Tổng hợp những thắc mắc – giải đáp thường gặp về Visa Hà Lan

16/07/2019
Lượt xem: 367

Xin visa Hà Lan mất bao lâu? Giá bao nhiêu? Làm ở đâu?… cùng nhiều thắc mắc liên quan khác sẽ được VisaNhanh giải đáp ngay trong bài viết Tổng hợp những thắc mắc – giải đáp thường gặp về Visa Hà Lan dưới đây. 

 

Tổng hợp những thắc mắc – giải đáp thường gặp về Visa Hà Lan

 

1. Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực VFS Hà Lan nằm ở đâu?

Trả lời: Địa chỉ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực VFS: 

– Tại Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, Phòng 207, Lầu 2, Số 1 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Tại Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco – Lầu 3, 94-96, Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, 

 

2. Tôi muốn xin visa du lịch Hà Lan cần nộp những giấy tờ gì? 

Trả lời: Các giấy tờ cần phải nộp khi xin visa du lịch Hà Lan khá nhiều tuy nhiên đều xoay quanh các mục chính về nhân thân, công việc, tài chính… 

Bạn có thể tham khảo cụ thể TẠI ĐÂY. 

 

3. Hồ sơ xin visa Hà Lan ngắn hạn của tôi được xét duyệt trong bao lâu?

Trả lời: Thời gian trung bình để cấp và xét thị thực Schengen là 15 ngày làm việc không kể thứ 7, chủ nhật, và các ngày lễ. Có những trường hợp thời gian xét duyệt có thể lên đến 30 hoặc 60 ngày. Thời gian xét duyệt cho đơn xin thị thực của công dân Caribê thường là 01 tuần.

Bạn nên nộp hồ sơ xin thị thực tại VFS ít nhất 03 đến 04 tuần nhưng không quá 90 ngày trước ngày dự định khởi hành đến Hà Lan. Trong mùa cao điểm (từ tháng Ba đến tháng Bảy) và mùa lễ hội, thời gian xét duyệt có thể lâu hơn.

 

4. Tôi có phải trực tiếp tới nộp hồ sơ xin thị thực không?

Trả lời: Đương đơn phải trực tiếp nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực VFS để cung cấp mẫu sinh trắc học.

 

5. Tôi có cần phải có bảo hiểm du lịch không?

Trả lời: Bảo hiểm du lịch là yêu cầu bắt buộc đối với du khách đến Hà Lan và các quốc gia Schengen khác. Bạn có thể cung cấp cả chính sách từ công ty bảo hiểm ở châu Âu hoặc Việt Nam.

Bạn cần lưu ý rằng chỉ có những công ty bảo hiểm cố định là được chấp nhận. Bảo hiểm phải có mức hạn bồi thường ít nhất là 30.000 EUR và bao gồm chi phí điều trị y tế, chi phí bệnh viên và chi phí hồi phục do chấn thương hoặc những lý do bệnh lý. Chứng chỉ bảo hiểm phải được cung cấp khi nộp hồ sơ thị thực. Bạn phải mang bảo hiểm du lịch cùng với những giấy tờ liên quan khi đi đến hải quan khi nhập cảnh vào khu vực các nước Schengen.

 

6. Tôi sẽ nộp phí làm thị thực ở đâu?

Trả lời: Sau khi đã hoàn tất việc nộp đơn xin cấp thị thực tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực, Bạn sẽ thanh toán phí dịch vụ và phí thị thực bằng tiền mặt và bằng tiền VND trực tiếp tại trung tâm .

 

7. Làm thế nào để biết tiến trình xét duyệt hồ sơ xin visa của tôi?

Trả lời: Bạn có thể sử dụng dịch vụ SMS để theo dõi tiến trình xét duyệt hồ sơ của bạn . Đây là dịch vụ hỗ trợ thêm của trung tâm VFS (có phí).

Bên cạnh đó, bạn cũng có theo dõi tiến trình bằng cách truy cập vào địa chỉ trang web của VFS ( Bấm vào đây).

 

8. Visa Hà Lan có giá trị bao lâu ?

Trả lời: Thị thực thường được cấp theo khoảng thời gian lưu trú mà bạn điền trên mẫu đơn xin thị thực, luôn là tối đa 90 ngày trong vòng 180 ngày.

Thời gian lưu trú tại khu vực Schengen là số ngày được chỉ ra trên thị thực của bạn, ngay cả khi thị thực có thời gian dài hơn. Nếu ở quá hạn, bạn có thể bị cấm nhập cảnh vào khối Schengen trong vòng 02 năm.

Nếu thị thực của bạn cho phép nhập cảnh nhiều lần với hiệu lực từ 01 năm trở lên, số ngày tối đa lưu trú luôn là 90 ngày. Điều này có nghĩa là nếu đi lại thường xuyên, tổng số ngày bạn lưu trú không được quá 90 ngày trong vòng 180 ngày.

 

9. Phí thị thực Schengen là bao nhiêu?

Trả lời: 60 Euro (cho tất cả đại sứ quán thuộc khối Schengen) được trả bằng tiền mặt, bằng tiền Việt Nam theo tỉ giá quy đổi tại thời điểm hiện tại. Nếu hồ sơ xin cấp thị thực bị từ chối, khoản phí này sẽ không được hoàn lại.

 

10. Tôi có thể nộp hồ sơ xin thị thực đến Slovenia hoặc Luxembourg tại VFS Hà Lan hay không?

Trả lời: Tại thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh sự quán của Hà Lan đại diện cho Slovenia và Luxembourg để cấp thị thực ngắn hạn vào khối Schengen. Vì vậy, tại Tp. Hồ Chí Minh (nhưng tại Hà Nội Slovenia được đại diện bởi Đại sứ quán Hungary và Luxembourg được đại diện bởi Đại sứ quán Bỉ), bạn có thể nộp hồ sơ xin thị thực ngắn hạn tới Slovenia và Luxembourg tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực VFS. Quy trình và yêu cầu nộp hồ sơ xin thị thực ngắn hạn tới Slovenia hoặc Luxembourg được áp dụng như nộp đi Hà Lan.

 

Kinh nghiệm tăng tỷ lệ thành công khi xin visa đi Nga thăm thân

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa Hà Lan, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA HÀ LAN:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 

 

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất