

➡ Chứng minh thư nhân dân.

➡ Giấy xác minh mối quan hệ với người mời như: hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn, …

 

B. Những giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp :

➡ Hợp đồng lao động.

➡ Bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (Bằng tiếng Anh, dấu đỏ ngân hàng)

➡ Giấy nghỉ phép có cam kết trở về sau khi kết thúc chuyến đi.

Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, vui lòng cung cấp:

➡ Giấy phép đăng ký kinh doanh.

➡ Sao kê tài khoản công ty  3 tháng gần nhất.

➡ Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất.

Nếu đương sự là học sinh, sinh viên vui lòng cung cấp:

➡ Thẻ học sinh, sinh viên có dấu của trường.

➡ Xác nhận kết quả học tập gần nhất (Bảng điểm, sổ học bạ)

➡ Giấy xin phép nghỉ học.

➡ Giấy khai sinh.

Nếu đương sự đã nghỉ hưu vui lòng cung cấp:

➡ Quyết định nghỉ hưu.

➡ Thẻ hưu trí.

➡ Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng, nếu lĩnh lương qua tài khoản thì sao kê lương 03 tháng gần nhất.

 

C. Chứng minh tài chính xin visa thăm thân tại Hongkong:

➡ Đăng ký xe ô tô (nếu có).

➡ Sổ đỏ nhà đất.

➡ Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài khoản tối thiểu 100,000,000 VNĐ/ 01 người.

➡ Photo mặt trước thẻ tín dụng.

➡ Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất.

 

E. Phương tiện đi lại: Booking vé máy bay.


F. Bảo hiểm du lịch hồi hương.

 

GIẤY TỜ PHÍA THÂN NHÂN BÊN HONGKONG CHUẨN BỊ

➡ Thư mời gốc từ người thân bên Hongkong.

➡ Giấy xác nhận tình trạng lưu trú hợp pháp của người thân tại HongKong (bản sao).

➡ Hóa đơn điện nước.

➡ Giấy tờ nhà, căn hộ.

➡ Thư viết tay của người mời.

➡ ID và Passport của người mời.

➡ Chứng minh thu nhập của người mời.

 

*VisaNhanh lưu ý:

– Đối với visa thăm thân Hongkong, ngoài các giấy tờ thông thường chứng minh nghề nghiệp, nhân thân… thì cần thêm các giấy tờ chứng minh quan hệ họ hàng, bạn bè giữa hai bên. Nếu đương đơn và người thân bên Hongkong có quan hệ ruột thịt gần gũi (bố mẹ – con cái, anh chị em ruột) thì tỷ lệ xin visa Hongkong sẽ cao hơn so với quan hệ bạn bè.

– Về chứng minh tài chính, bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Số lượng tài sản bạn liệt kê ra càng nhiều và logic thì khả năng đậu visa của bạn càng cao.

– Một số trường hợp có thể ĐSQ sẽ yêu cầu bạn lên phỏng vấn để bổ sung thông tin

 

 

Thời hạn visa thăm thân Hongkong: Từ 1 – 3 tháng

 


Địa điểm nộp visa đi Hongkong

 

Bạn nộp hồ sơ xin visa Hongkong tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Trung Quốc.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội

Hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ ở Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội. Các trường hợp hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam muốn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán cần bổ sung thêm sổ tạm trú hoặc xác nhận tạm trú từ Đà Nẵng trở ra

Địa chỉ: 46 Hoàng Diệu, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 024 3845 3736

Website: http://vn.china-embassy.org/vn/

Giờ làm việc: 8h30 – 11h30; 14h – 17h

 

 

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. HCM

Tiếp nhận hồ sơ người có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam. Hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc muốn nộp hồ sơ tại đây cần bổ sung thêm sổ tạm trú hoặc xác nhận tạm trú từ Quảng Nam trở vào

Địa chỉ: 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3829 2457

Website: http://hcmc.chineseconsulate.org/chn/

Thời gian nộp hồ sơ visa: 8:30 – 11:30

Thời gian nhận kết quả visa: 14:00 – 16:00

 


Tham khảo: Đặt vé máy bay đi Hongkong giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Trên đây là bài viết về thủ tục hồ sơ xin visa thăm thân Hongkong (VisaNhanh hiện chưa có dịch vụ làm visa thăm thân Hongkong). Chúc bạn xin visa Hongkong thành công!

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất